Bánh xôi đậu đen

Nguyên liệu:

  • Nếp 450 gr
  • Đậu đen 275 gr
  • Đường nâu 300 gr
  • Mè rang 71 gr
  • Mứt gừng 55 gr(băm nhuyễn)
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu dừa 1 muỗng canh
  • Nước 595 ml

Cách làm:

  • Ngâm đậu đen và nếp:
    • Ngâm mềm đậu đen và nếp trong nước từ 4 - 6 tiếng.
    • Sau đó, rửa sạch nếp và đậu đen rồi để ráo nước.
  • Nấu xôi đậu đen:
    • Đầu tiên, bạn cho vào nồi cơm điện phần đậu đen trước.
    • Trộn đều nếp với 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó dàn đều lên trên mặt đậu đen.
    • Tiếp theo, đổ vào nồi 580ml nước rồi hẹn giờ nấu trong 12 phút.
  • Làm xôi đậu đen ngào đường
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 15ml nước, 300gr đường nâu, 55gr mứt gừng băm nhuyễn.
    • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cho xôi đậu đen vào trộn đều.
    • Khi hỗn hợp hòa quyện, chảo gần khô ráo, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh dầu dừa và tiếp tục trộn đều trong 15 - 20 phút đến khi xôi và chảo khô ráo hoàn toàn.
  • Ép xôi:
    • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, rắc đều 1 lớp mè rang, sau đó bạn cho xôi vào và nén chặt cho bằng phẳng.
    • Cuối cùng, phủ lên trên mặt 1 lớp mè rang nữa, để xôi nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Bánh xôi đậu đen
Bánh xôi đậu đen
Bánh xôi đậu đen
Bánh xôi đậu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy