Cóc dầm muối ớt
Cóc dầm muối ớt là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, kích thích vị giác. Cóc dầm muối ớt có vị chua của cóc, mặn của muối, cay của ớt, ngọt của đường hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Miếng cóc giòn giòn, chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt khiến người ăn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu:
- Cóc non
- Đường
- Bột canh
- Ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
- Cóc rửa sạch, gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, cho vào tô.
- Cho vào 4 thìa đường, 3 thìa bột canh, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc.
- Trộn đều nguyên liệu, nhẹ tay trộn và khi đường và bột canh bám đều lên miếng cóc là bạn có thể thưởng thức.