Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam

27-03-2017 10 1287 0 0 Báo lỗi

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang là một điểm nóng hấp dẫn, nơi cạnh tranh giữa các thương hiệu với nhau nhằm cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Trong những năm qua, các nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam đã không ngừng khẳng định vị thế bền vững của mình trên thị trường, đưa nền kinh tế Việt Nam trở nên sôi động hơn bất cứ lúc nào.

1 Linh Bibi

Saigon Coop

Doanh thu: 1,375 tỷ USD
Saigon Coop được thành lập năm 1989, là nhà bán lẻ đứng đầu Việt Nam về doanh thu. Nó luôn thỏa mãn khách hàng và hướng đến sự hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mục tiêu, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi và giá trị gia tăng. Với sự phấn đấu duy trì vị trí nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, chuỗi siêu thị Co.opmart luôn nỗ lực đa dạng hóa các mô hình bán lẻ văn minh, hiện đại, với những sản phẩm đạt chứng chỉ IOS-9000 hoặc hệ thống quản lý chất lượng tương đương. Saigon Coop luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, xứng đáng với phần thưởng cao quý "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới" do Chủ tịch nước trao tặng
Biểu tượng của Saigon Coop
Biểu tượng của Saigon Coop

2 Linh Bibi

Thế giới di động

Doanh thu: 721 triệu USD
Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động vận hành hai chuỗi bán lẻ là thegioididong.com và dienmay.com. Với kinh nghiệm 13 năm hoạt động, công ty liên tục phát triển nhanh và ổn định, bất chấp tình hình kinh tế thuận lợi hay khó khăn. Hiện nay, công ty đã có hơn 26.000 nhân viên với hệ thống hơn 1000 cửa hàng thegioididong.com trên khắp 63 tỉnh thành cả nước và hơn 300 siêu thị điện máy xanh. Với tiêu chí đặt khách hàng làm trung tâm, công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng đặc biệt vượt trội với đội ngũ nhân viên tận tâm, được đào tạo bài bản và luôn làm hài lòng với mọi đối tượng khách hàng
Biểu tượng của Thế giới di động
Biểu tượng của Thế giới di động
3 Linh Bibi

Nguyễn Kim

Doanh thu: 603 triệu USD
Với triết lý kinh doanh " tất cả cho khách hàng- khách hàng cho tất cả ", Nguyễn Kim luôn tin tưởng rằng "Hãy cho tất cả những điều khách hàng mong muốn, khách hàng sẽ cho chúng ta nhiều hơn mong đợi". Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường bán lẻ, Nguyễn Kim đã gặt hái được rất nhiều những thành quả nổi bật như "Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á", giải thưởng "Sao Vàng Đất Việt", "Thương hiệu Việt được yêu thích nhất" trong 4 năm liền, "Trung tâm điện máy số 1 tại Việt Nam" do người tiêu dùng bình chọn, "Top 10 doanh nghiệp dịch vụ tốt nhất Việt Nam",...

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ chủ yếu, công ty còn tích cực chung tay góp sức vào các hoạt động văn hóa xã hội vô cùng ý nghĩa như tổ chức "Chương trình hành động vì nước sạch" năm 2015 cho trẻ em nghèo Việt Nam, thực hiện dự án " Hành trình tri ân- tiếp sức tương lai" tại 21 trường tiểu học trên 13 tỉnh thành, tài trợ cho các chương trình giải trí ăn khách bậc nhất như "Giọng hát Việt", "Chung sức",...
Biểu tượng của Nguyễn Kim
Biểu tượng của Nguyễn Kim
4 Linh Bibi

BigC

Doanh thu: 546 triệu USD
Hệ thống siêu thị BigC hoạt động kinh doanh theo quy mô "Trung tâm thương mại", là hình thức kinh doanh bán lẻ hiện đại đang được triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể 8.000 thành viên, hệ thống siêu thị BigC đã có mặt tại 20 tỉnh thành trên cả nước với 33 siêu thị. Công ty luôn mang đến cho người tiêu dùng những không gian mua sắm hiện đại, thoáng mát, thoải mái, với chủng loại hàng hóa đa dạng, phong phú, chất lượng kiểm soát và giá cả hợp lý, đi cùng với những dịch vụ khách hàng hiệu quả.
Biểu tượng của BigC
Biểu tượng của BigC
5 Linh Bibi

SJC

Doanh thu: 421 triệu USD
SJC là Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con như một tập đoàn kinh doanh đa ngành, trong đó, sản xuất, kinh doanh vàng và trang sức là ngành kinh doanh chủ yếu. Mô hình công ty gồm có công ty mẹ, 23 chi nhánh, 6 công ty con và 6 công ty liên kết, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Mạng lưới kinh doanh phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trên 3000 cửa hàng liên kết bán lẻ toàn quốc. Thương hiệu SJC đã đi vào tâm trí của khách hàng, là sản phẩm của niềm tin, uy tín, chất lượng, xứng đáng với danh hiệu "Thương hiệu quốc gia", đứng thứ 4 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng khác. Sắp tới SJC có tổ chức chương trình "Tuần lễ kim cương và đá quý". Đây là sự kiện thường niên được đón chờ nhất trong năm tại thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, độc đáo và tinh sảo.
Sự kiện
Sự kiện "Tuần lễ kim cương và đá quý " của SJC
6 Linh Bibi

