Nấm
Top 13 trong Top 13 Cách nhận biết thực phẩm bẩn, quá hạn sử dụng
Công dụng:
- Nấm được xem là thức ăn hoàn hảo cho tất cả mọi người, không chỉ là món ăn ngon mà còn là thuốc quý cho cơ thể của chúng ta, và vì sao không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng trong thực đơn mỗi.
- Nấm có hàm lượng calo thấp, không có chất béo, không có cholesterol, có hàm lượng đường và muối rất thấp; nấm cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị, cũng như một số vitamin và khoáng chất.
Nhận biết và cách chọn cách chọn:
- Nấm hương tươi: Nên chọn loại có cánh vừa phải, hơi có màu vàng nâu và cánh cúp chặt. Không nên chọn những cây nấm có màu nâu đậm.
- Nấm rơm: Nên chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp và chưa nở hẳn ra. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng.
- Nấm sò: Có nấm sò trắng và sò tím. Nấm sò ngon là nấm có màu đẹp, sờ vào thấy hơi xốp, tai nấm không bị rách và cụm nấm mọc đều. Không nên chọn nấm quá to hay quá nhỏ mà chọn những cây nấm vừa phải ăn sẽ ngon hơn.
- Nấm mỡ: Là loại nấm tròn gần giống nấm rơm nhưng mập hơn và tròn hơn. Nấm mỡ ngon là nấm có mũ tròn, màu trắng, chân nấm ngắn, khi ngửi không có mùi hôi hay vị chua, nếu ấn nhẹ xuống mà thấy mũ nấm xốp, cứng thì sẽ là nấm ngon.
- Nấm kim châm: Nên chọn loại nấm vừa, dài từ 10 - 12cm thì sẽ ngon. Chọn nấm có màu trắng tươi, chân nấm chắc và tai nấm đều nhau. Không nên lấy những cây nấm đã bị ngả màu hay có màu đục, chân nấm bị rỗng.