Bánh khoai lang tím nhân đậu đen

Nguyên liệu:

  • Đậu đen: 120g
  • Khoai lang tím: 1 – 2 củ
  • Bột gạo nếp: 250g
  • Bột gạo tẻ: 2 muỗng cà phê
  • Đường cát trắng
  • Cơm dừa
  • Mè trắng (hoặc mè đen)

Cách làm:

  • Làm nhân đậu đen:
    • Rửa sạch hạt đậu đen rồi ngâm nước lạnh trong vòng 8 tiếng. Sau khi ngâm, vớt đậu để ráo rồi đem nấu, khi đậu chín mềm thì xay thật nhuyễn mịn.
    • Trộn đậu đen với chút đường rồi xào sơ khoảng 20 phút phút để đậu và đường quyện với nhau, khô lại (không dính tay) thì thêm cơm dừa bào sợi vào đảo cùng khoảng 2 phút rồi tắt bếp là có được nhân bánh.
  • Làm phần vỏ bánh:
    • Làm sạch khoai lang chín, rồi đem hấp hoặc luộc chín. Khoai chín thì bọc vỏ và dùng muỗng nghiền thật mịn.
      Trộn khoai lang tím, bột gạo nếp, bột gạo tẻ, chút đường và muối.
    • Nhồi bột tới khi bột dẻo mềm, không dính tay thì dừng, đem ủ khoảng 15 phút.
  • Tạo hình bánh:
    • Tiến hành nặn bánh, ngắt bột thành từng viên nhỏ đủ để bọc nhân đậu đen xào, chú ý không dàn bột quá mỏng để khi chế biến vỏ không bị nứt. Lăn đều từng viên bánh với hạt mè.
  • Chiên bánh:
    • Chiên bánh khoai lang tím nhân đậu đen chín vàng, giòn là có thể thưởng thức.
Bánh khoai lang tím nhân đậu đen
Bánh khoai lang tím nhân đậu đen
Bánh khoai lang tím nhân đậu đen
Bánh khoai lang tím nhân đậu đen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy