Top 15 kinh nghiệm vàng khi chụp ảnh cưới cặp đôi cần phải biết

01-02-2021 15 1012 0 0 Báo lỗi

Một album ảnh cưới là một phần quan trọng cho mỗi cặp đôi trong ngày trọng đại và đó cũng là vật phẩm kỷ niệm trân quý của đời người. Album cưới là vật lưu giữ hình ảnh đẹp nhất của các cặp đôi trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình cần chuẩn bị những gì khi chụp ảnh cưới. Hãy cùng với Toplist tham khảo một vài kinh nghiệm để chuẩn bị cho một album cưới hoàn hảo nhé.

1 Chung Vô Diệm

Kinh phí chụp ảnh cưới

Hiện nay, đa số các studio đều sẵn lòng phục vụ khách hàng các gói chụp album cưới từ đơn giản đến đắt tiền. Quan trọng là cô dâu chú rể thấy phù hợp với điều kiện của mình, đôi khi, bộ ảnh giá cao cũng chưa chắc sẽ đẹp hơn mức giá trung bình.


Chụp ngoại cảnh có ưu điểm là ảnh đẹp, góc chụp đa dạng nhưng chi phí sẽ cao, thời gian chụp kéo dài dễ gây mệt mỏi. Trong khi chụp trong studio tiết kiệm, không sợ mưa nắng, không mất nhiều thời gian nhưng thiếu khung cảnh tự nhiên, bối cảnh không phong phú dễ gây nhàm chán cho bộ ảnh. So về giá, chụp ngoại cảnh trong thành phố sẽ cao hơn so với chụp tại studio từ một vài triệu. Chụp ngoại cảnh xa thì chi phí thường gấp 2, 3 lần so với chụp ngoại cảnh nội thành.


Khi chụp album cưới, nên chọn dịch vụ trọn gói vì giá sẽ rẻ hơn và đỡ mất công hơn rất nhiều so với các dịch vụ lẻ cộng lại. Bên cạnh đó, dù tính toán kỹ lưỡng nhưng cũng nên dự trù kinh phí phát sinh thêm khoảng 10%. Một kinh nghiệm nữa là nếu muốn tiết kiệm, hai bạn có thể tiết kiệm khoản trang phục, hoa cưới, phụ kiện… Riêng khoản thợ ảnh và thợ makeup thì không nên tiết kiệm quá. Trang phục, hoa... dù bình thường nhưng với thợ giỏi thì lên hình vẫn đẹp như thường. Còn với thợ makeup, thợ ảnh yếu tay nghề thì dù hai bạn có đẹp long lanh cũng sẽ bị “dìm” đáng kể.

Thợ giỏi sẽ biết cách biến những thứ bình thường trở nên long lanh (Ảnh minh họa: mbi.dkn.tv)
Thợ giỏi sẽ biết cách biến những thứ bình thường trở nên long lanh (Ảnh minh họa: mbi.dkn.tv)
Không nhất thiết phải là album thật đắt tiền, chỉ cần cô dâu chú rể thấy thích là được
Không nhất thiết phải là album thật đắt tiền, chỉ cần cô dâu chú rể thấy thích là được

2 Chung Vô Diệm

Lựa chọn studio chụp ảnh cưới

Với rất nhiều studio chụp ảnh cưới như hiện nay hẳn các cặp đôi sẽ rất băn khoăn để chọn mặt gửi vàng. Vì vậy, trước tiên cần phải:


 • Xin ý kiến tư vấn từ bạn bè, người thân để lập danh sách các studio có uy tín cũng như để tham khảo thêm về bộ ảnh của những người chụp trước, bộ ảnh của studio để biết phong cách chụp ảnh có hợp với mình không, về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, giá cả... Chắc chắn mọi người sẽ rất nhiệt tình chia sẻ với bạn. Hoặc, bạn cũng có thể tham khảo thông tin ở một số bài viết về chủ đề này mà Toplist đã chia sẻ.
 • Sau khi chọn lọc được danh sách cần thiết, hãy đến làm việc trực tiếp với nhân viên studio đó. Hãy yêu cầu họ tư vấn thật chi tiết. Nếu sợ quên điều gì đó, hai bạn có thể ghi ra giấy trước. Hoặc, hãy mạnh dạn xin số điện thoại của nhân viên để trao đổi khi cần. Có thể đề nghị gặp trực tiếp thợ chụp hoặc thợ trang điểm để trao đổi thêm. Đừng ngại hỏi nhiều, qua đó bạn có thể đánh giá được mức độ nhiệt tình của họ. Sự nhiệt tình của ekip chụp ảnh là yếu tố rất quan trọng để hai bạn có được buổi chụp và album cưới như ý.
Tìm thêm thông tin để lựa chọn sudio phù hợp
Tìm thêm thông tin để lựa chọn sudio phù hợp
Hãy lựa chọn studio uy tín bạn nhé!
Hãy lựa chọn studio uy tín bạn nhé!
3 Chung Vô Diệm

