Gỏi cóc xanh
Gỏi cóc xanh là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được làm từ những quả cóc xanh, giòn, chua ngọt, kết hợp với các loại rau thơm và gia vị. Ăn cực kì bắt miệng và là "chân ái" của các tín đồ ăn vặt phải không nào?
Nguyên liệu:
- 4 trái cóc (loại lớn)
- 400g tôm (tôm thẻ, tôm sú)
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 5 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 gói bánh phồng tôm
- 1 ít rau răm, đậu phộng, mè
Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi trộn với đường trong 15 phút.
- Tôm lấy chỉ lưng, luộc chín rồi bóc vỏ.
- Cóc sau khi ngâm đường, cho vào 3 - 5 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi nếm thử sao cho vừa ăn.
- Cho thêm tỏi bằm, ớt bằm, rau răm cắt nhuyễn, hành tím cắt lát, mè rang rồi trộn đều.
- Bày gỏi cóc ra dĩa, rắc thêm ít đậu phộng, mè rang cho thơm.