Top 10 loại sách truyện hay cha mẹ nên mua cho bé

17-02-2017 10 719 0 0 Báo lỗi

Từ khi bé còn nhỏ, cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho bé, đó là sẽ nền tảng cho sự phát triển của bé sau này. Tuy nhiên, việc lựa chọn sách sao cho phù hợp với lứa tuổi của bé lại là một vấn đề hết sức nan giải. Qua bài viết này, Toplist sẽ giúp cho các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề này nhé.

1 Trần Thuỳ Trang

Truyện tranh không có chữ

Nghe thì có vẻ lạ nhưng chính những quyển truyện tranh không có chữ như vậy mới chính là cách tốt nhất giúp con của bạn phát triển tư duy. Thứ nhất, đối với những trẻ em chưa biết đọc chữ thì đây chính là cách để các em làm quen với thế giới xung quanh, mở mang vốn hiểu biết cũng như tư duy thẩm mỹ của chúng. Còn đối với những em nhỏ đã biết đọc chữ rồi thì việc cho các em đọc truyện tranh không chữ sẽ giúp cho các em tăng khả năng sáng tạo và khả năng tư duy. Bạn biết đấy, những công dụng của các quyển truyện tranh không chữ thật lớn phải không nào? Cùng dắt các bé của mình đến nhà sách để rinh chúng về thôi!

Truyện tranh không chữ
Truyện tranh không chữ

2 Trần Thuỳ Trang

Truyện cổ tích

Đa phần những em nhỏ thường có sở thích và thói quen đọc truyện cổ tích. Đây là một thói quen tốt mà cha mẹ nên duy trì cho các bé. Bởi, những câu chuyện cổ tích luôn mang đậm những giá trị nhân văn sâu sắc và các bài học vô cùng ý nghĩa. Cha mẹ có thể mua cho bé những quyển truyện tranh cổ tích Việt Nam hoặc nước ngoài với nhiều thể loại mang nhiều giá trị khác nhau. Nếu là lần đầu được đọc, chắc chắn bé sẽ thích mê và đòi mẹ mua hoài cho mà xem.

Truyện cổ tích
Truyện cổ tích
3 Trần Thuỳ Trang

Truyện, sách khám phá về khoa học

Nếu bạn muốn con bạn có thể có được khả năng tư duy tốt, nhìn nhận và phán xét mọi vấn đề trên góc nhìn khoa học, lý trí thì việc hình thành thói quen đọc sách khoa học cho bé ngay từ nhỏ sẽ là điều cần thiết đấy. Những quyển sách, truyện liên quan đến vấn đề khoa học sẽ kích thích tối đa sự tò mò và ham hiểu biết của các bé. Có thể lúc ban đầu, chúng sẽ không thích những quyển sách khô cứng như vậy đâu. Nhưng đừng vội lo lắng, chỉ cần cho bé đọc thử một vài lần, đảm bảo chúng sẽ thích mê ly cho mà xem.

Truyện khám phá về khoa học
Truyện khám phá về khoa học
4 Trần Thuỳ Trang

Truyện tranh

Những quyển truyện tranh luôn là sở thích và đam mê của hầu hết các em nhỏ. Nó không chỉ giúp các em có thể giải trí sau những buổi học căng thẳng mà nó còn giúp các em có thể hình thành thói quen đọc sách, đem đến những bài học vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, không nên vì thế mà cha mẹ có thể để bé đọc truyện đến quên cả thời gian và bỏ bê việc học. Ngoài ra, còn dẫn đến các tật về mắt như: cận thị, loạn thị. Vì thế, hãy dạy cho trẻ đọc sách đúng thời điểm và đúng lúc nhé.

Truyện tranh
Truyện tranh
5 Trần Thuỳ Trang

Thơ thiếu nhi

Nếu bé của bạn là một nhân tố văn học tiềm năng thì những bài thơ thiếu nhi sẽ là điều kiện để giúp bé phát triển sau này đấy. Những bài thơ vui nhộn, trẻ trung, mang đậm giá trị nhân văn sẽ là tài liệu giúp rèn luyện khả năng tư duy tốt nhất cho các em đấy. Cha mẹ có thể sưu tầm những bài thơ thiếu nhi trên các trang web hoặc mua những quyển thơ ca thiếu nhi cho các bé đọc nhé.

Thơ thiếu nhi
Thơ thiếu nhi
6 Trần Thuỳ Trang

Các file kể chuyện trên mạng

Nếu con bạn là một fan cuồng của các thể loại truyện tranh, bạn có thể mua trực tiếp các quyển truyện cho bé hoặc tải thêm các file trên mạng về cho bé đọc. Như vậy, vừa tiện lợi để mang đi nhiều nơi, vừa đa dạng các thể loại truyện cho bé đọc thỏa thích. Bên cạnh đó, để tránh tối đa tình trạng mỏi mắt cho bé, bạn có thể cho bé nghe audio thay vì sử dụng phương pháp đọc truyền thống.
Các file kể chuyện trên mạng
Các file kể chuyện trên mạng
7 Trần Thuỳ Trang

Truyện tranh ghép hình

Ngày nay, những loại sách truyện ra đời vô cùng nhiều và phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tư duy của các trẻ nhỏ. Đặc biệt, những quyển truyện tranh ghép hình với đủ màu sắc, hình ảnh sinh động sẽ giúp cho các bé vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, sự khác biệt của những truyện tranh loại này so với những quyển truyện tranh truyền thống sẽ giúp kích thích khả năng tư duy của trẻ nhỏ. Bởi, chúng không chỉ làm các em nhỏ có thể thoải mái sáng tạo, làm quen với mọi thứ xung quanh.
Truyện tranh ghép hình
Truyện tranh ghép hình
8 Trần Thuỳ Trang

Báo Khăn quàng đỏ, Nhi đồng

Những quyển báo dành cho thiếu nhi bao giờ cũng có sức hút mạnh mẽ với các em nhỏ. Vì thế, nếu bạn muốn con bạn có điều kiện tiếp cận với nhiều tin tức, thể loại văn học thì những quyển báo Khăn quàng đỏ, Nhi đồng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đấy. Mỗi tuần, hãy mua cho các con của mình một quyển báo để các con của bạn có thể tiếp cận nhé. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách, báo cho các con của bạn ngay khi còn bé!

Báo Nhi đồng
Báo Nhi đồng
9 Trần Thuỳ Trang

Sách đố vui thông minh

Những quyển sách đố thông minh vừa là món quà tuyệt vời dành tặng cho con bạn, vừa là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho sự phát triển trí thông minh của các bé đấy. Bởi, nó là những quyển sách đố yêu cầu người đọc phải giải ra được. Thế nên, các bé sẽ vận dụng khả năng tư duy của mình để giải quyết chúng. Lâu dần, thói quen tư duy hình thành và ăn sâu vào trong tính cách của các bé, sẽ tạo điều kiện phát triển cho các bé sau này.
Sách đố vui thông minh
Sách đố vui thông minh
10 Trần Thuỳ Trang

Sách bách khoa tri thức cho bé

Những quyển sách bách khoa sẽ giúp cho các bé tăng vốn tri thức và sự hiểu biết một cách tối ưu nhất. Các loại sách bách khoa về các loại trái cây, thế giới động vật,... sẽ giúp cho các bé có được vốn kiến thức phong phú trên nhiều lĩnh vực trong đời sống. Ngoài ra, còn có những quyển bách khoa dành cho trẻ em ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tha hồ để cha mẹ lựa chọn cho các bé.

Sách bách khoa cho bé
Sách bách khoa cho bé
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng