Bánh Ngào
Bánh Ngào được xem là một món ăn rất ưa chuộng của người dân Nghệ An. Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã của xứ Nghệ như bột gạo nếp, mật mía và gừng. Bánh ngào có màu vàng óng như mật, độ dẻo của bột gạo kết hợp với mùi thơm gừng tươi chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách ngay lần thử đầu tiên.
Bánh Ngào thường được thưởng thức vào lúc trời se lạnh, khi đó thực khách có thể cảm nhận được sự nồng ấm, ngào ngạt thơm lừng của mùi gừng. Nếu chúng ta thưởng thức món ăn này ngay lúc nóng sẽ rất tuyệt vời. Vị bùi của nhân, dẻo của nếp quyện với vị ngọt thơm nồng của gừng đem,đến cho người ăn hương vị mới lạ, độc đáo. Bánh ngào dần trở thành một trong những đặc sản ở Nghệ An được nhiều du khách biết đến.
Một số địa điểm bánh ngào tại Nghệ An:
- Bánh ngào Phương Thúy Trần, 138 Nguyễn Phong Sắc, Tp Vinh, Nghệ An
- Quán Dì Hà, 145 Nguyễn Hồng Sơn, Tp Vinh, Nghệ An