Bánh trôi tàu
Nếu chè trôi nước nghe có vẻ hấp dẫn đối với bạn, thì có lẽ bạn cũng sẽ muốn thử món bánh trôi. Bánh trôi tàu tương tự như Mochi (bánh gạo Nhật Bản) nhưng viên đường tan chảy bên trong bột làm cho Bánh Trôi trở nên độc đáo của Việt Nam. Còn được gọi là bánh trôi nước, món tráng miệng thơm ngon của Việt Nam này bao gồm gạo nếp chứa đầy đường mía chưa tinh chế mà người dân địa phương gọi là đường phèn. Giống như chè trôi nước, bánh trôi được đặt tên theo cách những viên chả nổi lên bề mặt khi nấu chín.
Nguyên liệu làm bánh trôi tàu gồm bột nếp ướt để gói và đường nâu để làm nhân. Trong khi đó, làm bánh chay cần có bột gạo ướt để gói, đậu xanh giã nhỏ và đường để làm nhân; bột sắn, nước và đường để nấu súp. Để làm bánh trôi, đầu tiên người ta gói những miếng đường nâu với bột gạo ướt. Những viên nếp tròn vo sau khi nặn được đem đi luộc chín. Khi hai phần ba trong số chúng nổi lên, bánh trôi tàu sẽ được vớt ra phục vụ thực khách. Chúng thường được thưởng thức với một ít hạt vừng nướng hoặc dừa tươi nạo. Bánh trôi ngày nay sặc sỡ hơn do được trộn thêm các loại phẩm màu tự nhiên như gấc, khoai môn...
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 77 Hàng Điếu, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30
Giá cả: 10.000 - 25.000 đồng