Hợp đồng rõ ràng với studio

Trước khi thực hiện hợp đồng, cần thiết trao đổi thống nhất một số vấn đề với studio:


 • Với dự định thực hiện một album như mong muốn thì chi phí phải trả cho studio là bao nhiêu?
 • Yêu cầu họ liệt kê cụ thể các hạng mục phải trả cho sudio là bao gồm những nội dung nào?
 • Các khuyến mãi nếu có kèm theo là gì?
 • Nếu không thuê trọn gói mà muốn thuê riêng thợ trang điểm, tự chuẩn bị trang phục cưới thì có giảm phần chi phí này không?
 • Tiền xe đi lại, tiền ăn uống cho ekip sẽ do bên nào chi trả?
 • Chi phí cho phụ kiện chụp ảnh cưới (hoa cầm tay cho cô dâu, hoa cài tóc, đồ trang trí để chụp ảnh...), phụ thu cho chỗ chụp ảnh như phim trường, quán cà phê...ai sẽ trả?
 • Có được lấy ảnh gốc hay không...?

Hai bạn nên yêu cầu phải ghi rõ ràng những gì hai bên đã thỏa thuận vào hợp đồng, càng chi tiết càng tốt, kể cả việc dự phòng các trường hợp phát sinh (chẳng hạn buổi chụp bị dừng lại do trời mưa, tăng số trang album…) sẽ giải quyết như thế nào?
Hợp đồng cần thể hiện cụ thể, rõ ràng các nội dung mà hai bên đã thống nhất (Ảnh minh họa: SAGO Wedding)
Hợp đồng cần thể hiện cụ thể, rõ ràng các nội dung mà hai bên đã thống nhất (Ảnh minh họa: SAGO Wedding)
Hợp đồng cần thể hiện cụ thể, rõ ràng các nội dung mà hai bên đã thống nhất (Ảnh minh họa)
Hợp đồng cần thể hiện cụ thể, rõ ràng các nội dung mà hai bên đã thống nhất (Ảnh minh họa)
4 Chung Vô Diệm

Lựa chọn thời điểm chụp ảnh cưới

Thứ nhất, nên chụp album trước ngày cưới 2-3 tháng. Lúc này, hai bạn sẽ chủ động được thời gian cũng như còn giữ được sức khỏe, vẻ tươi tắn của mình. Khoảng 1 tháng trước khi cưới là thời điểm mà cô dâu chú rể sẽ quay cuồng
với việc chuẩn bị cho lễ cưới nên rất dễ xuống sắc, mệt mỏi. Ngoài ra, sau khi chụp, thợ ảnh cần thời gian để chỉnh sửa thành album hoàn thiện, thường sẽ mất từ 2-4 tuần. Rơi vào mùa cưới, thời gian còn kéo dài hơn. Nếu chụp quá cận ngày cưới thì hoặc thợ sẽ không giao album kịp hoặc khả năng bạn sẽ nhận một album chỉnh sửa cẩu thả.


Thứ hai, đa số các cặp đôi sẽ chọn chụp ảnh vào ngày cuối tuần, vì vậy, nếu có thể, hãy sắp xếp công việc và chọn ngày trong tuần để chụp ảnh. Không phải studio nào cũng có đủ thợ chụp ảnh cho các cặp đôi, nhất là nếu đó là thợ giỏi, được nhiều người yêu cầu. Vì thế, hãy cân nhắc việc tranh thủ ngày nghỉ nhưng phải xếp hàng chờ đợi mệt mỏi hoặc làm việc với ekip đang chạy sô với việc hai bạn “hi sinh” 1, 2 ngày trong tuần để được buổi chụp thoải mái hơn rất nhiều.

