Bánh bò thốt nốt
Đi dọc theo con đường Tri Tôn, Tịnh Biên đâu đâu du khách cũng có thể thấy cây thốt nốt. Có thể nói thốt nốt là món đặc trưng của người Khmer ở vùng Nam Bộ, cây thốt nốt là loại cây đa dụng của vùng đất này. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, cây già thì làm cột nhà. Làm bàn ghế... riêng trái thốt nốt chế biến thành những món ăn dân dã như: cơm thốt nốt, nước thốt nốt, chè thốt nốt đặc biệt là bánh bò thốt nốt để lại hương vị khó quên trong lòng du khách. Chiếc bánh bò thốt nốt màu vàng ươm nóng hổi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường của dừa khiến cho du khách nhớ mãi hương vị này.
Người làm bánh sẽ dùng vá múc bột vào từng chiếc khuôn rồi cẩn thận cho vào nồi hấp. Quá trình hấp bánh khoảng 20 – 30 phút, tùy kích thước bánh là bánh đã chín, dậy mùi thơm ngon tuyệt. Bánh bò thốt nốt hoàn thành sẽ được rắc thêm một ít dừa nạo tươi và gói lại bằng lá chuối mới đúng chất bánh bò của người An Giang.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 13 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Long Thạnh, Thị Trấn Tân Châu, An Phú, An Giang
Điện thoại: 0296 3823 906