Top 6 Nhà thờ đẹp nhất ở miền Bắc

04-12-2016 6 3751 1 0 Báo lỗi

Đất nước ta có rất nhiều các nhà thờ đẹp, nổi tiếng, được thiết kế độc đáo nhưng vẫn mang trong mình sự trang nghiêm vốn có. Khu vực miền Bắc là một trong những nơi có các nhà thờ cổ kính, to lớn và là địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua. Sau đây Toplist sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các nhà thờ này nhé.

1 Vũ Việt

Nhà thờ Lớn - Hà Nội

Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục.
Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1884 - 1888, chủ yếu là bằng gạch đất nung, được khánh thành vào dịp lễ Giáng sinh năm 1887, với chiều dài khoảng 64.5m, rộng 20.5m cùng 2 tháp chuông cao 31.5m.
Nhà thờ Lớn được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Pari với những vòm uốn cong rộng, hướng lên bầu trời. Khu cung thánh trang trí theo nghệ thuật dân gian, chạm trổ sơn son thiếp vàng rất độc đáo.
Hiện nay Nhà thờ tọa lạc ở số 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn kiếm, Hà Nội.
Nhà thờ Lớn
Nhà thờ Lớn
Cung thánh Nhà thờ Lớn
Cung thánh Nhà thờ Lớn

2 Vũ Việt

Nhà thờ đá Phát Diệm - Ninh Bình

Đây được coi là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha. Đây là một công trình lớn, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm.
Nhà thờ được xây dựng toàn bằng đá và gỗ, mô phỏng theo kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. Nhà thờ đá Phát Diệm được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở Việt Nam, được khởi công từ năm 1875 và đến năm 1898 thì hoàn thành.
Quần thể nhà thờ Phát Diệm bao gồm một nhà thờ lớn, 5 nhà thờ nhỏ, 1 phương đình, ao hồ và 3 hang đá nhân tạo.
Giáng sinh được tổ chức rất long trọng tại nơi đây, đêm Giáng Sinh diễn ra dưới thời tiết lạnh giá, Tòa Giám mục Phát Diệm lung linh với ánh đèn màu rực rỡ. Hệ thống hang đá, và không gian trong nhà thờ được trang trí tráng lệ độc đáo đầy đủ mọi sắc màu.
Nhà thờ nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình, cách Hà nội khoảng 120km về hướng Nam.
Nhà thờ đá Phát Diệm - Ninh Bình
Giáng Sinh tại nhà thờ Phát Diệm
Giáng Sinh tại nhà thờ Phát Diệm
3 Vũ Việt

Nhà thờ đá - Sa Pa (Lào Cai)

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1895. Hình dạng và kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã, mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn đều là hình chóp tạo nên sự lôi quấn và thanh thoát.
Khu nhà thờ gồm 7 gian rộng hơn 500 m2, phần tháp chuông cao hơn 20m, trong tháp có quả chuông cao 1.5m được đúc năm 1932 nặng hơn 500 kg, tiếng chuông vang trong bán kính gần một cây số.
Nhà thờ nằm ở trung tâm thị trấn Sa Pa, đứng ở bốn phía đều có thể quan sát được. Đây là một trong những nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
Nhà thờ đá - Sa Pa (Lào Cai)
Bên trong nhà thờ đá ở Sa Pa
Bên trong nhà thờ đá ở Sa Pa
4 Vũ Việt

Nhà thờ Phú Nhai - Nam Định

Nhà thờ thuộc giáo phận Bùi Chu, là một trong những ngôi nhà thờ đẹp nhất ở miền Bắc. Được xây dựng vào năm 1866 chủ yếu bằng gỗ, mang kiến trúc Gothic đậm dấu ấn Tây Ban Nha.
Nhà thờ có chiều dài 80m, rộng 27m, cao 30m. Qua nhiều biến cố lịch sử nhà thờ hiện nay đồ sộ hơn, đặc biệt có hai tháp chuông cao 44m đặt 4 quả chuông được đúc từ Pháp chuyển sang với trọng lượng là: 2.000 kg - 1.200 kg - 600 kg - 100 kg.
Mặt chính của nhà thờ nhìn từ ngoài vào, bên phải có tượng đài Thánh Đaminh cao 17m, bên trái là Lăng lưu trữ hài cốt của 83 người tử đạo thuộc giáo xứ Phú Nhai.
Nhà thờ nằm ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, Nam Định.
Nhà thờ Phú Nhai - Nam Định
Bên trong Nhà thờ Phú Nhai
Bên trong Nhà thờ Phú Nhai
5 Vũ Việt

Nhà thờ Sở Kiện - Hà Nam

Nhà thờ thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Là một trong những nhà thờ cổ kính tráng lệ nhất.
Nhà thờ được xây dựng vào ngày 23 tháng 10 năm 1877 và hoàn tất năm 1882, mang kiến trúc Gothic với mái vòm cao và tháp chuông đồ sộ, dưới nền được lót toàn bộ bằng gỗ lim để chống sụt lún do toàn bộ nhà thờ là nằm trên một cái đầm lớn.
Quần thể Sở Kiện gồm nhà thờ chính, tòa Giám mục và chủng viện. Trên nhà thờ cũng có các ô cửa kính để vẽ tranh các vị thánh hoặc các sự kiện trong Kinh Thánh. Khu vực cung thánh và bàn thờ được làm bằng gỗ trạm trổ tinh vi, sơn son thiếp vàng theo phong cách Việt. 
Nhà thờ tọa lạc ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam.
Nhà thờ Sở Kiện - Hà Nam
Bên trong Nhà thờ Sở Kiện
Bên trong Nhà thờ Sở Kiện
6 Vũ Việt

Nhà thờ Bùi Chu - Nam Định

Đây là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu. Được xây dựng dưới thời Pháp thuộc năm 1884. Đây là nơi an nghỉ của 5 vị giám mục đã từng cai quản giáo phận.
Nhà thờ có chiều dài 78m, rộng 22m, cao 15m. Được thiết kế theo kiểu kiến trúc phương Tây, trải qua bao năm tháng nhưng nhà thờ vẫn đứng vững với những cây cột lim vô cùng chắc chắn. Với những đường nét hoa văn tinh xảo nhà thờ Bùi Chu còn là điểm tham quan hấp dẫn với du khách thập phương mỗi dịp đi qua vùng đất Nam Định.
Nhà thờ tọa lạc ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, Nam Định
Nhà thờ Bùi Chu - Nam Định
Nhà thờ Bùi Chu - Nam Định
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng