Cóc dầm bò khô
Cóc dầm bò khô là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ với vị chua chua, giòn giòn của quả cóc, chút cay mềm của bò khô rất hấp dẫn, vô cùng cuốn hút vị giác và có cách làm cực kì đơn giản.
Nguyên liệu:
- 400 gram cóc non
- 40 gram thịt khô bò sợi
- 5 gram ớt hiểm
- 5 gram đậu phộng
- 1 muỗng canh muối Tây Ninh
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
- Cóc non mua về đem gọt vỏ rồi dùng nước rửa sạch nhựa, sau đó cắt đôi hoặc cắt làm bốn. Lưu ý, không cắt quá nhỏ, cóc khi thành phẩm sẽ mất đi độ giòn đặc trưng.
- Chuẩn bị một tô nước đá, cho cóc đã sơ chế vào ngâm khoảng 30 phút. Cách này giúp cóc bớt chua và giòn hơn rất nhiều. Vì cóc non có độ chua vừa phải nên bạn không cần cho thêm muối hay đường vào trong nước ngâm. Tuy nhiên, với những bạn có khả năng ăn chua kém thì vẫn có thể cho thêm ít đường nhé.
- Đủ thời gian, vớt cóc ra ngoài và để ráo. Sau đó cho vào tô và trộn đều cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 5 gram lát ớt hiểm. Dùng tay trộn đều và để yên khoảng 5 phút cho cóc thấm gia vị.
- Tiếp theo, cho khô bò sợi và đậu phộng vào, trộn đều thêm lần nữa là có thể thưởng thức. Để hấp dẫn hơn, bạn nên thêm thắt ít rau răm. Cóc dầm trộn khô bò chua chua cay cay, kích thích vị giác vô cùng.