Top 5 điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống bạn nên biết ơn

19-11-2016 5 164 0 0 Báo lỗi

"Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không có trả Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?" Như trong bài thơ "Một khúc ca" mà nhà thơ Tố Hữu đã từng viết, bởi "sống là cho", nên khi "nhận" ta phải biết ơn người cho. Như một lẽ thường, chúng ta dễ dàng đón nhận rất nhiều điều tốt đẹp, tuy nhiên, liệu bao nhiêu người biết ơn hay chỉ xem đó như là điều ngẫu nhiên, để lạc mất rồi, ta mới thấy tiếc những điều từ đầu ta nên quý trọng!

1 Thanh Tú Ngô

Vì bạn vẫn còn cha mẹ

Mỗi khi thức dậy vào sớm mai, khi bạn nhìn ngắm nắng mai và những điều tươi đẹp của cuộc sống, hãy biết ơn những người đã mang bạn đến thế giới này, cho bạn đôi mắt để ngắm nhìn, đôi tai để lắng nghe và mọi giác quan để tận hưởng cuộc sống này, bởi cha mẹ là những người đầu tiên, duy nhất và cuối cùng yêu thương bạn vô điều kiện. Là ai mang nặng đẻ đau, chín tháng mười ngày? Để bạn được sinh ra trên Trái Đất này? Là ai nắng mưa dãi dầu mong bạn có cuộc sống no đầy? Vâng, chỉ có thể là cha mẹ. Khi cha mẹ vẫn còn, có thể bạn sẽ không thấy quý những bữa cơm tự tay mẹ làm, hay những lời bảo ban của cha sớm tối. Nhưng rồi, bình minh lên, mặt trời ló dạng, một ngày như bao ngày, Trái Đất vẫn xoay nhưng cha mẹ ngày một già yếu, đến lúc mất đi rồi, liệu sự tiếc nuối của bạn còn có thể làm gì hay không? Vì vậy ai ơi, còn cha mẹ xin hãy trân trọng và thương yêu các Ngài, bởi họ là những người vĩnh viễn không thể nào thay thế được trong cuộc đời mỗi người chúng ta
Vì chỉ có cha mẹ sẵn sàng hy sinh vô điều kiện vì bạn!
Vì chỉ có cha mẹ sẵn sàng hy sinh vô điều kiện vì bạn!

2 Thanh Tú Ngô

Vì có một người bạn tốt

Bạn tốt ở đây không nhất thiết phải là bạn thân, vì cuộc đời này trắng đen lẫn lộn, nhiều lần, bạn thân lại là những người đâm sau lưng khiến ta đau đớn nhất. Nếu bạn có một người luôn kề bên mỗi khi bạn cần, sẵn sàng lắng nghe  mọi tâm sự của bạn, hay chỉ đơn giản, lăng yên cùng bạn gặm nhấm nỗi buồn, thì chúc mừng bạn, bạn đã có một người bạn tốt ! Bạn tốt, không có nghĩa sẽ cùng bạn đi quẩy khắp thế gian, hay cùng nhau đón những tia nắng sớm, mà là người có thể cùng bạn đi qua những niềm đau, sẵn sàng chịu ướt trong cơn mưa cùng bạn. Khi bạn có một người như vậy kề bên, hãy luôn trân trọng và thật tâm với họ, bởi vì những người có thể cùng ta chia sẻ niềm vui rất nhiều, nhưng không phải ai cũng có thể cùng bạn vượt qua nỗi buồn.
Vì có một người bạn tốt
3 Thanh Tú Ngô

Vì có một người yêu bạn

Hãy tưởng tượng một chiều tan tầm, mưa giăng kín đường, nước ngập quá gối, có một người tất tả dầm mưa đến đón bạn về. Hay giữa trưa oi ả, ai đó đến và đưa bạn thưởng thức những chiếc kem mát lành, cảm giác đó sẽ rất tuyệt đúng không? Đó, chính là người yêu bạn, vì yêu mà nâng niu, vì yêu mà dãi dầu, là người mang nắng đến trong mưa, mang làn gió đến trưa hè oi ả cho bạn, là người nâng đỡ bạn lúc sa cơ, tiếp thêm niềm tin và động lực khi bạn gục ngã. Một người như vậy, thật đáng quý trọng đúng không? Bởi vì ngoài cha mẹ bạn, sẽ rất hiếm hoi có người sẵn sàng vì bạn mà làm nhiều chuyện như vậy mà không vì điều gì.
Bởi vì ngoài cha mẹ bạn, liệu có bao nhiêu người sẵn sàng làm cho bạn nhiều điều như vậy mà không vì điều kiện gì?
Bởi vì ngoài cha mẹ bạn, liệu có bao nhiêu người sẵn sàng làm cho bạn nhiều điều như vậy mà không vì điều kiện gì?
4 Thanh Tú Ngô

Vì có một người luôn giữ bí mật cho bạn

Rất nhiều người đã từng tìm đến cái chết hay rơi vào trầm cảm nặng nề do bí mật bị bại lộ hay chia sẻ những điều tối mật cho những người không biết giữ mồm miệng. Vì vậy, hãy biết ơn mỗi khi một ai đó giữ bí mật giúp bạn, con người, ai cũng có một bí mật không thể kể, đôi khi, việc phải giữ kín quá lâu sẽ khiến người ta sinh ra u uất. Vậy nên, hãy biết ơn một người đã gánh đỡ một phần gánh nặng cho bạn, giúp bạn trải lòng và không công khai những chuyện không thể kể của bạn và đừng bao giờ phản bội họ.  Vì một khi bạn đã mất đi, sẽ không bao giờ tìm lại được!
Hãy nhớ rằng thế giới ngoài kia chẳng mấy ai có thể làm được điều này đâu!
Hãy nhớ rằng thế giới ngoài kia chẳng mấy ai có thể làm được điều này đâu!
5 Thanh Tú Ngô

Vì bạn có thú cưng

Tôi biết, một số bạn có thể cho đây là nhảm nhí nhưng thực tế đã chứng minh, rất nhiều người đã vượt qua chứng trầm cảm, tự tin và yêu đời hơn khi nuôi một chú cún hay mèo, tuy rằng chúng không thể trò chuyện nhưng chúng luôn có thể lắng nghe. Và vì luôn ở chung nhà với bạn, chúng có thể luôn ở bên bạn mỗi khi bạn cần mà không bị cách trở địa lý. Chỉ cần bạn biết trao đi yêu thương, bạn sẽ luôn nhận lại yêu thương nồng nhiệt từ các em ý!
Chỉ cần bạn biết cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận lại gấp bội từ chúng!
Chỉ cần bạn biết cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận lại gấp bội từ chúng!
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng