Top 5 quốc hoa đặc sắc nhất thế giới

05-01-2017 5 751 0 0 Báo lỗi

Từ trước đến nay, các loài hoa luôn là biểu tượng cho vẻ đẹp tâm hồn của con người. Nó góp thêm những gam màu rực rỡ, mới mẻ cho cuộc sống xung quanh ta. Cũng giống như quốc kì, quốc ca, quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Ở quốc hoa người ta thường tìm thấy nét văn hóa đặc trưng, lịch sử lâu đời của một đất nước. Cùng điểm qua top 5 quốc hoa ấn tượng nhất trên thế giới nhé.

1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoa tu-lip - loài hoa của vẻ đẹp tươi sáng

Hoa tu-lip (trong tiếng Anh là tulip), còn có tên gọi khác là uất kim hương. Các loại tulip vốn có nguồn gốc ở vùng Trung Đông, được đưa vào châu Âu vào thế kỷ XVI, từ Đế chế Ottoman và rất được ưa thích tại Hà Lan lúc bấy giờ. Hiện nay hoa tulip được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Hà Lan nổi tiếng là nước xuất khẩu hoa tulip và có nhiều phong cảnh cánh đồng hoa tuyệt đẹp.Có khoảng 150 loài đang phát triển tại Bắc Phi và châu Âu đến Trung Á và Đông Á. Mùa hoa nở thường là vào tháng 4 đến tháng 5. Với một vẻ đẹp ấn tượng như vậy, không chỉ đất nước Hà Lan mà cả Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và Hungary đều chọn tu-lip là quốc hoa của mình.
Hoa tu-lip - loài hoa của vẻ đẹp tươi sáng
Hoa tu-lip - loài hoa của vẻ đẹp tươi sáng

2 Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoa nhài - loài hoa của vẻ đẹp thuần khiết

Hoa nhài hay hoa lài là một chi cây leo có 200 loài thuộc họ Nhài. Hoa và lá nhài có vị cay và ngọt, tính mát; có tác dụng trấn thống, thanh nhiệt giải biểu, lợi thấp. Hoa nhài được sử dụng để làm nước hoa và ướp trà. Hoa nhài là biểu tượng của tình yêu, sự tinh khiết, tận tâm và lòng chung thủy. Và hai quốc gia Philippines và Indonesia đã chọn hoa nhài là quốc hoa của mình.
Hoa nhài - loài hoa của vẻ đẹp thuần khiết
Hoa nhài - loài hoa của vẻ đẹp thuần khiết
3 Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoa cẩm chướng - loài hoa đa cảm

Cẩm chướng là một chi của khoảng 300 loài trong thực vật có hoa của họ Cẩm chướng, có nguồn gốc chủ yếu ở châu Âu và châu Á, với một vài loài được tìm thấy ở miền bắc châu Phi, và một loại ở khu vực ven Bắc cực của Bắc Mỹ. Cẩm chướng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang một ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại thì đây là một loài hoa đa cảm. Loài hoa của sự đa cảm này được 4 quốc gia chọn làm quốc hoa bao gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Slovenia, Barbados.
Hoa cẩm chướng - loài hoa đa cảm
Hoa cẩm chướng - loài hoa đa cảm
4 Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoa hướng dương - loài hoa của mặt trời

Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quý tử, quỳ hoa tử) là loài hoa thuộc họ Cúc. Hoa hướng dương thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Đất nước NgaUkraina chọn hoa hướng dương làm quốc hoa của mình bởi một lẽ đơn giản loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời, hướng về cội nguồn ánh sáng. Và họ tin loài hoa này sẽ đem đến một tương lai tươi sáng như mặt trời cho đất nước họ.
Hoa hướng dương - loài hoa của mặt trời
Hoa hướng dương - loài hoa của mặt trời
5 Nguyễn Thị Thu Thảo

Hoa sen - loài hoa của cốt cách

Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao và thuần khiết. Nó thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm và mang chí khí của cả một dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật,… Đây là một loài thực vật sống dưới nước có nguồn gốc Á Châu và chiếm giữ một vị trí cổ xưa trong tất cả nền văn hóa đặc biệt của phật giáo. Vì vậy, hoa sen được quốc gia Việt NamẤn Độ chọn là quốc hoa của mình.
Hoa sen - loài hoa của cốt cách
Hoa sen - loài hoa của cốt cách
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng