Top 9 Nhà hàng, quán ăn ngon nhất TP. Lai Châu, Lai Châu
Bữa cơm gia đình với những món ăn bình dị, thân thuộc là bữa cơm ngon nhất. Thế nhưng thỉnh thoảng bạn nên tự thưởng cho mình và gia đình những phút giây tuyệt ... xem thêm...vời với những món ăn ngon, lạ tại nhà hàng. Những lúc ấy, bạn đến đâu để có bữa ăn ngon với mức giá vừa túi tiền. Nếu ở TP. Lai Châu, hãy cùng Toplist khám phá những quán ăn, nhà hàng ngon nhất mảnh đất này với bài viết sau đây nhé.
-
Nhà hàng Châu Tuấn
Gọi điệnSau khi thăm thú những cảnh đẹp tại Lai Châu mà cái bụng réo đói thì đến địa điểm nào để có bữa ăn ngon mà giá cả hợp lý. Khi ấy, hãy đến nhà hàng Châu Tuấn nhé. Đây là nhà hàng được người dân Lai Châu ưu ái lựa chọn cho những bữa ăn gia đình, những buổi gặp gỡ bạn bè, thiết đãi khách quý,... Ấn tượng đầu tiên khi đến với nhà hàng Châu Tuấn chính là không gian rộng lớn, trang trí đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng. Nhà hàng có không gian ngoài trời thoáng mát, không gian trong nhà lịch sự đáp ứng tốt nhất nhu cầu ăn uống của thực khách.
Không gian trong nhà, bàn ghế sắp xếp khoa học, có khu bàn ghế phục vụ nướng, lẩu với hệ thống bếp nướng, lẩu hiện đại, an toàn. Trần nhà trang trí thêm nhiều chùm đèn vàng đẹp mắt, tạo sự ấm cúng. Về menu, nhà hàng phục vụ những suất cơm bình dân, cơm văn phòng, những món ăn quen thuộc trong gia đình. Toplist gợi ý, nếu đến với Châu Tuấn thì nên gọi những combo lẩu, combo nướng bởi giá thì rẻ mà lại siêu ngon. Ba chỉ bò, ba chỉ heo, dạ dày, sườn que, chân gà, nạc vai, hải sản,... sẽ đáp ứng bữa "lẩu - nướng mê say" của bạn. Bữa lẩu, nướng thêm hấp dẫm với những món đi kèm như: kim chi, bánh bao, đậu chiên, rau cuốn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: 1 Điện Biên Phủ, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0944 558 689
Email: nguyenquoctuan200@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063488246838
Giờ mở cửa: 07:00 - 00:00
-
Nhà Hàng Dân Tộc Thái Sơn La
Gọi điệnGiữa lúc Hà Nội và rất nhiều nơi khác đang chịu cảnh nóng nực, oi bức, thì TP Lai Châu lại mát mẻ, thoáng đãng và dễ chịu vô cùng...Nếu bạn có dịp đến thăm Lai Châu, hãy ghé Nhà Hàng Dân Tộc Thái Sơn La để thưởng thức những món ăn đặc sản khó quên của vùng Tây Bắc này nhé. Cách chế biến món Măng nộm hoa ban của người Thái ở Lai Châu như sau: Đầu tiên măng đắng được sắt nhỏ ngâm nước muối 30 phút. Sau đó mang luộc hai lần rồi vớt ra để ráo. Hoa ban thì ngắt những cánh hoa dày để làm. Hoa ban mang về, người dân nhặt riêng cánh và nhụy đem rửa qua. Rồi đem trần với nước nóng. Sau khi để ráo nước, hoa được vò nát để chế biến.
Cá suối mang đi nướng trên than củi rồi gỡ lấy thịt. Tiếp theo đến công đoạn pha nước trộn nộm. Hỗn hợp nước gồm chanh, tỏi, ớt, giềng, rau húng, rau mùi và thú nau. Cuối cùng mang hỗn hợp nước vừa pha trộn đều tay với hoa ban, cá suối, măng đắng. Trộn nhẹ và đều tay hỗn hợp trên trong 15 – 20 phút cho ngấm nộm. Bây giờ bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức món nộm thơm ngon này. Món măng nộm hoa ban là sự hòa quyện từ rất nhiều hương vị. Thực khách có thể cảm nhận được vị đậm đà, thơm nồng của cá suối nướng. Vị bùi bùi, ngậy ngậy của hoa ban. Vị đắng của măng. Vị chua, cay, mặn, ngọt của nước trộn nộm. Nó làm bung nở vị giác của thực khách, ăn một lần chỉ muốn nếm mãi. Mời mọi người đến với Nhà Hàng Dân Tộc Thái Sơn La Để thưởng thức hương vị đặc trưng của miền Tây Bắc.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 139 Đường 19/8, Phường Đoàn Kết, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai ChâuĐiện thoại: 0383 983 333Gọi điện
Email: thiennd0911@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057582603735
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00 -
Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy
Gọi điệnHải sản bơi sống Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy đầy ắp bể, các món ngon cho khách yêu cho ngày cuối tuần đã sẵn sàng rồi ạ.Trân trọng mời anh chị em bạn bè thượng khách có nhu cầu các món ngon từ hải sản tươi sống ghé qua nhà Kiên Kiên Thúy để lựa chọn và thưởng thức nha. Với không gian nhà hàng cực kì sạch sẽ - rộng rãi - thoáng mát & không kém phần sang chảnh Hải sản Kiên Thúy luôn sẵn sàng chào đón phục vụ anh chị em bạn bè thượng khách ạ. Khách yêu có nhu cầu đặt chế biến ship, đặt hải sản bơi sống - sơ chế - ship tận nhà. Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy luôn tìm mọi cách để chiều lòng khách hàng, để khách hàng đến đây có được bữa ngon trọn vẹn nhất. Đến với nhà hàng Thuyền Hải Sản, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon với giá thành rất phải chăng.
Đến Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy, bạn có thể được thưởng thức món ngon được chế biến từ hải sản tươi sống, được Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo độ tươi ngon, không ám bị tanh. Những con cua biển tươi ngon, những con tôm nhảy, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển,... tất cả đều sẵn sàng lên bàn tiệc của bạn, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Lai Châu. Một ưu điểm khác của nhà hàng được rất nhiều khách hàng đánh giá tích cực, đó là nhà hàng có đội ngũ phục vụ rất nhiệt tình, tâm huyết. Tất cả nhân viên tại Nhà Hàng Hải Sản Kiên Thúy đều luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: 1 Điện Biên Phủ, Phường Đoàn Kết, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0392 738 666
Fanpage: https://www.facebook.com/kienthuythucphamsachh
Giờ mở cửa: 08:00 - 23:00 -
Nhà Hàng Huy Râu
Gọi điệnHãy cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người thương yêu thưởng thức những món ăn ngon tại Nhà Hàng Huy Râu. Nhà hàng chuyên phục vụ ăn uống, nhận cơm đặt tại nhà, cỗ hỏi, cưới và tổ chức sinh nhật. Với không gian thoáng mát, trang trọng, lịch sự, sạch sẽ, Nhà Hàng sẽ mạng lại cho quý khách sự thỏa mái, có thể chụp những bức ảnh trong không gian nhà hàng để lưu làm kỷ niệm. Với đa dạng món ăn mang hương vị, văn hóa ẩm thực từ đồng bằng, trung du - miền vúi cho đến Tây Bắc như: Đồ hải sản biển, sông đà, dê núi, lợn bản, gà bản, thắng cố ngựa... cùng phong cách phục chuyên nghiệp, tận tình của đội ngũ nhân viên, Nhà Hàng hứa sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.
Điểm tâm sáng mai của Nhà Hàng Huy Râu gồm tiết canh ngựa, phở ngựa, các món xào từ ngựa, thắng cố ngựa. Bát phở ngon không thể bỏ qua nước dùng. Nước dùng hầm từ xương ống phải qua các khâu xử lý cẩn thận tỷ mỉ, có được nước dùng thơm ngon, nc trong không đục thì xương cũng phải được làm sạch sẽ, rửa sạch, ngâm giấm và muối trong 6 tiếng đồng hồ, rửa sạch chần xương..... nói chung sạch sẽ an toàn. Không hóa chất, không chất bảo quản. Không chỉ có nước dùng ngon mà còn phải có thịt ngon, tươi mới (đó là thịt ngựa tươi) và phở Nhắng của người Giáy Lai Châu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: Số 181 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Đông Phong, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0975 965 988
Email: Huylc79@gmail.com
Website: https://huyrau.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100067883041295
Giờ mở cửa: 07:30 - 22:30 -
Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng
Gọi điệnBạn đã ăn được bao nhiêu món từ cá Hồi ngoài món gỏi và lẩu dường như đã trở nên “nhàm chán”. Hãy đến với Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng để được thưởng thức những món ăn độc đáo mới lạ được chế biến từ cá Hồi mà chỉ duy nhất ở Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng mới có. Bạn muốn có một không gian ăn uống rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ thì Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng sẽ là 1 địa điểm lý tưởng đáp ứng đủ yêu cầu của bạn. Nhà hàng đảm bảo đồ ăn không những vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là những đồ ăn tươi ngon nhất. Đến với Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng ngoài cá hồi các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các đặc sản Tây Bắc khác: Cá Tầm; Vịt Trời; Lợn cắp nách; gà Đồi,... Giá cả vô cùng hợp lý, ngoài ra khi gọi món quý khách sẽ được nhân viên tư vấn hết sức nhiệt tình.
Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng là nơi hội tụ các món ăn dân tộc nổi tiếng như: Thắng cố, lẩu cá Hồi, cá Tầm, gà đồi, lợn bản, cơm lam, thịt hun khói… được chế biến một cách tinh tế với nhiều gia vị thật độc đáo chỉ có ở vùng cao...Nơi đây có món canh cá hồi ngon miễn chê. Ghé ngay chốn bình yên của Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng, “du hành” một chuyến cùng bạn bè, người thân để thư giãn hết nấc, lấy lại hứng khởi cho những ngày giữa tuần mệt mỏi. Cá hồi tại Nhà Hàng Cánh Cọ Vàng đều là những con tươi, thịt cá săn chắc, ngòn ngọt vì sống trong môi trường nước sạch. Cá hồi được chế biến khéo léo nên không tanh, thực khách có thể yên tâm thưởng thức. Nước dùng thanh đạm, có chút cay cay ăn kèm với từng thớ thịt cá hồi đầy đặn, tươi ngon. Không gian nhà hàng mang phong cách của miền núi Tây Bắc, nhân viên nhiệt tình, thân thiện.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: 25 Đường Bờ Hồ Thủy Sơn, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0917 232 866
Email: totieutien87@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/TTTTB1987
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00 -
Nhà Hàng Tùng Tám Tám
Gọi điệnĐến với Nhà Hàng Tùng Tám Tám, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái với chất lượng dịch vụ tại đây. Nhà hàng cam kết đem đến cho bạn những dịch vụ với mức chi phí hợp lý đi kèm với chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên cũng chính là một trong những thế mạnh của địa điểm này bởi sự nhiệt tình, chu đáo. Khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể với từng dịch vụ khác nhau, hướng đến mục tiêu mang lại sự hài lòng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Nhà Hàng Tùng Tám Tám được nhiều khách du lịch ưa chuộng