Chờ đến lượt (Ảnh minh họa: danviet.vn)
Chờ đến lượt (Ảnh minh họa: danviet.vn)
Chen lấn nhau chụp ảnh cưới
Chen lấn nhau chụp ảnh cưới
5 Chung Vô Diệm

Tập làm quen với ống kính

Trước khi chụp hình, hãy thử tạo dáng và cười trước gương, sẽ tốt hơn nếu cả hai cùng luyện tập với nhau. Đừng cho việc làm này là ngớ ngẩn. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm chụp ảnh chân dung và trước mặt bạn là ống kính thật sự, bạn chỉ biết làm theo thợ ảnh như một cái máy thì bạn sẽ thấy việc này hoàn toàn hữu ích.


Việc tập dượt trước sẽ giúp bạn đỡ bị ngượng trước ống kính. Tập nhìn vào gương còn giúp bạn biết gương mặt mình hợp với kiểu cười nào và góc nào là đẹp nhất, tư thế nào mà cả hai ưng ý nhất. Hãy ghi nhớ và thực hành tại buổi chụp. Khi hai bạn tự tin, phối hợp ăn í, thoải mái, gương mặt tự nhiên thì hình tự khắc sẽ đẹp.

Hãy thử các tư thế tạo dáng trước ở nhà (Ảnh minh họa: Rgb.vn)
Hãy thử các tư thế tạo dáng trước ở nhà (Ảnh minh họa: Rgb.vn)
Tham khảo các tư thế tạo dáng đẹp và phù hợp với mình
6 Chung Vô Diệm

Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần

Chắc chắc trước ngày chụp album hai bạn sẽ rất háo hức nhưng hãy cố gắng đi ngủ sớm hoặc ít nhất cũng nghỉ ngơi để giữ sức khỏe vì hôm sau phải cười rất nhiều, tạo dáng và di chuyển suốt cả ngày. Nhiều cặp khi vào buổi chụp chỉ “tươi” được lúc đầu, đến trưa là cơ miệng, tay chân, lưng… đã bị tê cứng. Những hình càng về cuối càng trông gượng gạo, lộ vẻ mệt mỏi.


Hãy để tinh thần thật thoải mái, những lo lắng như mình không biết tạo dáng, mắc cỡ khi chụp ảnh trước nhiều người hoặc mấy hôm nay mắt thâm quầng, da xấu, nổi mụn… là rất thực tế, tuy nhiên, ekip chụp hình sẽ biết cách để tạo không khí thoải mái và hỗ trợ cho hai bạn. Các khuyết điểm của hai bạn khi lên ảnh cũng sẽ được thợ ảnh phù phép ngay thôi mà. Vì thế, đừng lo lắng vô ích nữa nhé. Việc chuẩn bị đồ đạc mang theo cho buổi chụp cũng nên thực hiện trước đó nữa nhé. Sáng hôm đó, chỉ cần ăn sáng, xách vali lên và đi thôi.

Ngủ đủ giấc để giữ tinh thần thoải mái (Ảnh minh họa: sina.com.cn)
Ngủ đủ giấc để giữ tinh thần thoải mái (Ảnh minh họa: sina.com.cn)
Để có bộ ảnh đẹp hãy nghỉ ngơi giữ sức trước khi chụp bạn nhé!
Để có bộ ảnh đẹp hãy nghỉ ngơi giữ sức trước khi chụp bạn nhé!
7 Chung Vô Diệm

Chuẩn bị thêm trang phục, phụ kiện

Thường thì bên studio sẽ phụ trách trọn gói cho cô dâu về trang điểm, làm tóc, hoa cầm tay cho cô dâu, vest cho chú rể, phụ kiện đi kèm… Tuy nhiên, chụp lại những bức ảnh trong đó cô dâu và chú rể mang những vật dụng mà nhìn vào sẽ gợi nhớ đến sự gần gũi, kỉ niệm của hai bạn là việc rất nên làm đúng không nào? Đó có thể là chiếc đồng hồ, đôi giày, dây chuyền, nhẫn, bông tai hoặc áo cặp gợi nhớ nhiều điều bí mật của cả hai, chắc chắn ekip chụp sẽ hoan nghênh.


Hơn nữa việc chuẩn bị thêm trang phục sẽ làm cho bộ ảnh cưới của bạn đa dạng hơn àm lại phù hợp với bản thân mình. Vì vậy hãy chuẩn bị thêm trạng phục, phụ kiện khi đi chụp ảnh cưới bạn nhé!

Đừng quên mang những vật kỷ niệm theo khi chụp ảnh cưới (Ảnh minh họa: newsthoidai.vn)
Đừng quên mang những vật kỷ niệm theo khi chụp ảnh cưới (Ảnh minh họa: newsthoidai.vn)
Chuẩn bị thêm trang phục cho bộ ảnh cưới đa dạng hơn bạn nhé!
Chuẩn bị thêm trang phục cho bộ ảnh cưới đa dạng hơn bạn nhé!
8 Chung Vô Diệm

Đem theo một số đồ dùng cần thiết

Vì buổi chụp hình thường kéo dài quá trưa hoặc cả ngày, trong khi đó, bạn đang phải mặc áo cưới và trang điểm, do đó, nên đem theo một ít đồ ăn nhẹ, nhất là một vài hộp sữa tươi để không bị đói. Giữ cho sức khỏe, tâm trạng được vui vẻ để có được những bức ảnh tươi tắn nhất.


Với cô dâu, cần chuẩn bị thêm áo bra không dây để phù hợp với một số trang phục cưới. Chuẩn bị 1 đôi giày đế cao, nên chọn giày đế xuồng để đỡ đau chân hơn giày cao gót (hầu như mọi trang phục cưới được thiết kế phù hợp với giày đế cao), đẹp (nếu kết hợp với trang phục ngắn để lộ giày). Chuẩn bị thêm 1 đôi dép thấp để tiện di chuyển. Ngoài ra, nên đem theo dù để che nắng mưa, khăn ướt, một chiếc gương soi nhỏ…

Đem theo một vài hộp sữa là ý tưởng sáng suốt (Ảnh minh họa: Soha.vn)
Đem theo một vài hộp sữa là ý tưởng sáng suốt (Ảnh minh họa: Soha.vn)
Đem theo một số đồ dùng cần thiết để buổi chụp hình thành công bạn nhé!
Đem theo một số đồ dùng cần thiết để buổi chụp hình thành công bạn nhé!
9 Chung Vô Diệm

Rủ thêm bạn đồng hành theo khi chụp ảnh cưới

Nên rủ người bạn thân, anh chị em trong gia đình đi cùng để hỗ trợ tối đa cho cả hai bạn. Vì là người thân thiết, họ rất hiểu cô dâu chú rể nên có thể góp ý những kiểu tạo dáng thú vị hoặc chụp cho bạn những tấm ảnh hậu trường thật đẹp. Hoặc cô bạn nữ thân thiết của cô dâu sẽ là người giúp cô dâu thay đổi trang phục, đặc biệt trong trường hợp thợ trang điểm là nam.


Ngoài ra, còn rất nhiều lý do như bảo quản đồ đạc, tư vấn, xử lý những việc phát sinh… khiến cô dâu chú rể luôn cần có “bạn đồng hành” trong những buổi chụp hình cưới. Còn tuyệt vời hơn nữa khi album ảnh cưới của bạn còn có hình của cả hội bạn thân thiết đúng không nào?

Bạn đồng hành sẽ hỗ trợ tối đa cho cô dâu chú rể (Ảnh minh họa: Scudamore’s Punting Cambridge@Flickr)
Bạn đồng hành sẽ hỗ trợ tối đa cho cô dâu chú rể (Ảnh minh họa: Scudamore’s Punting Cambridge@Flickr)
Ảnh cưới có cả hội bạn thân
Ảnh cưới có cả hội bạn thân
10 Chung Vô Diệm

Yêu cầu xem lại ảnh chụp

Nên yêu cầu thợ chụp ảnh cho hai bạn xem lại một số ảnh. Đó có thể là những tấm ảnh đầu tiên vì thường ở những tấm ảnh đầu hai bạn chưa quen, còn thiếu tự nhiên. Việc xem lại sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm cho những bức ảnh tiếp theo. Hoặc những tấm ảnh chụp ở các kiểu, các cảnh mà cả hai rất thích. Hãy xem lại các ảnh này để có thể yêu cầu thợ ảnh chụp lại nếu hai bạn không vừa ý, nếu không bạn sẽ rất tiếc khi lúc nhận ảnh phát hiện có một vài khuyết điểm phá hỏng cả tấm hình mình thích.


Yêu cầu này sẽ làm mất chút thời gian nhưng một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ sẵn lòng cho bạn xem lại. Đó cũng là vì sao ở phần trên của bài viết đã nhấn mạnh việc lựa chọn một ekip chụp ảnh nhiệt tình với khách hàng có tầm quan trọng đến vậy.

Nên yêu cầu thợ chụp ảnh cho hai bạn xem lại một số ảnh sau khi chụp bạn nhé!
Nên yêu cầu thợ chụp ảnh cho hai bạn xem lại một số ảnh sau khi chụp bạn nhé!
Hãy yêu cầu thợ chụp ảnh cho bạn xem lại những bức ảnh vừa thực hiện (Ảnh minh họa: danviet.vn)
Hãy yêu cầu thợ chụp ảnh cho bạn xem lại những bức ảnh vừa thực hiện (Ảnh minh họa: danviet.vn)
11 Chung Vô Diệm

Chọn hình album

Sau khi hoàn tất buổi chụp ảnh, hãy hẹn với thợ ảnh hôm sau hoặc một vài ngày sau mới chọn ảnh làm album. Đừng ngại mất thời gian vì khi đó hai bạn sẽ bớt mệt mỏi và chọn ảnh cũng chuẩn hơn. Thường thợ ảnh sẽ chụp gấp đôi ba số lượng ảnh cần thiết. Khi chọn ảnh, hãy loại bỏ ngay những tấm vừa nhìn vào đã thấy xấu.


Sau đó, hãy xem lại và loại bỏ thêm một số ảnh không ưng ý. Hãy loại ảnh theo phân cảnh, như vậy đa số các hình đều được giữ lại. Sau hai lần, có thể bỏ gần phân nửa số ảnh. Ở lần tiếp theo, hãy phóng to ảnh lên để chọn ra những bức hình đẹp nhất cũng như xem rõ các khuyết điểm như trang phục, tóc, ảnh bị dính tay chân, người đi đường... để lưu ý thợ ảnh xóa giúp nhé. Nếu muốn làm một số ảnh ghép, nên giữ lại 2, 3 tấm chụp ở cùng một phân cảnh để khi ghép thì ảnh được cùng cảnh, cùng màu.

Ghép các ảnh cùng phân cảnh sẽ đẹp hơn và không bị so le
Ghép các ảnh cùng phân cảnh sẽ đẹp hơn và không bị so le
Chọn ảnh ghép nên cùng một cảnh
Chọn ảnh ghép nên cùng một cảnh
12 Cỏ Mùa Thu

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Hai bạn sẽ cùng nhau bàn bạc và chọn những địa điểm nào cả hai bạn cùng thích để đi chụp ảnh cưới. Các bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở các bài viết của toplist vì dụ như: những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất Hà Nội....Cũng nên lưu ý là địa điểm đó phải phù hợp với thời gian mà hai bạn định dành cho việc chụp ảnh cưới. Không nên đi chụp ảnh ngoại cảnh ở xa nếu như thời gian quá gấp rút, cũng như tình trạng sức khỏe không tốt thì chỉ nên chụp ở những nơi gần và trong các phim trường.


Bạn có thể tham khảo các địa điểm đẹp từ bạn bè hoặc tìm trên internet trước khi tìm đến với photography để được tư vấn, như thế bạn sẽ chủ động hơn trong phong cách album của bạn. Nếu bạn có ý định chụp ảnh cưới trong quán cafe thì bạn nên đến đó khảo sát trước vì nhiều khi, các địa điểm đó đẹp lung linh nhưng lại chẳng phù hợp với phong cách chụp hình cưới. Bạn nên liệt kê ra các khung cảnh, các tư thế đẹp ra giấy và cân nhắc nên chụp nó với phụ đạo nào.

Như vậy với vài lời khuyên này, bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm, cũng như kinh nghiệm trong suốt quá trình chụp ảnh cưới ngoại cảnh của bạn rồi.

Chọn địa điểm chụp phù hợp
Chọn địa điểm chụp phù hợp
Chọn địa điểm chụp phù hợp với bản thân.
Chọn địa điểm chụp phù hợp với bản thân.
13 Cỏ Mùa Thu

Về giày cưới

Nếu mang giày cao để chụp ảnh thì bạn nên chuẩn bị một đôi dép hoặc giày thấp (tông, giày đế xuồng…). Như vậy những lúc chụp ảnh xong các bạn có thể thay giày cao gót bằng một đôi dép nhẹ nhàng như dép tông, để có thể di chuyển dễ dàng hơn, đỡ đau chân hơn, nếu bạn phải đi giày cao gót cả ngày thì đó quả thực là một cực hình. Đặc biệt khi bạn còn phải di chuyển nhiều, làm nhiều động tác có thể ngoài kịch bản mà không thể thực hiện nó cũng giày cao gót. Đó chính là lý do bạn nên mang theo một đôi dép bệt.


Những cô dâu nào có ý định chụp ở biển thì phải đặc biệt chú ý điều này. Vì ở biển nhiều cát, bạn sẽ không mang được giày cao gót thay vào đó hãy mang theo một đôi giày có khả năng làm bạn cao thêm. Trong trường hợp này giày đế xuồng, giày bệt độn đế và giày thể thao độn đế là một lựa chọn không tồi.

Lưu ý khi mang giày chụp ảnh
Lưu ý khi mang giày chụp ảnh
Nhớ mang theo những đôi giày bệt bạn nhé!
Nhớ mang theo những đôi giày bệt bạn nhé!
14 Cỏ Mùa Thu

Về hoa cưới

Hoa là phụ kiện chụp ảnh luôn luôn có mặt trong mọi album ảnh cưới. Các cặp đôi thường lựa chọn hoa theo sở thích. Tuy nhiên cũng nên tham khảo 1 số lưu ý sau đây khi lựa chọn hoa để có 1 album cưới thật đẹp và lung linh.


 • Nên chọn hoa cưới giả. Tại sao vậy? Vì hoa thật rất nhanh héo và dập khi di chuyển và sử dụng dưới nắng nóng.
 • Không nên chọn hoa cưới cùng màu váy vì dễ làm lu mờ bộ trang phục hoặc bó hoa.
 • Chọn hoa không nên quá to hay quá bé. Hoa cưới bó tròn là dáng hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn vì dễ phối đồ.
 • Nên chọn những bông hoa có ý nghĩa tốt để mang lại may mắn cho đôi bạn trẻ.
Nên chọn hoa cưới giả
Nên chọn hoa cưới giả
Hoa cưới bó tròn là dáng hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn
Hoa cưới bó tròn là dáng hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn
15 Cỏ Mùa Thu

Về make up

Sau mỗi địa điểm chụp hình, cô dâu lên soi qua gương để xem tóc mình có bị rối hay thay đổi so với ban đầu không, nhìn qua mặt để xem phần trang điểm có bị nhạt hơn không. Đa phần nhân viên make up sẽ lo phần quan sát và sửa ngay cho bạn, nhưng bạn cũng nên nhắc vì có thể đôi khi họ… quên.


Nếu trang điểm và làm tóc không hợp ý, hãy mạnh dạn nói người make up sửa lại. Bạn không nên im lặng chấp nhận để sau này nhìn lại phải hối hận rằng giá chi lúc đó… Việc bạn im lặng cũng như trong tình yêu vậy, bạn có rất nhiều khả năng “đánh rơi” người đó nếu bạn im lặng, vì thế hãy mạnh mẽ nói lên các suy nghĩ của bạn nhé.


Khi trang điểm bạn nên yêu cầu nhân viên make up trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể, để vài chục năm sau khi nhìn lại cuốn album ảnh cưới của mình bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự hồn nhiên, vô tư của ngày ấy.

Chọn lối make up mà bạn ưa thích
Chọn lối make up mà bạn ưa thích
Khi trang điểm bạn nên yêu cầu nhân viên make up trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể
Khi trang điểm bạn nên yêu cầu nhân viên make up trang điểm nhẹ nhàng nhất có thể
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng