Top 10 loại ớt cay nhất thế giới

02-12-2016 10 1807 0 0 Báo lỗi

Bạn thích ăn cay? Bạn đã thử bao nhiêu loại ớt cay rồi? Các loại ớt cay nhất đã xuất hiện trên thế giới. Để đo độ nóng, các nhà nghiên cứu đã đo capsaicin. Đây là một hợp chất hóa học tạo ra cảm giác cay nóng trong miệng. Đơn vị đo Scoville Heat Units (SHU). Dưới đây là danh sách các loại ớt cay nhất thế giới.

1 Trang Nguyễn

Carolina Reaper

Xếp đầu là ớt Carolina Reaper của Mỹ, đây là một loài ớt lai, vị cay của chúng không phải dạng vừa đâu. Vào năm 2012 chúng được kỷ lục Guinness công nhận là loại ớt cay nhất thế giới tính đến bây giờ.
Ở Mỹ loại ớt cay là mặt hàng có sức tiêu thụ cao. Chúng được dùng để chế biến và dùng trong nghiên cứu y học, chống ung thư.
Ớt Carolina Reaper cay hơn cả súng hơi cay chuyên dụng. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử dù chỉ một miếng của loại ớt này.
Độ cay của nó trung bình đo được vào khoảng 1.569.383 - 2.200.000 SHU.
Carolina Reaper

2 Trang Nguyễn

Trinidad Moruga Scorpion

Trước khi xuất hiện loại ớt Carolina Reaper thì ớt Trinidad Moruga Scorpion là kẻ mạnh nhất với vị cay cực độ, có nguồn gốc tại Trinidad và Tobago. Nó nằm trong họ ớt bọ cạp được ví như quả cầu lửa của thế giới.
Loại ớt này được đánh giá là có hương vị tuyệt vời nhưng sức cay nóng của nó cảm giác như có thể xé toạc dạ dày của bạn khi thử ăn.
Độ cay của nó gây sức kinh ngạc lớn có thể lên tới 2.009.231 SHU.
Trinidad Moruga Scorpion
3 Trang Nguyễn

7 Pot Brain Strain

Giống ớt 7 Pot góp là một giống ớt có nhiều loại ớt cay nhất. Chúng có khá nhiều loại khác nhau về hình dạng, màu sắc. 7 Pot Brain Strain là loại ớt được đánh giá xếp số 3 thế giới về độ cay nóng.
Hình dạng của 7 Pot Brain Strain gần giống như bộ não. Chỉ cần ăn thử chúng là bạn cảm giác não bộ muốn nổ tung vậy.
Độ cay của nó vào khoảng 1.900.000 SHU.
7 Pot Brain Strain
4 Trang Nguyễn

7 Pot Douglah

Cùng loại giống ớt 7 Pot, 7 Pot Douglah đứng số 4 trong danh sách.
Chúng to và có màu nâu thẫm khi chín. Cũng là một trong các loại ớt có hương vị tuyệt vời nhưng vị cay của chúng cũng khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ trước khi thử, không hề kém gì top 1, 2, 3 phía trên.
Độ cay nồng đo được khoảng 1.853.936 SHU.
7 Pot Douglah
5 Trang Nguyễn

7 Pot Primo

Lại một loại ớt của giống 7 Pot lọt danh sách. 7 Pot Primo là một trong những giống ớt ngọt ngào mà cay kinh hoàng. Đối với một người ăn vị cay bình thường thì nó cũng khiến bạn phải khóc thét khi ăn phải.
Loại ớt này có đuôi nhỏ dài và nhọn ra. Đây là đặc điểm khác để phân biệt với các loại ớt còn lại.
Nồng độ cay nóng của 7 Pot Primo vào khoảng 1.469.000 SHU.
7 Pot Primo
6 Trang Nguyễn

Trinidad Scorpion Butch T

Cùng là giống ớt bọ cạp, có một chiếc núm nhô ra là đặc trưng của giống. Trinidad Scorpion Butch T tuy không cay nồng bằng ớt Trinidad Moruga Scorpion nhưng độ cay của nó cũng không hề nhẹ. Nó được phát triển tại Úc, từng đạt kỷ lục Guinness năm 2011. Theo nghiên cứu thì chỉ số vị cay đo được chỉ kém loại top 5 chút ít. Đây là niềm tự hào của ông Butch Taylor, người đã sáng tạo ra chúng và là chủ của thương hiệu nước sốt ở Mississippi.
Nồng độ vị cay của nó đạt 1.463.700 SHU.
Trinidad Scorpion Butch T
7 Trang Nguyễn

Naga Viper

Đây là một loại ớt cực kỳ hiếm và được trồng ở Anh. Nó là sự lai tạo của ba giống ớt là Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Nó không lai tạo một cách tự nhiên mà phải thụ phấn ít nhất 1 năm. Muốn phát triển giống này, cần phải có hạt giống của người đã sáng tạo ra nó. Đó là lý do vì sao nó hiếm.
Đây là loại ớt được ứng dụng để tạo vũ khí chống bạo động.
Naga Viper có độ cay nồng 1.349.000 SHU. 
Naga Viper
8 Trang Nguyễn

Infinity

Loại ớt này được đặt tên là Ớt Infinity (vô cực/vô tận) để chỉ khả năng cay nồng không bao giờ hết của nó, dù bạn có uống nước hay sữa thì vị cay vẫn không hề giảm đi.
Ớt vô tận này được tạo ra bởi các nhà khoa học Anh.
Chúng có độ cay nồng vào khoảng 1.176.182 SHU.
Infinity
9 Trang Nguyễn

Bhut Jolokia

Ớt Bhut Jolokia hay còn gọi là ớt ma, là giống ớt nổi tiếng bắt nguồn từ Assam và Nagaland – Ấn Độ và hiện giờ nó phổ biến nhất trên thế giới, có mặt trong  các công thức chế biến thức ăn có vị cay.
Nó từng được coi là loại ớt cay nhất được ghi vào lịch sử Guinness năm 2007 vì vậy, tuy xếp ở vị trí thứ 9 bạn cũng không nên coi thường độ cay của nó.
Độ cay nồng đo được của chúng là 1.041.427 SHU.
Bhut Jolokia
10 Trang Nguyễn

7 Pot Barrackpore

Lại là một loại nữa của giống ớt 7 Pot có tên trong danh sách này. Cũng có loại hương vị độc đáo đặc trưng của 7 Pot - chúng có vị cay bằng một nửa so với vị trí thứ 3 là 7 Pot Brain Strain. Tuy nhiên, nó vẫn được coi là thử thách cho những người muốn ăn cay.
 Loại ớt 7 Pot Barrackpore này có vị cay khoảng 1.000.000 SHU.
7 Pot Barrackpore
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng