Top 7 lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới

02-02-2021 7 606 1 0 Báo lỗi

Lăng mộ không chỉ là nơi an nghỉ của những vị hoàng đế vĩ đại mà còn là địa điểm du lịch lí thú bởi bề dày lịch sử và lối kiến trúc khác lạ của chúng. Sau đây hãy cùng Toplist điểm qua các lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới nhé.

1 Đình Mặc Nhiên

Taj Mahal - Ấn Độ

Đây là một trong những lăng mộ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Taj Mahal được hoàng đế Shah Jahan - triều Mughal cho xây dựng để tưởng nhớ người vợ mà ông yêu quý trong khoảng thời gian 22 năm từ năm 1632 - 1653.


Taj Mahal là lăng mộ vĩ đại với lối kiến trúc độc đáo được bảo quản tốt và là một trong những kiệt tác kiến trúc của Mughal, kỳ quan tuyệt vời của thế giới. Lăng mộ được làm bằng đá cẩm thạch trắng với mái vòm đẹp mắt. Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với những tòa nhà, khu vườn đẹp mắt với những hồ nước tuyệt đẹp.

Taj Mahal - Ấn Độ
Taj Mahal - Ấn Độ

2 Đình Mặc Nhiên

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng - Trung Quốc

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần, người đã đánh bại tất cả các nước lân cận và thống nhất Trung Quốc. Mặc dù ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng không được phép khai quật nhưng khu vực đội quân đất nung ở cách đó không xa đã trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Trung Quốc.

Theo ước tính, tại đây có hơn 8.000 bức tượng các binh sĩ, 520 con ngựa, 150 kỵ binh ngựa và 130 xe ngựa phần lớn vẫn chưa được khai quật. Mỗi chiến binh lại mang một khuôn mặt khác nhau và theo suy đoán những bức tượng này được tạo theo nguyên mẫu từ những người còn sống.

Hình ảnh đội quân đất nung
Hình ảnh đội quân đất nung
3 Đình Mặc Nhiên

Shah-i-Zinda - Uzberkistan

Shah-i-Zinda là một công trình kiến trúc phức tạp với thiết kế liên kết bằng các mái vòm. Công trình được bắt đầu xây dựng từ thế kỉ XII và kéo dài đến thế kỉ XIV thì hoàn thành.


Theo truyền thuyết về Kusam ibn Abbas, Shah-i-Zinda có nghĩa là vị vua sống, ông bị chặt đầu nhưng lại đứng lên và mang đầu đi xuống giếng sâu (Garden of Paradise), nơi người ta vẫn tin tưởng rằng ông sống đến ngày nay.

Shah-i-Zinda ở Uzberkistan
Shah-i-Zinda ở Uzberkistan
4 Đình Mặc Nhiên

Imam Husayn Shrine - Iraq

Imam Husayn Shrine là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo Shi'a, hàng năm có rất nhiều người hành hương đặt chân đến nơi đây. Lăng mộ Imam Husayn Shrine nằm bên trên ngôi mộ của Husayn ibn Ali - người tử trận trong trận chiến Karbala cũng là cháu trai của Mahammad.


Mộ của ông được đặt trong một cấu trúc có mái vòm bằng vàng. Toàn bộ bức tường xung quanh lăng đều được làm bằng gỗ và phủ thủy tinh. Sân Imam Husayn Shrine được chia thành 65 phòng nhỏ và đều được trang trí đẹp mắt từ trong ra ngoài.

Imam Husayn Shirine - Iraq
Imam Husayn Shirine - Iraq
5 Đình Mặc Nhiên

Shirvanshahs - Baku

Lăng mộ này được đặt ở nội thành Baku, là một phần kiến trúc của cung điện Shirvanshahs, tượng đài lớn nhất ở đây được xây dựng theo phong cách kiến trúc Azerbaijan. Cung điện Shirvanshahs còn bao gồm các tòa nhà chính, sảnh được chế tác từ đá, nhà thờ, hầm chôn cất,...


Lăng mộ Shirvanshahs được vua Sultan Khalilullah ra lệnh xây dựng vào thế kỉ XV nhằm làm nơi an táng cho vợ và con trai mình. Lăng mộ có hình chữ nhật, mái vòm lục giác và được trang trí bên ngoài bằng các ngôi sao đối xứng.

Shirvanshahs - Baku
Shirvanshahs - Baku
6 Dang Duy Trai

Lăng mộ Lê Nin

Nhằm tưởng nhớ vị lãnh đạo Cộng sản đầu tiên của Nga, Lăng Lenin là nơi an nghỉ cuối cùng giản dị nhưng không kém phần bề thế trên Quảng trường Đỏ. Lăng mộ Lênin tọa lạc tại Moscow - Nga, là nơi an nghỉ của Vladimir Lenin. Ông mất năm 1924 và thi thể được lưu giữ rất cẩn thận. Có hẳn một đội ngũ nhân viên chuyên tiêm chất bảo quản và duy trì độ ẩm cho thi thể.


Quan tài của Lênin luôn đảm bảo ở nhiệt độ 16°C và độ ẩm là 80 - 90%. Cứ mỗi 18 tháng, thi thể của Lênin sẽ được tắm bằng hóa chất một lần. Khách viếng thăm không được chụp hình và quay phim cũng như nói chuyện và hút thuốc.

Lăng mộ Lê Nin
Lăng mộ Lê Nin
7 Dang Duy Trai

Lăng mộ của Jahangir

Tọa lạc tại Lahore - Pakistan, lăng mộ là nơi an nghỉ của hoàng đế vương triều Mughal, Jahangir, cai trị từ 1605 - 1627. Lăng được xây dưới lệnh của con trai ông 10 năm sau khi ông mất.


Công trình được bao quanh bởi khu vườn cao tường và có bốn ngọn tháp cao 30m, bên trong lăng được trang trí bằng những bức bích họa và đá cẩm thạch màu.

Lăng mộ của Jahangir
Lăng mộ của Jahangir
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng