Thịt bò
Công dụng:
Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
Nhận biết và cách chọn cách chọn:
- Thịt bò nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, dùng tay ấn có độ dính, độ đàn hồi tốt. Thịt bò giả được tẩm bột màu thường có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi tanh. Lựa chọn miếng thịt bò mỡ vàng tươi, thớ mịn, đường gân màu trắng.
- Nên lựa chọn thịt bò cái, ngon nhất là bò tơ thịt không quá dai ăn ngọt nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm, thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng là thịt bò già ăn rất dai, khó chế biến.