Thịt lợn
Công dụng:
Thịt lợn là loại thịt đỏ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở miền đông Châu Á. Đây là một loại thực phẩm giàu protein và chứa nhiều chất béo khác nhau. Chính vì thế, thịt lợn có nhiều lợi ích liên quan đến vấn đề sức khỏe.
Nhận biết và cách chọn cách chọn:
- Cách nhận biết thịt lợn tươi khá đơn giản, thịt tươi sẽ có màu hồng tự nhiên, đưa tay sờ thử có cảm giác dính tay. Đưa lên mũi ngửi không có mùi ôi thiu, những miếng thịt màu nhợt nhạt, không dính, ngửi hơi tanh là bị ướp lạnh, hoặc ngâm chất bảo quản.
- Thớ thịt săn chắc, đưa tay ấn có độ đàn hồi tốt, nên chọn mua những nơi uy tín có con dấu kiểm dịch. Không nên chọn thịt lợn quá già hay quá non, thịt lợn già sẽ dai khó ăn, thịt lợ non thường bị nhão nên lựa chọn thịt lợn vừa lứa, có màu hồng, bì mỏng.