Khoai tây mọc mầm

Khi vô tình mua phải khoai tây mầm thì đừng tiếc rẻ mà sử dụng nếu bạn không muốn trả giá đắt. Khoai tây còn dư không sử dụng hết, không được bảo quản đúng cách cũng dễ nảy mầm đặc biệt trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm như nước ta.


Ngộ độc khoai tây có thể xảy ra nếu bạn ăn vỏ xanh trên củ hoặc các mầm khoai. Nếu ăn với lượng ít, solanine và alpha-chaconine trong khoai tây gây ra những vấn đề nhẹ ở đường tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Nặng hơn, các triệu chứng sẽ trầm trọng và đau đớn hơn. Bạn có thể gặp vấn đề nghiêm trọng về thần kinh cùng với các trục trặc về tiêu hóa như mê sảng, tiêu chảy, giãn đồng tử, sốt theo cơn, ảo giác, đau đầu, sốc, hạ thân nhiệt, tê liệt, chậm chạp, thở chậm lại, đau bụng, nhìn kém, nôn,...Thời gian phục hồi sau ngộ độc khoai tây phụ thuộc vào số lượng alcaloit cũng như mức độ điều trị và hỗ trợ y tế. Các triệu chứng ngộ độc khoai tây có thể kéo dài 1-3 ngày, có người phải nằm viện. Vậy tốt nhất khi thấy khoai tây mọc mầm bạn không nên ăn nhé!

Khoai tây
Khoai tây "nảy mầm"
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây mọc mầm

Top 10 loại thực phẩm dù có chót mua về vẫn tuyệt đối không được ăn

  1. top 1 Cà chua xanh
  2. top 2 Giá đỗ không có rễ
  3. top 3 Khoai tây mọc mầm
  4. top 4 Dưa muối chưa kỹ
  5. top 5 Bắp cải thối
  6. top 6 Đậu xanh nấu không chín
  7. top 7 Gừng dập để lâu
  8. top 8 Rau cải nấu chín để qua đêm
  9. top 9 Mộc nhĩ tươi
  10. top 10 Chè bị mốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy