Chân gà sốt thái cóc non
Món này kết hợp giữa chân gà và cóc non chua, tạo nên một sự kết hợp ngon miệng và hương vị độc đáo. Khi thưởng thức chân gà sốt thái cóc non, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đậm đà của chân gà cùng với sự tươi ngon và giòn của cóc non. Sự kết hợp giữa chân gà và cóc non tạo nên một món ăn thú vị, phù hợp để thưởng thức trong bữa ăn gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè thì đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt đỉnh.
Nguyên liệu:
- 300 gram cóc non
- 700 gram chân gà
- 5 lá chanh
- 5 cây sả
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 400 ml nước cốt me
- 2 thìa cafe mì chính
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa cafe bột năng
- 1 thìa cafe bột canh
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt đôi, đun sôi 1 nồi nước,cho chân gà vào luộc trong 10p đến khi chân gà chín thì vớt ra âu nước lạnh,cóc non gọt vỏ, cắt đôi quả.
- Sả cắt gốc rửa sạch, thái thành từng khúc dài 0,5cm, lá chanh rửa sạch thái sợi, hành tỏi bóc vỏ, cho sả, tỏi, hành khô vào máy xay nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hỗn hợp vừa xay vào xào thơm, đổ nước cốt me vào, thêm mì chính, ớt bột, đường, nước mắm, bột canh vào đảo đều, đun đến khi sốt cạn bớt nước, hòa bột năng với 2 thìa canh nước cho tan sau đó đổ vào chảo sốt khuấy đều đến khi sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp để nguội
- Cho chân gà, cóc, lá chanh vào bát to, cho sốt vào rồi đeo bao tay trộn đều, để 20p hút cho ngấm sốt rồi thưởng thức thôi.