vì không gian rộng rãi, có bố trí phòng riêng cho khách. Thực đơn quán khá phong phú, các món được bày biện đẹp mắt và chế biến rất sạch sẽ: Đặc sản vịt núi Tây Bắc, Lẩu cua đồng, Gà đen, Cá tầm,... và rất nhiều loại lẩu khác cho thực khách lựa chọn. Điểm cộng là món ăn lên rất nhanh và nhân viên phục vụ cực kỳ nhiệt tình, vui vẻ. Vị trí ăn uống thuận tiện ngay gần quảng trường, có bờ hồ xanh mát và rất nhiều các tiện ích giải trí xung quanh. Đây là nơi lí tưởng để tổ chức các bữa ăn gia đình cũng như họp mặt bạn bè, đồng nghiệp.THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: 7 Trần Phú, Tân Phong, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0865 387 381 - 0961 301 836
Email: viettung1468@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100070696126190
Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00 -
Nhà Hàng Trâu Bản
Gọi điệnĐây là một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Lai Châu, chuyên phục vụ các món đặc sản Tây Bắc như Bê chao Mộc Châu, Pa Pỉnh Tộp, Nậm Pịa… Nhà Hàng Trâu Bản Lai Châu khiến khách ghé thăm nhớ mãi không quên vì hương vị núi rừng nồng đậm hòa quyện trong từng món ăn, cách nêm nếm mới lạ mang cho người thưởng thức cảm giác được tấm lòng của người địa phương. Không chỉ có thức ăn ngon, không gian tại Nhà hàng Trâu Bản Lai Châu gồm có 3 tầng, rất thích hợp cho những đoàn khách du lịch đông người.
Menu phong phú, Nhà Hàng Trâu Bản chuyên đặc sản trâu bản với toàn bộ món ăn được chế biến theo những hương vị không giống nhau theo yêu cầu của khách. Hơn thế nữa, thực khách còn được thưởng thức những món ăn chế biến từ các đặc sản vùng cao ngon, hấp dẫn với giá cả phải chăng. Các món ăn được phục vụ từ bình dân đến cao cấp cùng với đội ngũ nhiều những nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo sẽ đem đến cho quý khách những bữa ăn ngon miệng nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 18 Khu thương mại, TP. Lai Châu, Tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0972 518 552Fanpage: https://www.facebook.com/Nhà-Hàng-Trâu-Bản-100063723006470/
Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00Gọi điện -
Nên thử món ăn đặc sản gì khi đi du lịch ở Lai Châu?
Lai Châu, với nền văn hóa phong phú và thiên nhiên tươi đẹp, nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản độc đáo. Dưới đây là một số món ăn đặc sản bạn nên thử khi đến Lai Châu:
- Thịt Trâu Gác Bếp: Thịt trâu được xông khói hoặc gác bếp, tạo ra món ăn khô, có hương vị đặc trưng và dễ bảo quản. Thịt trâu gác bếp thường được dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm với cơm.
- Xôi Ngũ Sắc: Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp và các loại thực phẩm tạo màu tự nhiên như lá dứa, củ dền, lá cẩm, và nghệ. Món xôi có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon.
- Canh Chua Cá Hồi: Cá hồi, một nguyên liệu quý hiếm ở vùng núi, được nấu với các loại rau và gia vị chua như me hoặc dứa. Món canh này có vị chua thanh và ngọt từ cá.
- Thịt Heo Mán: Thịt heo mán là loại heo bản địa được nuôi tự nhiên, có hương vị thơm ngon và thịt mềm. Thịt heo mán thường được chế biến thành các món như heo nướng, heo xào, hoặc heo hầm.
- Cá Nướng: Cá nướng ở Lai Châu thường được chế biến từ các loại cá tươi sống, nướng trên than hồng và ướp gia vị đậm đà. Món này có lớp vỏ ngoài giòn và thịt bên trong mềm.
- Bánh Dày: Bánh dày Lai Châu là món bánh truyền thống, thường được làm từ gạo nếp và có thể nhân đậu xanh hoặc thịt. Bánh có hương vị ngọt nhẹ và dẻo mềm.
- Rượu Nếp Cẩm: Rượu nếp cẩm là loại rượu được làm từ gạo nếp cẩm, có màu tím đặc trưng và hương vị thơm ngon. Món rượu này thường được uống trong các dịp lễ hội hoặc tụ họp gia đình.
- Thịt Dê Núi: Thịt dê núi được chế biến thành nhiều món ngon như dê nướng, dê xào lăn, hoặc dê hầm. Thịt dê núi có vị ngọt và thơm hơn do được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên.
- Gỏi Cá Tươi: Gỏi cá tươi được làm từ cá tươi sống, trộn với các loại rau sống, dưa leo, cà rốt, và nước chấm chua ngọt. Món này có hương vị tươi mới và giòn ngon.
Khẩu vị địa phương: Món ăn đặc sản ở Lai Châu thường có sự kết hợp của các gia vị địa phương, tạo nên hương vị đặc trưng của vùng núi. Các chợ địa phương: Bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn đặc sản tại các chợ địa phương hoặc nhà hàng truyền thống ở Lai Châu.
Những món ăn đặc sản này không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và phong tục tập quán của người dân Lai Châu.
-
Chi phí ăn uống khi đi du lịch ở Lai Châu?
Chi phí ăn uống khi du lịch ở Lai Châu có thể khác nhau tùy thuộc vào loại món ăn và địa điểm ăn uống. Dưới đây là ước tính chi phí cho các bữa ăn và món ăn đặc sản tại Lai Châu:
- Ăn tại các quán ăn bình dân:
- Bữa sáng: Khoảng 30.000 - 60.000 đồng cho một bữa sáng (bánh cuốn, phở, xôi).
- Bữa trưa: Khoảng 50.000 - 100.000 đồng cho một bữa ăn (cơm bình dân với các món thịt, cá).
- Bữa tối: Khoảng 70.000 - 150.000 đồng cho một bữa ăn (các món đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá nướng).
- Ăn tại nhà hàng trung cấp:
- Bữa trưa: Khoảng 100.000 - 200.000 đồng cho một bữa ăn (có thể có các món đặc sản và món phụ).
- Bữa tối: Khoảng 150.000 - 300.000 đồng cho một bữa ăn (nhà hàng phục vụ món đặc sản hoặc các món cao cấp hơn như thịt dê núi, canh chua cá hồi).
- Ăn tại nhà hàng cao cấp hoặc khu nghỉ dưỡng:
- Bữa trưa: Khoảng 200.000 - 400.000 đồng cho một bữa ăn (thực đơn đa dạng, các món đặc sản và đồ uống).
- Bữa tối: Khoảng 300.000 - 600.000 đồng cho một bữa ăn (nhà hàng sang trọng, các món đặc sản cao cấp).
- Các món ăn đặc sản:
- Thịt Trâu Gác Bếp: Khoảng 150.000 - 300.000 đồng/100-200g.
- Xôi Ngũ Sắc: Khoảng 20.000 - 40.000 đồng/đĩa.
- Canh Chua Cá Hồi: Khoảng 100.000 - 200.000 đồng/món.
- Thịt Heo Mán: Khoảng 100.000 - 250.000 đồng/món.
- Cá Nướng: Khoảng 100.000 - 200.000 đồng/món (tuỳ theo kích cỡ và loại cá).
- Rượu Nếp Cẩm: Khoảng 50.000 - 100.000 đồng/chai nhỏ (500ml).
- Tổng chi phí ước tính:
- Ăn uống tại các quán ăn bình dân: Khoảng 150.000 - 300.000 đồng/ngày.
- Ăn uống tại các nhà hàng trung cấp: Khoảng 300.000 - 600.000 đồng/ngày.
- Ăn uống tại các nhà hàng cao cấp: Khoảng 600.000 - 1.200.000 đồng/ngày.
Những ước tính này có thể thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể và số lượng món ăn bạn chọn. Lai Châu có nhiều lựa chọn từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng cao cấp, giúp bạn dễ dàng tìm được món ăn phù hợp với ngân sách của mình.
- Ăn tại các quán ăn bình dân: