Top 12 trường Đại học đào tạo y khoa tốt nhất thế giới

27-04-2020 12 1248 0 0 Báo lỗi

Y học là một trong những ngành trọng điểm được nhiều đào tạo tại những trường đại học danh tiếng. Nếu bạn đang có nhu cầu học chuyên sâu thì hãy tham khảo 12 trường đại học đào tạo y khoa hàng đầu thế giới.

1 Tú Anh

Đại học Harvard

Đứng đầu bảng xếp hạng là trường Y thuộc Đại học Harvard, Mỹ. Đây là cái nôi sản sinh ra các nhà lãnh đạo chiến lược có ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa. Từ khi thành lập đến nay, trường đã có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu. Gần đây nhất là giải Nobel trao cho Linda Buck (năm 2004) vì đã phát hiện ra “thi thể mùi và tổ chức của hệ thống khứu giác”. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Chương trình được giảng dạy bởi khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn. Không những thế, học tập tại đây bạn còn được các giáo sư, chuyên gia đầu ngành y khoa đào tạo.
Đại học Harvard
Đại học Harvard

2 Tú Anh

Đại học Oxford

Đại học Oxford, Anh, đứng thứ hai trong danh sách của QS. Trường đào tạo ngành Y từ thế kỷ 13. Hiện tại, Oxford có hai chương trình chính là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách mở các lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình được thiết kế phù hợp trình độ, năng lực và mức độ hứng thú của sinh viên. Trong lịch sử của mình, trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel. Một trong những giải Nobel có tác động mạnh đến nền y khoa toàn cầu là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”. Oxford là ngôi trường đào tạo y khoa mang tính ứng dụng là chủ yếu, những chuyên gia, giáo sư đều quy tụ tại đây để đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực này.


Đại học Oxford
Đại học Oxford
3 Tú Anh

Đại Học Cambridge

Là một trong những Đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa mang tính ứng dụng cao. Nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản bởi Khoa Y của trường Cambridge là việc sản xuất một mô hình ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV. Nghiên cứu này có thể được sử dụng làm cơ sở để thiết kế của các loại thuốc chống HIV mới của trường Cambridge có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Khuôn viên Y sinh Cambridge là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu.
Đại Học Cambridge
Đại Học Cambridge
4 Tú Anh

Đại học Stanford

Đại học Stanford, Mỹ là một trong những trường hàng đầu thế giới. Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề. Chương trình học tại đây thường xuyên được đổi mới để giúp người học có thể nắm bắt được sự tiến bộ phát triển của y học. Ngoài ra, sinh viên có thể nâng cao tay nghề thông qua việc thực hành với những trang thiết bị hiện đại.
Đại học Stanford
Đại học Stanford
5 Tú Anh

Đại học Johns Hopkins

21 năm liên tiếp đại học Y Johns Hopkins xếp số 1 thế giới về đào tạo y khoa trong báo cáo của US News & World Report. Từ khi thành lập đến nay, trường đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel về y học. Cạnh khu giảng dạy là bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành tay nghề tại các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.
Đại học Johns Hopkins
Đại học Johns Hopkins
6 Tú Anh

Đại học Yale

Được thành lập từ năm 1813, trường y khoa Yale là trường y lâu đầu thứ 6 tại Mỹ. Yale cũng là một trong các trường đi đầu trong nghiên cứu y khoa ứng dụng. Các nhà nghiên cứu tại đại học Yale cũng là những nhà tiên phong trong việc sử dụng hóa trị liệu để điều trị ung thư và những người đầu tiên xác định ra bệnh Lyme. Cơ sở giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.


Đại học Yale
Đại học Yale
7 Tú Anh

Đại học California Los Angeles (UCLA)

Trong số các trường y khoa danh tiếng thế giới Đại học California được xem là “thành viên mới” vì trường mới chỉ được thành lập cách đây hơn 50 năm. Tuy nhiên bề dày thành tích của trường không hề kém cạnh bất cứ trường y khoa lâu đời nào. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại một trong các trung tâm và bệnh viện như Bệnh viện Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.


Los Angeles (UCLA)
Los Angeles (UCLA)
8 Tú Anh

Đại học Hoàng gia London

Khoa Y trường Đại học Hoàng gia London bao gồm 8 trường y khoa phía Tây London. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện liên kết khác. Với bề dày truyền thống cùng môi trường học thuật chuyên nghiệp, khoa y của trường luôn giữ vững bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu. Với môi trường học chuyên nghiệp cùng với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư có kinh nghiệm, trường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định, tu nghiệp hoặc du học ngành y.
Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London
9 Tú Anh

Đại học Melbourne

Đại học Y khoa Melbourne là ngôi trường đầu tiên đào tạo các bác sỹ ở Úc, bắt đầu từ năm 1862. Về sau, trường ngày càng đạt được những thành tích y khoa và giáo dục to lớn. Ba cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel về y học vào năm 2009, trong đó có Elizabeth Blackburn, người phụ nữ Úc đầu tiên đạt giải. Các nhà nghiên cứu của trường gần đây đã phát triển và thử nghiệm một thiết bị có thể được cấy ghép trong não để dự đoán được các cơn động kinh. Những sinh viên của ngôi trường này cũng đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực y học.
Đại học Melbourne
Đại học Melbourne
10 Tú Anh

Học viện Karolinska

Là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào top 10 trường ĐH đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới, Học viện Karolinska được thành lập từ năm 1810 và là trường đứng đầu trong ngành y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo y khoa và 40% số lượng công trình nghiên cứu y học ở đất nước này. Đây cũng là nơi đặt hội đồng xét duyệt giải thưởng Nobel về Sinh lý học và Y học kể từ năm 1901 đến nay. Ngôi trường này có rất nhiều công trình nổi tiếng trong lĩnh vực y học.
Học viện Karolinska
Học viện Karolinska
11 Dũng Béo

Đại học Columbia

Đại học Columbia được thành lập năm 1754, Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York. Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer. Columbia có nhiều trường thành viên đào tạo ngành Y, gồm ĐH Nha khoa, ĐH Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos, ĐH Điều dưỡng, ĐH Y tế Công cộng Mailman. Những trường này hợp lại thành Trung tâm Y học Irving ĐH Columbia. Trong đó, ĐH Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos có gần 2.100 giảng viên, liên kết với bệnh viện NewYork-Presbyterian, một trong những bệnh viện tốt nhất ở Mỹ.

Đại học Columbia
Đại học Columbia
12 Dũng Béo

Đại học Pennsylvania

Thành lập năm 1765, trường Y Perelman thuộc ĐH Pennsylvania là trường y đầu tiên ở Mỹ. Trường chú trọng mảng chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu y sinh và đào tạo ngành Y. Perelman có hơn 2.300 giảng viên. Trường liên kết với bệnh viện ĐH Pennsylvania, trung tâm y tế Penn Presbyterian, bệnh viện Pennsylvania, bệnh viện hạt Chester và bệnh viện Đa khoa Lancaster.

Đại học  Pennsylvania
Đại học Pennsylvania
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng