Bánh canh Bà Đợi
Ai đã từng đến Huế thì đừng bao giờ bỏ lỡ Bánh canh Bà Đợi. Nằm trên đường Đào Duy Anh, cuối một con hẻm nhỏ có một quán bánh canh hoạt động theo lối gia đình, vì quán không có bảng hiệu nên khách quen thường gọi là quán bà Đợi (người Huế gọi là quán mụ Đợi – tên chủ quán).
Nước dùng của quán có vị đậm đà và đặc trưng của tôm còn có chả giòn sần sật... Khi ăn thực khách sẽ gia thêm tiêu, muối, chanh, tương ớt và hành lá thái nhỏ được bày sẵn trên bàn theo sở thích của từng người. Vì nước dùng rất đặc biệt nên thực khách rất ít khi bỏ sót nước dùng trong tô bánh canh ở quán bà Đợi. Vị ngọt thanh từ xương hầm, vị đậm đà từ tôm và gia vị hòa quyện tạo nên một hương vị độc đáo, khiến thực khách muốn ăn mãi không thôi. Có thể nói, Bánh canh Bà Đợi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực Huế. Nếu bạn có dịp đến Huế, hãy nhớ ghé thăm quán Bà Đợi để thưởng thức món bánh canh trứ danh này nhé!