Top 10 nhà thờ đẹp nhất ở Đà Lạt

24-11-2016 10 5114 1 0 Báo lỗi

Nhà thờ không chỉ là nơi làm lễ của con chiên hay là nơi chúng ta tới để nghe giảng đạo, mà đó còn là nơi để chúng ta tham quan, thỏa mãn đam mê kiến trúc của mình. Trong bài viết này, Toplist xin giới thiệu đến các bạn 10 nhà thờ đẹp nhất ở Đà Lạt.

1 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 11:27:49

Nhà thờ chánh tòa (Nhà thờ Con Gà)

Địa chỉ: Trần Phú, Phường 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt còn có một cái tên bình dân khác là nhà thơ Con Gà. Nguồn gốc của cái tên này, có lẽ bắt nguồn từ biểu tượng con gà trống Goloa nằm trên tháp chuông, một nơi cách mặt đất 47m.

Nhà thờ được xây dựng cách đây đã lâu, và kiến trúc mang đậm phong cách Roman của Châu Âu. Nền của nhà thờ có hình chữ thập, chiều dài gần gấp 5 lần chiều rộng. Bên trong nhà thờ gồm có ba gian, là nơi diễn ra các buổi lễ. Thiết kế đặc biệt ở bên trong thành đường là những tấm kính màu được lắp ở phần áp mái với mục đích là để phản chiếu ánh sáng, làm thánh đường trở nên linh thiêng, huyền ảo hơn.
Nhà thờ chánh tòa (Nhà thờ Con Gà)

2 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 11:37:02

Nhà thờ Cam Ly

Địa chỉ: Nguyễn Khuyến, Phường 5, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Cam Ly còn có một tên gọi dân dã hơn, đó là nhà thờ Sơn Cước. Không chỉ là một nhà thờ tôn giáo để phục vụ cho các con chiên đến làm lễ, mà đây còn là một địa điểm tham quan ưa thích của du khách mỗi lần đến Đà Lạt.

Nhìn một cách tổng thể, kiến trúc nhà thờ có sự kết hợp giữa kiến trúc nhà Rông, kiến trúc đặc trưng của đồng bào thiểu số vùng Tây Nguyên, và kiến trúc cổ của Pháp đặc trưng ở bên trong Thánh đường, với những tấm kính màu ở cửa sổ, vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.
Nhà thờ Cam Ly
3 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 11:47:02

Nhà thờ Domaine de Marie

Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, Phường 6, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi với một cái tên khác là nhà thờ Vinh Sơn, là một trong những nhà thờ đẹp nhất Đà Lạt, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan hàng năm.

Tổng quan về kiến trúc của ngôi nhà khá ấn tượng, trong khi phần mái của nhà thờ có kiến trúc gần giống nhà Rông Tây Nguyên, thì khu vực phía sau lại là những dãy phòng có thiết kế hiện đại. Nhà thờ có tổng diện tích là 12ha,  bao gồm tòa nhà thánh đường nằm ở phía trước, phía sau là hai dãy tu viện và một khu vườn thơ mộng, thanh bình.  Là một nơi tham quan lý tưởng cho những người đam mê kiến trúc và du lịch.
Nhà thờ Domaine de Marie
4 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 11:53:00

Nhà thờ Du Sinh

Địa chỉ: 12 Huyền Trân Công Chúa, Phường 5, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Đây là một ngôi chùa được gọi là “tây ta kết hợp”, nghĩa là vừa hiện đại, sang trọng như châu Âu, đồng thời lại vừa cổ kính, mộc mạc như châu Á. Xây dựng cách đây đã lâu, trải qua nhiều biến cố khiến nhà thờ không còn vẹn nguyên vẻ đẹp như thuở ban đầu. Tuy nhiên, cũng nhờ thế mà nhà thờ lại có một nét phong trần rất riêng, thu hút những du khách mà đặc biệt yêu thích kiến trúc cổ.
Nhà thờ Du Sinh
5 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:02:21

Nhà thờ Thánh Tâm

Địa chỉ: 40 Trần Phú, 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ/Giáo sở Thánh Tâm là một phần tử của Giáo xứ Chánh Tòa Đà Lạt, Giáo sở được bàn giao cho các Cha thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn trông coi và chăm sóc. Thêm vào đó, đây cũng là Nhà chính của Tu hội truyền giáo Vinh Sơn (Phụ Tỉnh Việt Nam). Với kiến trúc hiện đại mang phong cách châu Âu, màu trắng trang nhã làm chủ đạo, giáo sở được đánh giá là một kiến trúc tuyệt vời không khuyết điểm.
Nhà thờ Thánh Tâm
6 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:11:16

Giáo xứ Thiện Lâm

Địa chỉ: 419A/23, Nguyên Tử Lực, Phường 8, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thưở ban đầu, giáo xứ chỉ là một giáo họ nhỏ lẻ, do những giáo dân của các giáo xứ khác di dân đến Đà Lạt tập trung lại lập ra. Tuy nhiên năm 1975 giáo họ đã được một giám mục nâng lên thành giáo xứ, trải qua rất nhiều đời cha đạo, nhiều lần đổi tên, giáo xứ mới có diện mạo và tên gọi Thiện Lâm như hiện nay.
Giáo xứ Thiện Lâm
7 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:18:16

Nhà thờ Tin lành

Địa chỉ: Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Tin lành nằm trên một ngọn đồi với khung cảnh thanh bình, nên thơ. Với thiết kế mang đậm phong cách của các nhà thờ Châu Âu, có mái đôi hình tam giác cân và 2 cây thập giá tượng trưng cho đức tin gắn ở nóc nhà. Khi đến đây tham quan, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc và thiên nhiên mà còn cảm thấy lòng mình bình an vô cùng.
Nhà thờ Tin lành
8 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:31:50

Nhà thờ Vạn Thạnh

Địa chỉ: Phường 5, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Danh xưng "Vạn Thành" không ai biết rõ nguồn gốc của nó, cũng chẳng biết được gọi từ lúc nào. Về vị trí, Vạn Thành nằm về mạn Tây Nam thành phố Đà Lạt, và được xem là một trong những giáo xứ xa bậc nhất của thành phố núi.

Nhà thờ Vạn Thạnh có kiến trúc khá đơn giản chứ không quá đồ sộ, tuy nhiên chính sự đơn giản ấy lại mang đến một phong vị riêng, khiến du khách cảm thấy thân thiện, gần gũi khi đến đây tham quan.
Nhà thờ Vạn Thạnh
9 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:37:06

Nhà thờ Tùng Lâm

Địa chỉ: Xô Viết Nghệ Tĩnh, P7, Tp. Đà Lạt,Lâm Đồng

Giáo xứ Tùng Lâm là một phần tử thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Giáo xứ có lịch sử phát triển lâu đời, được xây dựng cách đây hơn 60 năm và không ngừng đi lên, từ trùng tu kiến trúc đến việc chiêu mộ con chiên, hay những mặt khác cũng ngày càng trở nên hoàn thiện. Nhà thờ đã trải qua nhiều đời cha xứ, và với sự quyết tâm của mỗi Cha, giá xứ mới có được diện mạo tuyệt vời như ngày hôm nay.
Nhà thờ Tùng Lâm
10 Mưa Mùa Đông 2016-11-22 12:44:27

Nhà thờ Thánh Mẫu Đà Lạt

Địa chỉ: Thánh Mẫu, Phường 7, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng 

Thánh Mẫu từng là một giáo xứ nhỏ lẻ khi mới thành lập vào năm 1954. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt tuyệt vời của các cha xứ, con chiên ngày càng đông hơn và giáo xứ cũng ngày một phát triển, tồn tại cho đến tận ngày hôm nay.

Giáo xứ có thiết kế vô cùng đặc sắc và ấn tượng với tháp chuông cao vút. Không chỉ có vậy, giáo xứ dường như tách biệt hẳn với cuộc sống ồn ào vội vã khi nép mình ở một chốn yên tĩnh, bình yên. Đến đây tham quan, du khách sẽ cảm nhận được một sự thư thái chưa từng có trong tâm hồn.
Nhà thờ Thánh Mẫu Đà Lạt
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng