Top 10 Địa danh nổi tiếng nhất thế giới bạn nên đến một lần trong đời

08-12-2016 10 1289 1 1 Báo lỗi

Trên thế giới có rất nhiều địa danh nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu hay một nơi thần bí mà cho đến nay chưa thể giải đáp được. Hãy cùng Toplist khám phá những địa danh nổi tiếng này nhé !

1 Njnja Rùa

Tượng Nữ thần tự do

Quốc gia: Hoa Kỳ
Tượng Nữ thần tự do được công nhận là biểu tượng của sự tự do, một bức tượng khổng lồ nằm ở Manhattan của thành phố New York. Nó là kỷ niệm tuyên bố độc lập của Mỹ và cũng là sự tự hào của người dân nước Mỹ. Bởi vì chưa có bức tượng đài nào trên thế giới có ý nghĩa thiêng liêng và ghi nhận nhiều kỉ lục như bức tượng thần tự do này. 
Chân tượng đài trước đây là một pháo đài đứng cạnh bờ biển thì nay là một bảo tàng lịch sử về sự ra đời của tượng đài, khi đó hãy phóng hết tầm mắt, để có thể thấy biển khơi mênh mông, tàu bè qua lại cũng như thành phố New York với những tòa nhà chọc trời hùng vĩ và vô cùng tráng lệ. Nếu bạn đến Mỹ mà không tận mắt thấy Nữ thần tự do thì chưa phải là đến Mỹ đâu nhé.
Tượng Nữ thần tự do
Tượng Nữ thần tự do

2 Njnja Rùa

Vạn Lý Trường Thành

Quốc gia: Trung Quốc
Vạn lý trường thành là một trong bảy kì quan của thế giới thời trung cổ. Đó là bức tường thành dài nhất với kiến trúc được biết đến nhiều nhất trên thế giới, trải dài khoảng 6300 km. Việc xây dựng bắt đầu từ thời hoàng đế Tần Thủy Hoàng, các bộ phận khác được bổ sung bởi các hoàng đế trong thời gian sau đó. 
Điều đáng bàn nhất là khi xây dựng bức tường thành đã có hơn 1 triệu người đã thiệt mạng và trở thành nghĩa địa dài nhất trên thế giới. Chỗ cao nhất của bức tường tuyệt vời 8 mét và phần rộng nhất khoảng 9 mét. Hiện nay, nó là một trong những công trình kỳ vĩ nhất có lượt khách du lịch bậc nhất trên thế giới, một chứng nhân lịch sử hùng hồn của văn hóa Trung Quốc. 
Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành
3 Njnja Rùa

Kim tự tháp Giza

Quốc gia: Ai Cập
Kim tự tháp Giza là kim tự tháp lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới và thuộc 7 kỳ quan còn tồn tại đến nay. Được xây dựng từ hàng ngàn năm trước, chúng sừng sững như minh chứng cho những thành tựu kỹ thuật của nền văn minh trong quá khứ. Đến nay còn rất nhiều điều bí ẩn ở những kim tự tháp và khu lăng mộ ở Ai Cập mà nhiều nhà nghiên cứu khảo cổ học chưa giải thích được. 
Kim tự tháp Giza
Kim tự tháp Giza
4 Njnja Rùa

Đền Taj Mahal

Quốc gia: Ấn Độ
Taj Mahal là một ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra bang Utar Pradesh nằm ở phía bắc Ấn Độ. Đặc biệt ngôi đền được xây bằng đá trắng trên một không gian rộng lớn, hài hòa làm tôn lên vẻ đẹp diễm lệ, thanh khiết của nó. Với kiến trúc Ấn – Hồi đặc trưng, Taj Mahal hiện lên lung linh trên trời xanh như một viên ngọc quý làm ngây ngất bất cứ ai có dịp được chiêm ngưỡng. Ngôi đền này rất xứng đáng với tên gọi là Viên ngọc châu của những đền đài Ấn Độ và là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng nhất của Ấn Độ và trở thành một trong những kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc nhân loại.
Đền Taj Mahal
Đền Taj Mahal
5 Njnja Rùa

Tháp Eiffel

Quốc gia: Pháp
Tháp Eiffel là một biểu tượng nổi tiếng của thành phố Paris. Nó là một trong những kiến trúc dễ nhận biết nhất trên thế giới và là một niềm tự hào của người dân Paris. Nó mang một ý lớn về thành tựu khoa học và chính trị của Pháp. Tháp có trọng lượng 10.100 tấn và cao 324 mét và mở cửa vào năm 1889. Để lên được đến đỉnh tháp phải đi 1.665 bước trong tháp khi đó vẻ đẹp của toàn bộ thành phố sẽ hiện ra vô cùng tráng lệ. Ngoài ra, để ngắm nhìn toàn cảnh Paris hãy chọn một ngày nắng đẹp và không nên lên tháp quá sớm vì buổi sáng ở Paris thường có sương mù. Buổi chiều lúc Mặt trời lặn, hoặc ban đêm lên tháp sẽ thấy một cảnh tượng tuyệt vời. Đặc biệt, với bảy triệu người đến thăm di tích này hàng năm khiến nó càng trở nên thu hút và nổi tiếng. 
Tháp Eiffel
Tháp Eiffel
6 Njnja Rùa

Đấu trường La Mã Colosseum

Quốc gia: Italia (Ý)
Là một trong những đấu trường lớn nhất thế giới từ thời đế chế La Mã. Đó cũng là điểm thu hút du lịch nổi tiếng nhất và biểu tượng của Roma. Đấu trường này được xây dựng vào năm 70 của đế chế Vespasianus. Đặc biệt đấu trường được dụng khi lưu trữ các cuộc thi đấu sỹ săn động vật. Đặc biệt với sức chứa lên đến 50.000 khán và có 80 lối ra vào ở các phần khác nhau và những sự kiện như thế sẽ diễn trong vòng 100 ngày. Đến nay, ước tính đấu trường Colosseum được sử dụng để lưu trữ các đấu sĩ giác đấu vào khoảng gần 390 năm. 
Đấu trường La Mã Colosseum
Đấu trường La Mã Colosseum
7 Njnja Rùa

Tháp Big Ben

Quốc gia: London
Tháp Big ben là một chiếc chuông đồng hồ lớn của cung điện Westminster ở London và là tháp đồng hồ cao thứ ba thế giới cùng với bốn mặt của đồng hồ lớn nhất hiện nay. Tháp đồng hồ được xây dựng giữa 1848-1853 nhưng không mở cửa cho công chúng. Nhưng nó vẫn là một trong những điểm thu hút nổi bật của Vương quốc Anh với chiếc đồng hồ Big Ben nặng khoảng 3 tấn các kim phút của chuông là 12 feet cao và trọng lượng lên đến 250 pound. Trong chiến tranh thế giới thứ hai các quan chức quân sự chính của Anh tìm thấy chuông của Big Ben là một hệ thống phát sóng, mỗi tiếng chuông thông báo cho cả thế giới rằng nước này không bị đánh bại trong những cuộc chiến.
Tháp Big Ben
Tháp Big Ben
8 Njnja Rùa

Vòng tròn đá Stonehenge

Quốc gia: Anh 
Vòng tròn đá là một di tích tiền sử bao gồm một số đá đứng và hàng trăm gò chôn cất. Được các nhà khảo cổ tìm thấy từ những năm 2000 TCN. Mục đích thực tế và các phương pháp được sử dụng để mang lại đá rất lớn về địa danh vẫn còn là một bí ẩn. Trong đó có 2 loại đá là đá sa thạch và màu xanh được sử dụng xây dựng. Đá sa thạch có trọng lượng 25 tấn và đá xanh nặng tới 4 tấn.
Nhà khảo cổ học đã tìm thấy những tảng đá này cách 240 dặm từ Stonehenge. Cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải đáp được là làm sao người cổ đại có thể mang những tảng đá lớn như vậy đến địa điểm này. 
Vòng tròn đá Stonehenge
Vòng tròn đá Stonehenge
9 Njnja Rùa

Cầu cổng vàng

Quốc gia: California
Cầu cổng vàng hay còn gọi là Kim Môn kiều là mốc dễ nhận biết nhất của California. Cầu cổng vàng là một cây cầu treo nối liền San Francisco và Bắc California và cầu nằm giữa eo biển cổng vàng. Với chiều dài ba dặm và khoảng một dặm chiều rộng là cây cầu treo dài nhất thế giới. Màu sắc “Cam” được sử dụng cho cây cầu này, và nó được khoảng 38 họa sĩ bảo trì thường xuyên. Hai loại cáp chính trong cầu cổng vàng được tạo nên từ 27.000 sợi dây điện và phải mất 4 năm để xây dựng cây cầu cổng vàng.  Ngày nay, hơn 40 triệu xe đi giữa cây cầu này mỗi năm và vẫn là một trong những cây cầu chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới.
Cầu cổng vàng
Cầu cổng vàng
10 Njnja Rùa

Nhà hát Opera Sydney

Quốc gia: Úc (Australia)
Nhà hát opera Sydney thuộc bến cảng Sydney là một biểu tượng đặc trưng nổi bật nhất của nước Úc. Nhà hát Sydney tổ chức hơn 1500 hiệu suất mỗi năm và là một trong những trung tâm nghệ thuật nhộn nhịp nhất trên thế giới. Đặc biệt, với hơn 7 triệu người đến địa danh này mỗi năm trung tâm nghệ thuật này gồm một phòng hòa nhạc với 2.700 chỗ ngồi, sân khấu kịch, nhà hát, sân trước và studio. Nó trở thành một trong những điểm thu hút của Úc vì nằm ở phía trọng tâm của Sydney gần như có thể nhìn từ mọi hướng. Nhà hát phải mất đến gần 15 năm để xây dựng bởi kiến ​​trúc sư Đan Mạch Jorn Utzon. Mái của nhà hát là những cánh buồm trắng như là một biểu tượng kiến ​​trúc của đất nước và được liệt kê trên trang web di sản thế giới của UNESCO. 
Nhà hát Opera Sydney
Nhà hát Opera Sydney
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng