Top 15 điều bạn nên làm trước tuổi 25

31-07-2020 15 1093 0 1 Báo lỗi

Tuổi trẻ là món quà tuyệt diệu mà mẹ thiên nhiên trao tặng cho mỗi chúng ta. Đó là nhiệt huyết, sức trẻ, đam mê không bao giờ tắt cùng với những bồng bột, hiếu thắng của tuổi trẻ. Cái gì cũng có giới hạn của nó và tuổi trẻ cũng vậy. Tuy nhiên nhiều người lại đánh giá thấp bản thân và đang lãng phí một cách vô ích tuổi trẻ của mình. Hãy cùng điểm qua top 10 điều bạn nên làm trước tuổi 25 và thực hiện từng điều để sau này khi bạn nhìn lại không có gì để phải hối tiếc.

1 Thi

Đặt điện thoại xuống và bớt sống ảo

Xã hội đang ngày càng phát triển, con người càng được trang bị nhiều thiết bị hiện đại mà trước đây 10 năm ta còn chưa mơ đến lúc sẽ sở hữu. Những chiếc điện thoại thông minh nhan nhản với nhiều chức năng kết nối bạn bè dù ở bất kì nơi đâu, làm gì trong một không gian gọi là thế giới ảo. Nếu chỉ dừng lại ở việc tận dụng những hữu ích mà những chiếc điện thoại thông minh đó đem lại thì thật tuyệt vời, tuy nhiên chúng ta đang trở nên quá lạm dụng vào việc cập nhật tình trạng bản thân hàng ngày và dành thời gian quá nhiều cho thế giới ảo mà quên đi hiện thực trước mắt.


Có thể để ý một thực trạng buồn khi những bạn trẻ hội họp nhau ở quán cafe, trà sữa, ăn vặt... Sẽ có rất nhiều niềm vui khi họ gặp gỡ, trao đổi với nhau về cuộc sống, gia đình. Nhưng thay vì vậy họ chỉ cặm cụi vào chiếc điện thoại thông minh của mình, mỗi người một cái máy, cặm cụi cập nhật trạng thái, lướt web rồi lại tự sướng các kiểu... Thật vừa đáng giận vừa đáng thương, bởi chúng ta cũng chỉ là nạn nhân của cái thế giới hiện đại khi ta dành thời gian cho thiết bị công nghệ còn nhiều hơn là thể hiện tình cảm với gia đình, người thân, bạn bè.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

2 Thi

Tập thói quen tiết kiệm và gửi vào ngân hàng

Tuổi trẻ luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Không có gì tuyệt vời hơn những con người trẻ luôn hăng say, đam mê bất kì gặp vô vàn khó khăn họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Tuổi trẻ mỗi chúng ta chỉ đến một lần, giờ đây bạn có thể nhìn thế giới một màu hồng, nhưng có gì đảm bảo chắc chắn cuộc sống tương lai của bạn có thể thoải mái như bây giờ khi càng lớn tuổi, người ta càng bị bủa vây bởi trách nhiệm, gia đình, tuổi tác.


Nếu còn trẻ mà bạn đã có một công việc ổn định, lương bổng đủ sống thì hãy tiết kiệm từng đồng một và gửi vào ngân hàng. Có nhiều bạn trẻ cứ làm ra bao nhiêu lại tiêu pha vô tội vạ vào những cuộc vui thâu đêm, đi bar, đi bay với bạn bè. Có thể bạn sẽ nghĩ mình còn trẻ thì phải chơi để sau này không phải hối hận. Nhưng đến lúc bạn đau ốm bệnh tật hay vì một tai nạn đáng tiếc nào đó, bạn sẽ xoay sở ở đâu để lo cho bản thân khi bao nhiêu tiền bạc bạn kiếm được đã dành cho những cuộc vui. Nhiều bạn lãnh lương cuối tháng rồi lại phân định số tiền ra gồm nhiều khoản ăn, ở, áo quần, đi chơi... Nhưng không có ai dành một khoản riêng dự phòng cho ốm đau bệnh tật bản thân sau này. Khi còn kiếm được nhiều tiền, hãy tiết kiệm và gửi vào ngân hàng, đừng lãng phí vào những chuyện không đâu.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
3 Thi

Đừng tốn thời gian để ghét những người chả liên quan đến bạn

Trong cuộc sống, bạn không thể tránh khỏi có người thương người ghét. Người thương thì luôn ủng hộ, giúp đỡ bạn bất kì lúc nào khi bạn gặp khó khăn, người ghét thì luôn tìm cách nói xấu, dè bỉu, cười nhạo bạn khi bạn mắc sai lầm. Yếu điểm lớn nhất của con người là lòng tự trọng, khi biết ai nói xấu mình, bạn trở nên tức giận và tìm cách trả thù lại họ. Việc đó có ích gì khi bạn cũng đang trở thành người bạn ghét.

Lời khuyên tốt nhất là hãy bỏ ngoài tai thị phị và sống cuộc sống của mình. Bạn sinh ra không phải để hài lòng một bất kì ai, vì vậy sao không để thời gian bực bội, cay cú đó để làm những việc có ích khác. Người ta ghét thì cũng đã ghét rồi, điều đó cũng chả ảnh hưởng gì cuộc sống của bạn, bạn vẫn có thể đi học, đi làm, đi chơi... Việc của bạn là sống bình thản và đừng nên quá bận tâm đến đồn đại của thiên hạ, hãy để một lúc rồi mọi chuyện cũng sẽ như bình thường, đừng cố phản ứng bởi đó là điều mà người ghét bạn muốn đạt được.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
4 Thi

Đừng quá đặt nặng vấn đề có người yêu

Sẽ có rất nhiều niềm vui khi có một người hiểu mình bên cạnh, cuộc sống không thể thiếu tình yêu, tình yêu có thể khiến một anh chàng trước đây luôn ủ rũ, chán chường, mệt mỏi với mọi thứ trở nên lạc quan, yêu đời khi gặp được cô gái của riêng mình, có thể khiến cô gái từ áo quần luộm thuộm, nhếch nhác, tính tình cộc cằn, nóng tình trở nên điệu đà và dịu dàng hơn. Tình yêu như một gia vị ngọt ngào mà bạn phải nếm qua trong đời. Nhưng phải có người yêu không phải là vấn đề quan trọng. Nếu bạn có một người kề bên để yêu thương, bạn hạnh phúc. Nhưng khi bạn chả có ai bên cạnh, vẫn đi đi về về một mình, chả ai nói bạn không hạnh phúc cả. Bạn không hạnh phúc khi bạn không có một mái nhà để về, không có được bữa cơm mẹ nấu, không được nói chuyện chính trị với cha, được vui đùa với các em, không có một công việc ổn định...

Có người yêu hay không có người yêu không quan trọng, quan trọng là trong tâm trí bản thân bạn cần gì. Có người hạnh phúc với việc không phải lo nghĩ, mệt mỏi mỗi khi người yêu giận dỗi, đòi chia tay... Đó cũng là một hạnh phúc đơn giản khi tâm trí bạn không phải vướng bận, bạn hoàn toàn tự do và thoải mái làm những gì mình thích. Vì vậy trước 25 tuổi không có người yêu không phải lỗi của bạn, hãy vui sống và đừng quá đặt nặng vấn đề phải có người yêu.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
5 Thi

Mọi điều trong cuộc sống bạn nên trải nghiệm qua một lần

Tất nhiên là những điều tích cực rồi. Bạn đã bao giờ thử cảm giác đi phượt qua những cung đường trên sườn núi, cảm giác sẽ như bạn đang bay trên đôi cánh của tự do vậy. Hãy thử một lần đi chơi xuyên đêm với bạn bè mà trước đây bạn thường né tránh, đến các quán bar để vui chơi thỏa thích... Chỉ một lần thôi không thích bạn có thể không đi nữa. Việc thử nghiệm những điều mới mẻ mang cho bạn cảm giác hoàn toàn khác, cùng với đó là giúp cho bạn rèn luyện các kỹ năng xã hội, tạo cho bạn sự tự tin, thoải mái khi đối diện với bất kì vấn đề nào trong cuộc sống. Bạn vẫn đang dưới 25 tuổi và hãy cố gắng thử từng thứ một
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
6 Thi

Hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Bạn có thể kiếm đâu ra được trong cuộc sống những người yêu thương bạn vô điều kiện ngoài trừ ba mẹ, người thân của bạn. Dù bạn có mắc lỗi họ vẫn sẵn sàng yêu thương, đùm bọc bạn. Khi bạn gặp thất bại đầu tiên trong đời thì điều bạn nghĩ đến đầu tiên chắc chắn là gia đình của bạn và ước muốn lúc đó chỉ có muốn về nhà thôi. Đừng bao giờ cảm thấy thời gian dành cho gia đình là lãng phí vô ích, bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những người bạn đã sống bên cạnh hơn chục năm, từ cách xử sự đến cách bạn yêu thương mọi người đúng cách. Điều đó cũng đúng với những người bạn thân thật sự, họ sẽ cố gắng cho bạn lời khuyên khi bạn gặp bất kì vấn đề nào nan giải, họ sẽ cố gắng xoa dịu nổi đau mới chia tay người yêu của bạn chứ không phải soi mói, đánh giá, khoét sâu thêm vết thương đó. Nếu vẫn có gia đình, những người bạn thân bên cạnh, bạn thật sự hạnh phúc.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
7 Thi

Tập sống khoa học và nhớ rằng thời gian không còn nhiều nữa

Vấn đề của nhiều người trẻ tuổi bây giờ là quá ngược đãi bản thân bởi những thói quen không hề tốt chút nào. Bạn có thể thức xuyên đêm suốt sáng rồi sau đó ngủ đến tối chỉ để xem một bộ phim tình cảm hàn quốc, bạn dành thời gian cho việc nhậu nhẹt, sử dụng chất kích thích rồi sau đó sáng dậy với tâm trạng uể oải mệt mỏi khi trên đường đi làm, bạn có thể ngồi im hàng giờ liền trước màn hình máy tính và chỉ đứng dậy khi cần lấy một món đồ hay phải đi vệ sinh...


Ngay từ bây giờ, bạn hãy nhanh chóng từ bỏ những thói quen đó và tập sống theo một phương pháp khoa học. Có thể là buổi sáng thức dậy dành ra 15 phút tập những bài thể dục đơn giản, tắm bằng nước nóng sẽ khiến tinh thần bạn sảng khoái để sẵn sàng cho một ngày làm việc. Nếu như công việc của bạn bắt buộc phải ngồi lâu trên trước máy tính thì cứ 1 tiếng đồng hồ làm việc, bạn hãy đứng dậy vận động một xí ở cổ tay, xoa bóp vai. xoay cổ, đảo mắt nhìn xung quanh để tránh việc nhìn màn hình máy tính khiến mắt mỏi gây cận thị... Tư tưởng mình còn trẻ, sức khỏe còn tốt, bất kì việc gì làm sẽ không ảnh hưởng gì nhiều là hoàn toàn sai lầm, hãy thử chờ đến khi bước đến tuổi trung niên, bạn sẽ thấy ân hận với những việc làm lúc còn trẻ của mình.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
8 Thi

Đừng chết dần chết mòn với công việc nhàm chán

"Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đeo đuổi bạn". Câu nói rất đơn giản của chàng Rancho trong bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ – Three Idiots (3 Chàng Ngốc) nhưng nó lại là chìa khóa cho những ai đang đi tìm kiếm sự thành công thật sự trong cuộc sống. Ai cũng có một niềm đam mê nào đó với bất kì một lĩnh vực gì, có người thích chụp ảnh, thích viết lách, thiết kế thời trang...


Từ nhỏ khi năng khiếu được bộc lộ, bạn sẽ có suy nghĩ ước mơ của mình sẽ làm thợ chụp ảnh, nhà báo hay nhà thiết kế thời trang... Những bởi nhiều lí do, khi trưởng thành bạn tạm gác lại niềm đam mê đó và đi làm một công việc phù hợp với mong muốn gia đình, có điều kiện tốt dù bạn chả mấy có hứng thú, thiết tha gì với nó. Bạn chìm ngập trong đống dự án, phải đối phó với sếp, luôn phải dè chừng đồng nghiệp có thể chơi xấu.


Lời khuyên cho bạn là hãy từ bỏ công việc nhàm chán đó và hãy đi thực hiện đam mê của mình. Như tôi đã nói cuộc đời của bạn chỉ có một và tất cả đều do bạn lựa chọn, bạn không nên phí thời gian vào những chuyện không đâu và bận tâm tới những gì người khác suy nghĩ về bạn. Bạn hãy tiếp tục theo đuổi đam mê, nhiệt huyết của bản thân trước khi quá muộn có thể giờ đây bạn còn trẻ, vẫn còn tràn đầy năng lượng nhưng thời gian không hề chờ đợi ai, có thể làm được gì thì hãy làm ngay bây giờ.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
9 Thi

Đừng quá chìm đắm trong mối tình tan vỡ

Khi yêu thương ai đó thật lòng, thì khi chia tay cảm giác như mọi thứ như rớt xuống vực thẳm, bạn không thể chấp nhận sự thật chua chát rằng người bạn yêu thương không còn ở bên bạn, bạn cố vẽ ra một viễn cảnh huyền hoặc về thời gian hai bạn còn mặn nồng và chìm đắm trong đó cố tách rời bản thân ra khỏi hiện tại. Thật khó chấp nhận thực tế nhưng bạn phải cần vững vàng lên. Bạn buồn cũng đủ rồi, bạn đau khổ cũng nhiều rồi, bạn còn cả một tương lai phía trước, điều quan trọng là bạn có đủ dũng cảm vượt qua thời khắc khó khăn đó để vững tâm làm lại. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, thời gian sẽ là liều thuốc tốt chữa lành trái tim bạn. Hãy thôi suy nghĩ về người ấy và bước tiếp con đường của bạn. Bạn sẽ cảm thấy bản thân trưởng thành hơn và sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
10 Thi

Chăm chút bản thân nhiều hơn bởi sắc đẹp chỉ mang tính thời gian

Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt hoàn toàn khi bạn 25 và khi bạn 35. Hiện tại bạn có thức cả đêm để làm việc, sáng thức dậy bạn vẫn có thể thoa nhẹ một lớp phấn mà gương mặt vẫn tươi tắn rạng ngời. Nhưng đợi đến khi bạn đến tuổi 23 thử xem, chỉ cần qua 1 đêm không ngủ, gương mặt bạn không khác gì một mụ dì ghẻ bước từ trong truyện ra với gương mặt hốc hác, môi khô nứt nẻ, quầng thâm hiện rõ... Cho dù bạn có thoa bao nhiêu kem, đánh bao nhiêu son, bôi bao nhiêu lớp phấn cũng không che giấu được hết dấu hiệu của tuổi già.

Vì vậy lời khuyên cho bạn ngay từ bây giờ, dù bạn là nam hay là nữ, điều cũng cần biết làm đẹp cho bản thân trước đã. Bởi vì sắc đẹp cũng là một lợi thế ngoài xã hội. Hãy từ bỏ những chất kích thích, tự mua cho mình những bộ áo quần mới, làm tóc, chăm sóc da mặt tại các tiệm spa... Sau đó hãy tự làm cho một bộ ảnh kỉ niệm tuổi 25. Đến khi nhìn lại bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Hong Hoang Huynh Huynh 2016-12-20 06:15:16
"Nhưng đợi đến khi bạn đến tuổi 23 thử xem" hình như 35 chứ! 23 vẫn còn tươi lắm
11 Tuyen Minh

Mời ba mẹ đi ăn ngon

Cha mẹ đã luôn chu cấp cho bạn một cuộc sống đủ đầy từ bé đến lớn. Vì vậy, bây giờ là lúc bạn nên thử trải nghiệm cảm giác vui vẻ của việc đáp lại tình yêu thương vô bờ bến của họ.

Điều này vừa giúp bạn gắn kết gia đình, đồng thời trưởng thành hơn trong cách ứng xử. Bạn có thể thường xuyên mời ba mẹ ra ngoài ăn tối ở những quán ăn thật ngon và đứng ra thanh toán hóa đơn nhé. Ba mẹ bạn sẽ rất vui và tự hào về bạn.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
12 Tuyen Minh

Học cách tự nấu ăn

Hãy học cách nấu ăn ngay nếu như bạn vẫn chưa biết. Món ăn tự nấu vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn tiết kiệm tiền cho những nhu cầu khác. Bạn nên thử nghiệm các công thức nấu ăn mới, bắt đầu bằng các món ăn đơn giản, dễ làm và tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
13 Tuyen Minh

Học cách sống một mình

Chúng ta nên đặt bản thân mình lên hàng đầu, mối quan hệ với chính mình là quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta, dó đó hãy dành thật nhiều thời gian cho bản thân. Việc tự lập và cảm thấy thoải mái khi ở một mình là điều vô giá ở nhiều cấp độ.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
14 Tuyen Minh

Học thật giỏi không phải để chứng tỏ mà để chinh phục

Cố gắng không để mình bị đánh bại bởi một tấm bằng cử nhân “vô dụng”. Nợ nần là địa ngục và điều đó xem ra không giống những gì bạn mong đợi nhưng, bạn đã đi học và có một tấm bằng, đó không phải là điều tồi tệ nhất. Chỉ đơn giản có lẽ quan điểm của bạn chưa thông suốt khi bản thân thấy mình chưa được học hành đầy đủ. Hãy kiên nhẫn và cống hiến cho công việc với tất cả những gì bạn có và luôn nhớ có rất nhiều người ở hoàn cảnh như bạn.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
15 Tuyen Minh

Mua thứ mình thích

Hãy mua một thứ mà bạn thật sự thích và đừng bận tâm quá nhiều đến giá cả, sự phù hợp hay những lời người khác nói… Ví dụ như bạn có thể mua cho mình một chiếc váy dự tiệc sang trọng mặc dù một năm chỉ mặc đi đám cưới được 1 lần! Bạn xứng đáng có được những thứ tốt đẹp nhất và đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân trước khi bạn 25 tuổi với đủ thứ cần lo nghĩ nhé.

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng