Chân gà sốt thái cóc non

Món này kết hợp giữa chân gà và cóc non chua, tạo nên một sự kết hợp ngon miệng và hương vị độc đáo. Khi thưởng thức chân gà sốt thái cóc non, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đậm đà của chân gà cùng với sự tươi ngon và giòn của cóc non. Sự kết hợp giữa chân gà và cóc non tạo nên một món ăn thú vị, phù hợp để thưởng thức trong bữa ăn gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè thì đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt đỉnh.


Nguyên liệu:

  • 300 gram cóc non
  • 700 gram chân gà
  • 5 lá chanh
  • 5 cây sả
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 400 ml nước cốt me
  • 2 thìa cafe mì chính
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa cafe ớt bột
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cafe bột năng
  • 1 thìa cafe bột canh

Cách làm:

  • Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt đôi, đun sôi 1 nồi nước,cho chân gà vào luộc trong 10p đến khi chân gà chín thì vớt ra âu nước lạnh,cóc non gọt vỏ, cắt đôi quả.
  • Sả cắt gốc rửa sạch, thái thành từng khúc dài 0,5cm, lá chanh rửa sạch thái sợi, hành tỏi bóc vỏ, cho sả, tỏi, hành khô vào máy xay nhỏ
  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hỗn hợp vừa xay vào xào thơm, đổ nước cốt me vào, thêm mì chính, ớt bột, đường, nước mắm, bột canh vào đảo đều, đun đến khi sốt cạn bớt nước, hòa bột năng với 2 thìa canh nước cho tan sau đó đổ vào chảo sốt khuấy đều đến khi sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp để nguội
  • Cho chân gà, cóc, lá chanh vào bát to, cho sốt vào rồi đeo bao tay trộn đều, để 20p hút cho ngấm sốt rồi thưởng thức thôi.
Chân gà sốt thái cóc non
Chân gà sốt thái cóc non
Chân gà sốt thái cóc non

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy