Cóc xí muội
Cóc xí muội thực sự là một món ăn vặt tuyệt vời mà dân ăn vặt yêu thích ở Việt Nam. Cóc xí muội có hương vị chua ngọt độc đáo, khiến bạn khó mà kìm lòng được đó nha. Cóc xí muội thường được bày bán ở các quầy hàng ăn vặt hoặc trên các xe đẩy đường phố. Với hương vị chua ngọt độc đáo và mát lạnh, cóc xí muội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt và thỏa mãn khẩu vị của bạn.
Nguyên liệu:
- Trái cóc non
- Đường trắng và gia vị gồm bột xí muội (có thể dùng ô mai xí muội), ớt bột.
Cách làm:
- Gọt vỏ, rửa sạch cóc rồi cắt tỉa tùy thích.
- Cho muối vào nước rồi ngâm cóc cho hết nhớt rồi vớt ra rửa sạch.
- Ướp cóc với đường, xóc đều.
- Tách nước đường và cóc riêng ra, cho thêm xí muội vào cóc rồi trộn đều lên.
- Cho cóc đã trộn đều vào lọ thủy tinh sạch, cất tủ lạnh ăn dần.