Mứt cóc
Mứt cóc là một món tráng miệng truyền thống ngon miệng và hấp dẫn, rất được ưa chuộng trong các dịp Tết của Việt Nam. Món này được làm từ quả cóc tươi, chín mọng và ngọt tự nhiên. Mứt cóc không chỉ mang lại hương vị mới, mà còn có lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, mứt cóc cũng cung cấp chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và duy trì sự cân bằng cholesteron trong cơ thể.
Nguyên liệu:
- 1kg cóc
- 400g đường
- Muối
Cách làm:
- Cóc mua về gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng. Rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm 2 bên cóc.
- Xốc đều cóc với 400g đường. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho cóc vào tủ lạnh, để qua đêm.
- Cho cóc và nước đường vào chảo. Để lửa lớn cho nước đường sôi. Vắt vào 1 miếng chanh nhỏ, vặn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo cóc.
- Cho cóc vào khay, đặt vào rãnh giữa của lò. Sấy ở nhiệt độ 60 độ C, 2 lửa, quạt, 1 - 3 tiếng. Mở cửa lò, khi cóc đã nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy kín.