Bạch tuộc lắc cóc non

Bạch tuộc lắc cóc non thường là sự kết hợp giữa bạch tuộc tươi non và cóc non tươi, kèm theo các loại rau sống và gia vị tùy ý. Món ăn này mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, với hương vị tươi ngon và màu sắc bắt mắt.


Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 500 gr
  • Cóc non: 200 gr
  • Tép sấy: 70 gr
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ
  • Lá ổi: 20 gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Ngò gai: 10 gr
  • Dưa leo: 2 trái
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, đường thốt nốt, tiêu...
  • Dụng cụ: nồi, tô, chén, dao...

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Cóc non bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành tím gọt vỏ, cắt lát. Ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.
  • Làm nước mắm: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 350 gr đường thốt nốt vào, thêm 200 ml nước mắm, nấu cho tan đường ở lửa nhỏ sau đó để nguội. Khi nước mắm đã nguội bạn đổ vào tô thêm 1 muỗng canh ớt bột, 3 củ hành tím, 2 trái ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều.
  • Luộc bạch tuộc: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít lá ổi, 3 lát gừng, 1 lít nước sôi, 3 muỗng canh nước me, thêm bạch tuộc vào luộc 7 phút. Sau khi bạch tuộc đã chín, bạn vớt ra để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn
  • Trộn bạch tuộc: Bạn cho bạch tuộc vào tô, thêm cóc non, 1 ít tép sấy, ngò gai, nước mắm đã pha. Sau đó bạn lắc đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
Bạch tuộc lắc cóc non
Bạch tuộc lắc cóc non
Bạch tuộc lắc cóc non

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy