Top 10 nguyên nhân gây ung thư nên tránh

16-10-2016 10 354 2 0 Báo lỗi

Ung thư là căn bệnh quái ác cướp đi sinh mệnh của nhiều người. Có những thói quen trong cuộc sống tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và gây ra bệnh ung thư. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến ung thư mỗi chúng ta cần biết để phòng tránh.

1 Nguyễn Thu Hiền

Ăn quá nhiều đường

Nhiều người thích ăn ngọt, tuy nhiên việc ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt có nguy cơ dẫn đến ung thư.Theo nghiên cứu, lượng đường dư thừa trong cơ thể chúng ta sẽ gây ra viêm, tăng các khối ung thư trong cơ thể.  
Ăn quá nhiều đường

2 Nguyễn Thu Hiền

Sử dụng chai nhựa

Chúng ta nên hạn chế uống nước bằng chai nhựa bởi đây cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư. Hầu hết những chai nhựa được sản xuất ra chỉ với mục đích sử dụng một lần, tuy nhiên chúng được tái chế lại thành những chất liệu nhựa kém chất lượng hơn. Đặc biệt các loại nước hoa quả có nhiều axit sẽ phản ứng với chất hóa dẻo của nhựa, tạo thành chất độc. Bạn nên sử dụng chai thủy tinh hoặc kim loại chất lượng tốt để trữ nước.
Sử dụng chai nhựa
3 Nguyễn Thu Hiền

Son môi

Son môi là thứ không thể thiếu trong túi xách của mọi phụ nữ. Tuy nhiên chúng ta không hề biết rằng trong son môi còn chứa những hợp chất hóa học độc hại như chì, triclosan, cadmium, mathacrylate, parabens… Đây đều là những chất độc gây nguy hại đến sức khỏe và đặc biệt là mầm mống cho bệnh ung thư.

Son môi
4 Nguyễn Thu Hiền

Ít vân động

Không thường xuyên vận động cơ thể sẽ khiến bạn trở nên yếu ớt và có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn, nếu một người chỉ ngồi ì một chỗ sẽ khiến mức độ oxy trong máu sẽ giảm, là nguyên do làm tăng nguy cơ ung thư. 
Ít vân động
5 Nguyễn Thu Hiền

Uống đồ quá nóng

Theo công bố của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư quốc tế (IARC), tiêu thụ đồ uống ở nhiệt độ vượt quá 65 độ C có thể gây ung thư thực quản. Những đồ uống ở nhiệt độ quá nóng có thể gây bỏng da  và bỏng nước trong thực quản khiến tế bào ung thư có nguy cơ phát triển.
Uống đồ quá nóng
6 Nguyễn Thu Hiền

Uống rượu

Rượu là thứ được con người sử dụng rộng rãi và từ rất lâu đời. Tuy nhiên, uống nhiều rượu có thể gây ung thư gan. Một số liệu thống kê đã cho thấy, trên thế giới có đến 3,5% số ca ung thư là do rượu gây ra, ước tính cứ 30 bệnh nhân chết vì ung thư thì sẽ có một người tử vong do tác hại của rượu, đặc biệt những người nghiện rượu có nguy cơ mắc ung thư cao hơn tất cả.
Uống rượu
7 Nguyễn Thu Hiền

Ăn nhiều đồ chiên rán

Thức ăn chiên rán thường là đồ ăn nhanh có thể gây ra ung thư cao gấp hai lần so với đồ ăn bình thường. Các chất béo và mỡ thừa chiên đi chiên lại nhiều lần khiến người ăn khó tiêu và gây ra ung thư dạ dày, tiền liệt tuyến,..
Ăn nhiều đồ chiên rán
8 Nguyễn Thu Hiền

Uống nước có ga

Nước uống có ga, đặc biệt là các loại nước ngọt được mọi người ưa thích. Tuy nhiên tiềm ẩn sau đó là những nguy hại khôn lường. Các loại nước có ga chứa các chất gây ung thư như methylmadizole. Theo nghiên cứu, đường trong loại đồ uống giải phóng ra insulin trong cơ thể và loại chất nuôi dưỡng các tế bào ung thư.
Uống nước có ga
9 Nguyễn Thu Hiền

Hút thuốc

Theo một con số thống kê, thuốc lá là nguyên nhân gây ra 4/5 trường hợp bị ung thư phổi. Đây là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ sống thấp nhất, không chỉ làm tổn thương phổi  và gây ra căn bệnh ung thư phổi, huốc lá còn làm tổn hại nghiêm trọng các bộ phận khác của cơ thể. 
Hút thuốc
10 Nguyễn Thu Hiền

Căng thẳng kéo dài

Khi phải chịu áp lực và quá căn thẳng, não của chúng ta buộc phải tiết ra các chất cần thiết là cortisol – nguyên nhân chính làm tăng 2 loại axit HCl và pepsine để điều hòa cơ thể. Tuy nhiên chính chất này có thể gây trào ngược dịch vị, viêm dạ dày tá tràng và thậm chí cũng dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.


Căng thẳng kéo dài
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng