Bánh đa xúc hến
Bánh đa xúc hến là món nhậu quen thuộc của người dân xứ Nghệ. Đây là món ăn dân dã nhưng đậm đà tình người nơi đây. Hến là một loại nguyên liệu được lấy từ dòng sông Lam đem đi tách vỏ, xào cùng mỡ hành, béo ngậy và thơm lừng. Kết hợp cùng với hến là những chiếc bánh đa Đô Lương giòn tan.
Xúc từng con hến đưa vào miệng kèm theo miếng bánh đa là một sự kết hợp hoàn hảo. Khi thưởng thức món ăn đặc sản ở Nghệ An này thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, giòn tan cực kì kích thích vị giác. Gia vị để ăn cùng với xúc hến là lạc rang nhỏ, rau sống và ớt. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị đậm đà khó cưỡng.
Một số địa điểm bánh đa xúc hến tại Nghệ An:
- Quán bà Lý, 203 Phan Châu Trinh, Tp Vinh, Nghệ An