Nộm cóc xanh tôm khô

Món nộm cóc xanh tôm khô là một món ăn độc đáo và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Món nộm cóc xanh tôm khô thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc như một món ăn nhẹ vào mùa hè. Với hương vị tươi mát và sự kết hợp của các nguyên liệu tươi ngon, nộm cóc xanh tôm khô sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.


Nguyên liệu:

  • 5 - 6 quả cóc xanh, loại lớn
  • 1 nhúm tôm khô
  • Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
  • Ruốc (thịt chà bông), lạc rang chín.

Cách làm:

  • Bước 1: Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.
  • Bước 2: Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã thô. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.
  • Bước 3: Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi. Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Bước 4: Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô. Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.
  • Bước 5: Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi dùng bên trên rắc lạc rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng kèm với bánh đa nướng.
Nộm cóc xanh tôm khô
Nộm cóc xanh tôm khô
Nộm cóc xanh tôm khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy