Bánh đa cua
Không ai là không biết Hải Phòng chính là xứ sở của bánh đa cua - món ăn bình dân nhưng lại làm say mê lòng người. Bánh đa đỏ được trần nước sôi cho vào bát, thêm rau muống đã luộc tái, rau rút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ cùng chút gạch cua chưng, sau đó là nước dùng ngon ngọt cùng ít hành khô phía trên góp phần tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ. Chính hương vị đặc trưng đã khiến cho nhiều người vì trót tương tư mà lâu lâu lại muốn ghé Hải Phòng một lần để thưởng thức.
Bánh đa cua Hải Phòng từ lâu đã trở thành một đặc sản trứ danh rất được mọi người yêu thích ở đất Cảng. Được chế biến một cách cầu kỳ, tinh tế với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bánh đa cua đem đến một hương vị đặc trưng chỉ có tại vùng biển du lịch Hải Phòng. Đến với mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió, thưởng thức những món ăn đặc sắc của miền biển trong tiết trời mùa hè oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức bánh đa của ở nhiều địa chỉ tại Hải Phòng, tiêu biểu như trên đường Trần Phú, Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, Cầu Đất, lối rẽ vào chợ Tam Bạc (chợ Đổ),...Giá dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/bát.