Khoai xéo
Có lẽ không có một vùng quê nào có món khoai xéo đặc trưng như ở xứ Nghệ. Là một món ăn dân dã lâu đời, gắn liền với cuộc sống từ những tháng ngày khó khăn nghèo khổ.
Sau khi thu hoạch, người ta chọn những củ khoai ngon, nhiều bột nhất đem rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng, phơi khô rồi đem dùng dần. Trước khi nấu người ta đem ngâm khoai 1 lúc để khi nấu khoai nhanh nhừ. Sau đó người ta nấu lạc hoặc đậu đen rồi cho khoai vào ninh nhừ, thêm 1 ít nếp vào món khoai sẽ dẻo và ngon hơn. Đun cạn nước thêm đường vào cho vừa ăn là được.
Sẽ ngon hơn khi xéo khoai và để nguội, hoặc bạn có thể gói vào lá chuối để nguội và thưởng thức. Xéo khoai cũng là một nghệ thuật, phải thật nhuyễn, thật nát thì hương vị mới quyện đều và ngon hơn. Món này ăn vừa ngon lại vừa rẻ, 1 gói khoai xéo chỉ 10.000đ thôi nhé.
Địa chỉ ăn khoai xéo ngon:
- Quán bà Thành gần phát hành sách Nghệ An.