Bánh chưng đen Hà Giang

Lâu nay chúng ta quá quen thuộc với hình ảnh chiếc bánh chưng xanh truyền thống. Nhưng đã bao giờ các bạn nghe nói đến bánh chưng đen? Đó là loại bánh chưng đặc biệt của người Tày ở Hà Giang. Những ngày Tết, trên bàn thờ cúng gia tiên của người Tày lúc nào cũng có loại bánh chưng đặc biệt này với lớp gạo nếp màu đen bóng rất lạ và đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bánh được chọn lọc kỹ lưỡng từ gạo nếp cái hoa vàng, những hạt gạo chắc mẩy, đảm bảo độ dẻo cho bánh. Thịt lợn là lợn đen được bản làng nuôi trong núi, mỡ nạc kết hợp béo ngậy. Vị thơm của đỗ xanh cùng với chút ngậy béo của thịt mỡ quyện chung với hương vị của lá rong núi rừng Tây Bắc đặc biệt không thể bỏ qua xoan muối - nguyên liệu chính tạo nên màu đen đặc trưng của bánh.


Món bánh chưng đen của người Tày nơi đây dường như đã trở thành một tinh hoa đặc biệt. Bánh chưng đen vừa là một món ăn vừa là một phong tục mang nét đẹp không thể thiếu trong những ngày lễ và đặc biệt là Tết nơi đây. Không còn đơn thuần chỉ là một món ăn, bánh chưng đen còn được coi như là một biểu trưng của văn hóa vùng miền nơi này.

Bánh chưng đen Hà Giang
Bánh chưng đen Hà Giang
Bánh chưng đen Hà Giang
Bánh chưng đen Hà Giang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy