Top 5 điều kiện thiết yếu khi nuôi chó bạn phải biết

04-03-2017 5 104 0 0 Báo lỗi

Chó là loài động vật vô cùng đáng yêu và trung thành. Chắc hẳn cũng có nhiều bạn đang muốn mang một chú chó về làm bạn của mình? Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc này, bạn hãy nhìn vào hoàn cảnh, cuộc sống của bản thân, nuôi chó không đơn giản chỉ là việc cho ăn và cho chơi. Năm lời khuyên sau đây là những điều kiện cần thiết và tối thiểu bạn phải có trước khi nhận nuôi một chú chó.

1 Hoàng Sơn

Nơi ở hiện tai của bạn

Chó rất hiếu động, thích chạy nhảy, nhất là đối với những giống chó to. Vì thế, nhà có vườn; nhà rộng rãi, thoải mái sẽ là điều kiện tốt nhất dành cho nơi ở của chúng. Những chú chó có tầm vóc lớn rất cần không gian lớn để vận động và chắc chắn những giống chó này không phù hợp với căn hộ hay khu nhà phố đông đúc.
Chó phù hợp với những nơi ở rộng rãi, thoải mái
Chó phù hợp với những nơi ở rộng rãi, thoải mái

2 Hoàng Sơn

Được sự chấp thuận từ các thành viên gia đình

Trước khi nhận nuôi một chú chó, tất cả thành viên trong gia đình của bạn cần thống nhất với nhau về việc sẽ đón nhận thêm thành viên mới. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể chọn những giống chó thân thiện có thể chơi với các bé như: Toy Poodle, Dachshund, Chihuahua… Nếu bạn sống độc thân nên chọn một chú chó năng động, thông minh, dễ dạy bảo để làm bạn với mình, như: Cocker, Golden Retriever, Labrador…
Các thành viên gia đình cần thống nhất việc đón thành viên mới
Các thành viên gia đình cần thống nhất việc đón thành viên mới
3 Hoàng Sơn

Quỹ thời gian của bạn

Vì không có thời gian, làm sao bạn có thể gần gũi, vuốt ve, dắt đi dạo hay huấn luyện các kĩ năng cơ bản cho cún nghe lời bạn? Sẽ chẳng tốt đẹp gì nếu như chú chó bạn nhận nuôi suốt ngày ở nhà một mình vì bạn chẳng có thời gian bên cạnh nó.
Những chú chó bị nuôi nhốt, tù túng sẽ cảm thấy cô đơn, buồn chán, dần dần trở nên nhút nhát, sợ hãi, lâu dần còn có thể dẫn đến việc thay đổi tính tình, hung dữ, gầm gừ suốt ngày, và ghẻ lạnh với chính người chủ của nó. Bạn nên xem xét kĩ thời gian biểu của mình trước khi nghĩ đến việc mang một chú cún về nhà.
Tốt nhất, nếu không thể có được thời gian tối thiểu hàng ngày bên cún, thì bạn nên tạm thời đừng nghĩ tới việc mang một chú về, kể cả là người khác có tặng bạn đi chăng nữa, thì hãy khôn khéo chối từ!
Xem xét kĩ thời gian biểu của bản thân
Xem xét kĩ thời gian biểu của bản thân
4 Hoàng Sơn

Quỹ tài chính của bản thân

Đây là một yếu tố rất quan trọng trước khi quyết định nuôi một chú chó. Bạn sẽ phải có trách nhiệm nuôi nấng đến hết vòng đời của chúng và phải tốn kha khá chi phí cho việc chăm sóc như tẩy kí sinh trùng, chủng ngừa, thức ăn, khám chữa bệnh, nơi ở,... Nếu bạn cảm thấy tài chính của mình không đủ khả năng thì tốt nhất là bạn nên tạm dừng ý định sở hữu một "em" về làm bạn.
Cuộc sống của các chú chó phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn
Cuộc sống của các chú chó phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn
5 Hoàng Sơn

Độ tuổi để có thể nhận nuôi chó

Là khi chú chó con đạt từ 8 tuần tuổi đến 10 tuần tuổi và đã có thể tự tách ra khỏi mẹ của chúng để sống một cuộc sống khác, đồng thời đã hoàn tất quy trình chủng ngừa cũng như được tẩy giun sán định kì. Việc nhận nuôi một chú chó đã trưởng thành thì khá an toàn về mặt sức khỏe nhưng khi đó chú chó đã hình thành những tính cách, thói quen sống của mình nên bạn sẽ vướng mắc một số khó khăn khi phải hiểu và phải khiến chúng quen với  cuộc sống của bạn.
Nhận nuôi chó từ 8 tuần tuổi là hợp lý nhất để bạn và cún có thể nhanh chóng hiểu được nhau
Nhận nuôi chó từ 8 tuần tuổi là hợp lý nhất để bạn và cún có thể nhanh chóng hiểu được nhau
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng