Bánh nếp nhân đậu đen

Nguyên liệu:

  • Bột nếp 400gr
  • Đậu đen 200 gr
  • Bột vani 1 ống
  • Đường cát 100g
  • Dầu ăn 15 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sau khi mua đậu đen về, bạn rửa sạch và ngâm 200gr đậu đen trong 2 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn hãy rửa sạch lại các hạt đậu đen từ 2 -3 nước cho sach nhé, rồi vớt ra một cái rổ.
  • Tiếp theo, bạn cho một chiếc nồi lên bếp, đổ đậu đen vào nước vào nồi rồi luộc sơ qua lần một để loại bỏ nước chát của đậu đen nhé.
  • Quan sát thấy nồi nước đậu đen đã sôi được tầm 5 phút, bạn hãy chắt hết nước đầu đi rồi lại đổ nước vào xâm xấp đậu đen. Đun khoảng 15 phút nữa để đậu có thể chín nhừ. Trong thời gian nấu, bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối vào sẽ giúp cho nhân đậu đen được đậm đà hơn.
  • Khi đậu đen đã mềm, bạn để đậu đen nguội bớt rồi để vào trong bát, sau đó, cho đậu đen và 200ml nước vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn đậu đen, rồi cho vào chảo và nấu đến khi phần nhân đậu đen sệt lại và không còn dính chảo là được.
  • Vừa đảo đậu đen trong nồi, bạn vừa cho thêm vào 100gr đường cát và 15ml dầu ăn vào đảo đều. Khi phần nhân đậu đen vừa sệt lại, bạn cho thêm 1 ống vani vào để nhân bánh có mùi thơm hơn nhé.
  • Trước hết, bạn cho 400gr bột bếp cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào bát to, rồi trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó, bạn lại cho tiếp 400ml nước sôi vào bột rồi lại trộn đều hết.
  • Bạn nhào bột nếp cho đến khi cảm thấy bột đã dẻo mịn là xong. Sau đó, bạn đậy bột lại để tránh bị khô và để bột nghỉ tầm 10 phút.
  • Bước tiếp theo, bạn chia phần bột thành 11 phần bằng nhau và vo tròn.
  • Lấy một phần bột đã chia rồi cán dẹp ra, cho nhân đậu đen vào giữa. Tiếp theo, bạn vo tròn lại để nhân đậu đen không bị lộ ra ngoài và khi gói sẽ gọn bánh, trông đẹp mắt hơn.
  • Sau đó, bạn lấy 2 tấm lá chuối (đã cắt vuông) xếp chồng lên nhau. Kế đến, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt lá để sau khi chín, bánh không bị dính lá và dễ bóc ra.
  • Đặt bánh nếp nhân đậu đen vào giữa và cuộn lại. Cuối cùng, bạn gấp mép lá chuối lại là xong.
  • Ở bước cuối cùng này, bạn cho tất cả bánh nếp nhân đậu đen đã được gói vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút là bánh chín rồi đó, mang bánh ra dĩa và thưởng thức thôi!
Bánh nếp nhân đậu đen
Bánh nếp nhân đậu đen
Bánh nếp nhân đậu đen
Bánh nếp nhân đậu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy