Bánh đúc nóng
Du khách thường nghĩ đến bánh xèo, bánh tôm mỗi khi nghe đến Việt Nam, tuy nhiên, Việt Nam còn có một loại bánh nổi tiếng khác đã gắn liền với văn hóa Việt Nam trong nhiều thế kỷ là bánh đúc nóng. Được coi là một trong những món bánh dân dã và giản dị nhất của ẩm thực Hà Nội, tuy nhiên cách phục vụ lại khác nhau tùy theo khẩu vị người Hà Nội. Bánh đúc nóng có dạng mềm như thạch và hương vị thơm nhẹ. Nó được phục vụ nóng hoặc lạnh, thường là với nước tương và đôi khi với đậu phụ. Vị béo bùi của đậu phộng, bùi bùi của bột gạo, vị cay ngọt của nước tương và vị thanh mát của đậu phụ mềm hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo mang đến cho chúng ta một món ăn thanh mát trong những ngày nắng nóng.
Cũng thú vị không kém khi thưởng thức bát bánh đúc nóng hổi có nhân thịt xay, giò thủ nướng, hành phi, vừng rang và rau thơm, gọi là bánh đúc thịt, một món ngon trong mùa đông. Ở miền Nam, một biến thể phổ biến khác được gọi là bánh đúc đậu (đậu phộng), đậu phộng nguyên hạt được thêm vào khi luộc, hỗn hợp sau đó được để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nó nên được ăn kèm với nước tương (nước tương) hoặc mắm tôm (mắm tôm lên men).
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 103 B5 Trung Tự (Ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch), quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0936 990 068
Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
Giá cả: 15.000 - 33.000 đồng