Top 10 Mũi tiêm quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe cho con bạn

21-11-2016 10 534 0 0 Báo lỗi

Sinh con ra bố mẹ nào cũng đều muốn con cái mình khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Tiêm phòng là một trong những biện pháp tốt nhất để bảo vệ cho sức khỏe của con. Vì thế, các bậc bố mẹ hãy tham khảo những mũi tiêm phòng quan trọng sau để tiêm cho con vào thời điểm thích hợp nhé!

1 Cogailanhlung Violet

Viêm gan B

Hiện nay, số người mắc phải virus viêm gan B đang ở mức báo động. Mặc dù bệnh này không nguy hiểm như ung thư nhưng về lâu về dài nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con bạn. Vì vậy, bố mẹ không nên bỏ qua mũi tiêm này cho con nhé. Loại vacxin phòng chống viêm gan B nên được tiêm cho con ngay khi sinh 24h, và tiêm nhắc lại một liều tương tự khi con 1 - 2 tháng tuổi. Đồng thời tiêm thêm một phần ba liều khi trẻ được 6 - 18 tháng tuổi. Loại vacxin này giúp con bạn chống lại sự lây truyền của virus viêm gan B qua đường máu, dịch tiết cơ thể...
Sau khi tiêm, con bạn có thể bị sốt nhẹ, đau ở chỗ tiêm, đây là các phản ứng tự nhiên. Tuy nhiên nếu trẻ có biểu hiện bất thường cần đưa ngay đến bệnh viện.
Trẻ được tiêm phòng viêm an B đúng định kỳ.
Trẻ được tiêm phòng viêm an B đúng định kỳ.

2 Cogailanhlung Violet

Uốn ván, bạch hầu, ho gà

Bệnh bạch hầu là 1 loại bệnh do vi khuẩn gây nên, khiến cổ họng bé chuyển thành màu xám, đen. Uốn ván có thể gây co thắt các cơ bắp ở mức độ mạnh. Ho gà là căn bệnh rất dễ lây lan và không kiểm soát được cơn ho. Tiêm vacxin cho những loại bệnh này còn được gọi chung là tiêm DtaP được gộp chung trong một mũi tổng hợp. Một liệu trình gồm tổng cộng 5 mũi tiêm, lần lượt khi bé được 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi, từ 15 - 18 tháng tuổi và mũi cuối cùng là từ 4 - 6 tuổi. Nếu bạn đợi đến lúc bé 4 tuổi mới tiêm thì liều thứ 5 sẽ không có tác dụng. Vì vậy, bố mẹ nhớ lịch trình tiêm phòng của con nhé để đảm bảo sức khỏe cho con tốt nhất.
Uốn ván, bạch hầu, ho gà
3 Cogailanhlung Violet

Thủy đậu

Thủy đậu là căn bệnh phát ban do virus thủy đậu gây ra. Bệnh có thể lây lan rất nhanh và để lại những hậu quả,biến chứng nghiêm trọng cho bé. Do vậy bố mẹ cần tiêm phòng thủy đậu cho con. Mũi tiêm thứ nhất khi bé được 12 - 15 tháng tuổi. Mũi thứ hai khi bé được 4 - 6 tuổi nhé. Bố mẹ cần đưa con đi tiêm phòng đúng lịch trình và đầy đủ mũi tiêm để bảo vệ sức khỏe của con.
Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ.
Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ.
4 Cogailanhlung Violet

Vacxin Haemophilus cúm B (Hib)

 Haemophilus cúm B (Hib) là loại vi khuẩn gây ra viêm màng não ở trẻ. Nếu trẻ dưới 5 tuổi mà bị viêm quanh màng não và tủy sống thì đặc biệt nguy hiểm. Do đó, bố mẹ cần tiêm phòng Hib để bảo vệ con khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Thông thường Hib được tiêm thích hợp nhất khi trẻ được 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi, 6 tháng tuổi và 12 - 15 tháng tuổi.
Trẻ cần được tiêm phòng Cúm vào thời điểm thích hợp.
Trẻ cần được tiêm phòng Cúm vào thời điểm thích hợp.
5 Cogailanhlung Violet

Phế cầu liên hợp

Vacxin phế cầu liên hợp còn được gọi là PCV13, giúp con bạn bảo vệ khỏi 13 loại vi khuẩn gây ra các vấn đề về sức khỏe như: viêm màng não, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng máu...  Loại vacxin này cần được tiêm đầy đủ 4 mũi. Mũi thứ nhất khi bé được 2 tháng tuổi, mũi thứ 2 khi bé được 4 tháng tuổi, mũi thứ 3 khi bé được 6 tháng tuổi. Và mũi cuối cùng khi bé từ 12 - 15 tháng tuổi.
Khi bé được tiêm loại vacxin này có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt cao, phát ban...
Phế cầu liên hợp
6 Cogailanhlung Violet

Viêm gan A

Virus viêm gan A xâm nhập vào bé qua đồ ăn, thức uống bị ô nhiễm. Bệnh này gây tổn hại đến gan của bé, gây ra các triệu chứng như: vàng da, chán ăn, mệt mỏi... Vì vậy, bố mẹ nên tiêm phòng viêm gan A cho con. Mũi thứ nhất khi con được 12 - 23 tháng tuổi. Mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất sau 6 tháng nhé.
Tiêm phòng viêm gan A cho bé.
Tiêm phòng viêm gan A cho bé.
7 Cogailanhlung Violet

Bại liệt

Đây là một trong những mũi tiêm quan trọng nhất trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Khi trẻ mắc phải bệnh bại liệt có thể bị tê liệt cơ thể, nguy cơ tử vong rất cao. Tiêm phòng bại liệt hoàn toàn giúp loại bỏ virus bại liệt ra khỏi cơ thể. Vacxin này được tiêm được tiêm khi trẻ 2 tháng, 4 tháng, 6 - 18 tháng và tiêm mũi nhắc lại khi bé ở độ tuổi 4 -  6 tuổi. Bố mẹ cần lưu ý để tiêm cho bé nhé.
Bại liệt
8 Cogailanhlung Violet

Rota tiêu chảy

Virus Rota gây nên bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ rất nguy hiểm. Vậy bố mẹ đừng bỏ qua loại vacxin này nhé. Khác với các loại vacxin trên loại này dùng cho bé uống, lần lượt cho bé uống khi bé từ 2 - 4 tháng tuổi.Liều uống đầu tiên mẹ nhất định phải cho con uống chậm nhất là trước 14 tuần tuổi 6 ngày, chỉ cần bước sang tuần thứ 15 thôi là loại vắc xin này sẽ không còn tác dụng nữa mẹ nhé.
Rota tiêu chảy
9 Cogailanhlung Violet

Sởi, quai bị

Sởi, quai bị là những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy, các bố mẹ hãy tiêm vacxin phòng bệnh sởi và quai bị cho trẻ khi trẻ từ 12 đến 15 tháng tuổi và được nhắc lại khi trẻ được từ 2 đến 4 tuổi nhé.
Sởi, quai bị
10 Cogailanhlung Violet

Human papillomavirus (HPV)

Human papillomavirus là loại vacxin phòng chống ung thư cổ tử cung. Vacxin này được khuyến kích tiêm cho các bé gái ở độ tuổi 9 - 26 tuổi. Loại vacxin này cần được tiêm 3 liều trong thời gian 6 tháng, để bảo vệ con bạn khỏi hai loại virus lây truyền qua đường tình dục, gây ung thư cổ tử cung.
Bé gái cần được tiêm HPV.
Bé gái cần được tiêm HPV.
Cap hay thả thính ngày tết
Top 17 Cap hay thả thính ngày tết
Nlp Trinh 25-01-2020 17 14822 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng