Bánh đậu đen cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 30 gr
  • Bột ca cao 20 gr
  • Trứng gà 6 quả
  • Đậu đen 100 gr
  • Nước cốt dừa 120 ml
  • Đường 50 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Muối nở 1/2 muỗng cà phê(baking soda)

Cách làm:

  • Luộc đậu:
    • Đậu sau khi đã rửa sạch và ngâm 8 tiếng, bạn vớt ra cho ráo.
    • Sau đó, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu với lửa lớn khoảng 20 phút, đến khi đậu mềm, dễ dàng bóp nát thì chắt hết nước rồi để cho đậu nguội.
  • Trộn bột:
    • Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm 30gr bột mì, 20gr bột ca cao, 1/2 muỗng cà phê muối nở (baking soda).
    • Chuẩn bị một tô lớn cho vào 6 quả trứng, 50gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, sau đó trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt là được.
    • Rây hỗn hợp bột khô vào tô trứng vừa trộn dùng muỗng hoặc phới lồng đánh đánh đều cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.
    • Cho đậu đen đã luộc mềm vào hỗn hợp bột rồi trộn thật đều.
  • Nướng bánh và hoàn thành:
    • Bạn bật lò nướng trước 10 - 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
    • Đổ bột bánh đậu đen ra khay, dàn đều bột và đậu khắp mặt khay. Cho khay vào lò nướng ở 160 độ C trong vòng 25 - 30 phút.
    • Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Bạn đặt bánh vào dĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên là hoàn thành món ăn.
Bánh đậu đen cốt dừa
Bánh đậu đen cốt dừa
Bánh đậu đen cốt dừa
Bánh đậu đen cốt dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy