Mứt cóc

Mứt cóc là một món tráng miệng truyền thống ngon miệng và hấp dẫn, rất được ưa chuộng trong các dịp Tết của Việt Nam. Món này được làm từ quả cóc tươi, chín mọng và ngọt tự nhiên. Mứt cóc không chỉ mang lại hương vị mới, mà còn có lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, mứt cóc cũng cung cấp chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và duy trì sự cân bằng cholesteron trong cơ thể.


Nguyên liệu:

  • 1kg cóc
  • 400g đường
  • Muối

Cách làm:

  • Cóc mua về gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng. Rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm 2 bên cóc.
  • Xốc đều cóc với 400g đường. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho cóc vào tủ lạnh, để qua đêm.
  • Cho cóc và nước đường vào chảo. Để lửa lớn cho nước đường sôi. Vắt vào 1 miếng chanh nhỏ, vặn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo cóc.
  • Cho cóc vào khay, đặt vào rãnh giữa của lò. Sấy ở nhiệt độ 60 độ C, 2 lửa, quạt, 1 - 3 tiếng. Mở cửa lò, khi cóc đã nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy kín.


Mứt cóc
Mứt cóc
Mứt cóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy