Bánh giò
Ở Hà Nội, các quán ăn đường phố có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi- từ trong những con hẻm khuất trong khu phố cổ cho đến những con đường mới được xây dựng trong thành phố, cho đến những quán ăn buổi chiều được dựng tạm bợ bởi những người bán hàng rong trên đường phố. Đó là lý do vì sao khi đến Hà Nội vào mùa đông, nhiều du khách khó lòng cưỡng lại những món ăn nóng hổi bán ven đường. Với nhiều người Việt, bánh giò là một trong những món ăn sáng quen thuộc và được bày bán ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam từ những khu chợ đông đúc cho đến những gánh hàng rong quanh trường học hay công sở.
Trong số những món ăn vặt hấp dẫn tại Việt Nam, bánh giò là món ăn được yêu thích nhất. Bánh này được gói ngay khi bột còn nóng; nên khi hấp sẽ dẻo và ngon. Khi bóc lớp bì ra sẽ có mùi thơm của lá chuối, lớp vỏ bánh mềm mịn, không bị nát. Nhân thịt lợn, hẹ tây, nấm băm nhỏ và hạt tiêu và được bọc lại bằng lá chuối. Khi ăn, những lớp lá được lột bỏ để lộ ra lớp bánh giò trong mờ. Tuy là món ăn dân dã nhưng lại mang đến cho người ăn nét thanh lịch, nhã nhặn của người Hà Nội. Khi thưởng thức bánh giò, bạn sẽ có cảm giác như những miếng bánh giò nóng hổi đang tan chảy trên lưỡi, bên ngoài mềm và lớp nhân chín kỹ càng khiến chiếc bánh mềm và thơm hơn. Bánh giò đôi khi được ăn kèm với xúc xích hoặc giò, thịt lợn nướng và dưa chuột. Ở một số quán ăn, người ta sẽ ăn kèm bánh giò với nước tương hoặc tương ớt.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 16 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 09:00 - 19:00
Giá cả: 12.000 - 50.000 đồng