PNJ

Doanh thu: 267 triệu USD
PNJ là Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường bán lẻ Việt Nam, mở ra một "Thế giới nàng tỏa sáng" với sắc tím thời trang cùng những đột phá trong chiến lược phát triển sản phẩm và thương hiệu. Cùng với đó, thương hiệu vàng PNJ cũng thể hiện được sự tôn vinh những giá trị đích thực, tôn lên những phẩm chất cao quý của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Không ngừng nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm, PNJ còn tiếp tục mở rộng hoạt động trên khắp cả nước với gần 200 cửa hàng bán lẻ.
Bộ trang sức tinh sảo của PNJ
Bộ trang sức tinh sảo của PNJ
7 Linh Bibi

Viễn Thông A

Doanh thu: 164 triệu USD
Được thành lập vào năm 1997, Viễn Thông A đã khẳng định được thương hiệu của mình, trở thành "sự lựa chọn tốt nhất của bạn" với hơn 100 trung tâm bảo hành, gần 200 cửa hàng tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Đến với Viễn Thông A, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với hệ thống những cam kết mà nó mang lại như giá bán tốt nhất, sản phẩm đa dạng, dịch vụ toàn diện, dẫn đầu xu hướng Smartphone. Với sự cố gắng duy trì và phát triển không ngừng, Viễn Thông A liên tiếp gặt hái được nhiều thành quả lớn, là doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững trong nhiều năm liền.
Viễn Thông A là sự lựa chọn tốt nhất của bạn
Viễn Thông A là sự lựa chọn tốt nhất của bạn
8 Linh Bibi

Parkson

Doanh thu: 161 triệu USD
Parkson là thành viên của Tập đoàn quốc tế Lion được thành lập từ năm 1930 tại Malaysia. Tại Việt Nam, hiện đang có 9 trung tâm thương mại cao cấp của nhãn hiệu này. Parkson cung cấp cho khách hàng hơn 300 nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới, luôn chú trọng tạo sự hứng thú mua sắm cho khách hàng bằng kế hoạch khuyến mại đa dạng suốt năm. Không những mang đến những xu hướng thời trang mới nhất mà nó còn cung cấp các dịch vụ giải trí, ăn uống cũng như tham gia vào các chương trình từ thiện, trao học bổng, bảo vệ môi trường,... Với kim chỉ nam "Parkson, thời trang, vẻ đẹp và phong cách", Parkson đã nhanh chóng khẳng định đẳng cấp quốc tế và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực thời trang, vẻ đẹp và phong cách sống với việc cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng cho người tiêu dùng và những người sành thời trang tại Việt Nam.
Biểu tượng của Parkson
Biểu tượng của Parkson
9 Linh Bibi

Pico

Doanh thu: 127 triệu USD
Pico là một minh chứng cho sự tiên phong trong việc đưa mô hình bán lẻ điện máy mới vào thị trường Hà Nội. Với mục tiêu giữa vững vị trí cánh chim đầu đàn trong thị trường bán lẻ điện máy, Pico đã không ngừng đầu tư vào những yếu tố mang tính chiến lược tập trung như phát triển đội ngũ nhân viên, nâng cao dịch vụ khách hàng, phát triển các dịch vụ gia tăng, mở rộng hệ thống,... Trong suốt 8 năm hoạt động, Pico luôn là thương hiệu tiêu biểu với các giải thưởng có giá trị trong và ngoài nước, là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên với phương châm giữ vững lòng tin của người tiêu dùng và gia tăng hơn nữa sự hài lòng của khách hàng.
Biểu tượng của Pico
Biểu tượng của Pico
10 Linh Bibi

FPT Shop

Doanh thu: 121 triệu USD
Không ngừng đổi mới và sáng tạo, FPT Shop luôn tiên phong mang lại cho khách hàng các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ tối ưu nhất. Sau 28 năm thành lập, công ty hiện đang sở hữu gần 27.000 nhân viên chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và hiện diện tại 19 quốc gia khác. Vị thế của FPT Shop đã được công nhận và khẳng định trên thế giới, lọt "Top 100 nhà cung cấp dịch vụ gia công toàn cầu" do IAOP đánh giá và nằm trong "Top 300 doanh nghiệp hàng đầu châu Á" do Nikkei Asian Review bình chọn.
Biểu tượng của FPT Shop
Biểu tượng của FPT Shop
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng