Top 8 Điều làm mẹ mỉm cười

09-10-2016 8 80 1 1 Báo lỗi

Cả một đời hi sinh vất vả. Đôi lúc, chúng ta tự hỏi có bao giờ thấy được nụ cười trên môi của mẹ? Có lẽ chỉ là một nụ cười mỉm thoáng vô tình đi qua trên khuôn mặt bao năm gian khổ. Hãy nhìn xem bạn có thể làm gì cho nụ cười ấy mãi luôn hiện hữu nơi mẹ nhé!

1 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Lần đầu làm mẹ

Phải chấp nhận những thay đổi xấu xí của bản thân. Phải mang trên mình đứa con bé bỏng suốt hơn 9 tháng. Ấy thế mà cái ngày đầu tiên biết con đang ở trong mẹ. Chắc chắn đó chính là nụ cười hạnh phúc nhất khi được nhận thiên chức cao quý ấy để rồi biết rằng hạnh phúc thật lớn lao khi được dưỡng nuôi con trong mình.
Hạnh phúc làm mẹ
Hạnh phúc làm mẹ

2 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi con chào đời

Nụ cười vượt qua cả sự đau đớn khi được nhìn đứa con thơ bình an chào đời, được ấp ủ trong lòng, trao hơi ấm thương yêu. Dù biết chặng đường còn lắm vất vả nhưng mấy ai biết được, nụ cười mãn nguyện khi hoàn thành sứ vụ thiêng liêng và cao cả mà ông trời ban cho người phụ nữ.
Hạnh phúc đón chào con
Hạnh phúc đón chào con
3 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi con tập đi, tập nói

Chỉ vài bước lẫm chẫm, vài tiếng bập bẹ "ma ma, ba ba.." của con thì cũng đủ để xua tan mọi mệt nhọc hằng ngày của mẹ rồi. Nụ cười vui sướng đó chắc chắn ai đã làm mẹ đều không thể quên. Mẹ cứ cười chạy theo chỉ vì sợ con ngã. Đôi lúc còn ganh tị với ba sao con chỉ gọi mỗi "ba, ba.."
Dìu con từng bước đi
Dìu con từng bước đi
4 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi con đi học

Ngày đầu đưa con đến trường là cả một sự lo lắng, mất ngủ. Cả ngày loay hoay mãi chẳng làm được gì. Chỉ mong mau đến giờ tan học. Đón con từ tay cô giáo mà "nhớ quá, thương quá" rồi bất chợt nở nụ cười mong nhớ. Suốt chặng đường về nhà cứ cười mỉm vì hình như con mình lớn rồi.
Mong con thành tài
Mong con thành tài
5 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi con tốt nghiệp

Có một nụ cười tự hào lấp lánh trong ánh mắt của mẹ. Tự hào vì con là con của mẹ. Bao vất vả lo toan chỉ mong ngày con nên người. Nụ cười ấy lan tỏa khắp nơi trong từng góc bếp, gian phòng. Chẳng ồn ào như ba nhưng cứ âm ỉ trong lòng suốt cả một đời.
Niềm hãnh diện của mẹ
Niềm hãnh diện của mẹ
6 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi con lập gia đình

Một nụ cười sưởi ấm, tiếp sức cho con vững tin trong chuyến hành trình đặc biệt khác. Đủ để con thấy khuôn mặt mẹ đã gầy đi nhiều vì lo lắng. Rồi mẹ biết chỉ mong thấy con cười đối mặt với bao gian nan của cuộc sống gia đình mới.
Mẹ đưa con về nhà chồng
Mẹ đưa con về nhà chồng
7 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi thấy con trở về

Những bữa cơm ngóng trông bóng con, những chiều chờ nghe con gọi. Dù con có về muộn hay con vô tình lãng quên thì vẫn nụ cười yêu thương, tha thứ chờ con trở về bên mẹ. 
Ở bên mẹ, bình yên lắm!
Ở bên mẹ, bình yên lắm!
8 Nguyễn Ngọc Vân Thy

Khi nhắm mắt lìa đời

Đó chính là nụ cười mãn nguyện. Nụ cười tỏa nắng sau những hi sinh một đời vì gia đình. Nụ cười còn mãi, luôn bình yên và nhẹ nhàng nhất.
Tuổi già
Tuổi già
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng