Bánh trôi tàu

Nếu chè trôi nước nghe có vẻ hấp dẫn đối với bạn, thì có lẽ bạn cũng sẽ muốn thử món bánh trôi. Bánh trôi tàu tương tự như Mochi (bánh gạo Nhật Bản) nhưng viên đường tan chảy bên trong bột làm cho Bánh Trôi trở nên độc đáo của Việt Nam. Còn được gọi là bánh trôi nước, món tráng miệng thơm ngon của Việt Nam này bao gồm gạo nếp chứa đầy đường mía chưa tinh chế mà người dân địa phương gọi là đường phèn. Giống như chè trôi nước, bánh trôi được đặt tên theo cách những viên chả nổi lên bề mặt khi nấu chín.


Nguyên liệu làm bánh trôi tàu gồm bột nếp ướt để gói và đường nâu để làm nhân. Trong khi đó, làm bánh chay cần có bột gạo ướt để gói, đậu xanh giã nhỏ và đường để làm nhân; bột sắn, nước và đường để nấu súp. Để làm bánh trôi, đầu tiên người ta gói những miếng đường nâu với bột gạo ướt. Những viên nếp tròn vo sau khi nặn được đem đi luộc chín. Khi hai phần ba trong số chúng nổi lên, bánh trôi tàu sẽ được vớt ra phục vụ thực khách. Chúng thường được thưởng thức với một ít hạt vừng nướng hoặc dừa tươi nạo. Bánh trôi ngày nay sặc sỡ hơn do được trộn thêm các loại phẩm màu tự nhiên như gấc, khoai môn...


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 77 Hàng Điếu, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30
Giá cả:
10.000 - 25.000 đồng

Bánh trôi tàu
Bánh trôi tàu
Bánh trôi tàu

Top 10 Món bánh nóng hổi khó lòng bỏ qua khi đông về tại Hà Nội

  1. top 1 Bánh chuối chiên
  2. top 2 Bánh rán
  3. top 3 Bánh trôi tàu
  4. top 4 Bánh xèo
  5. top 5 Bánh cuốn nóng
  6. top 6 Bánh đúc nóng
  7. top 7 Bánh giò
  8. top 8 Bánh khọt
  9. top 9 Bánh tôm Hồ Tây
  10. top 10 Bánh gối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy