Bánh xèo
Việt Nam có rất nhiều loại bánh ngọt khác nhau, tuy nhiên bánh xèo vẫn được lựa chọn nhiều nhất nhờ lớp vỏ giòn, vị ngọt vừa phải và hương thơm phảng phất. Bánh xèo là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam được rất nhiều thực khách yêu thích. Do khác biệt về địa lý trong phong cách nấu ăn và gia vị, bánh xèo có thể có nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị từng địa phương. Bánh xèo làm từ bột gạo và nước cốt dừa có màu nghệ và được thêm giá đỗ, tôm, thịt lợn. Bột được trải đều trên chảo lớn nóng hổi với một lượng dầu lớn, tạo ra lớp vỏ giòn bên ngoài và gấp đôi lại khi chín hoàn toàn. Kết quả là một chiếc bánh xèo mỏng và hấp dẫn thực khách.
Để thưởng thức bánh xèo, người ta thường cắt thành những lát vừa ăn, cuộn nó trong một lớp bánh tráng hoặc lá rau diếp và chấm với nước sốt pha từ mắm. Nước chấm nổi tiếng, được làm từ nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt băm nhỏ và tỏi thường được ăn kèm với bánh xèo. Mỗi vùng miền Việt Nam lại mang đến một chút biến tấu cho bánh xèo. Ở khu vực phía Nam Bánh xèo lớn hơn và được làm bằng nhiều loại rau và đậu xanh hơn. Trong khi ở các tỉnh miền , chúng có xu hướng được làm nhỏ hơn và không có đậu xanh. Cái tên bánh xèo này được dịch theo nghĩa đen là “bánh xèo xèo xèo”, theo âm thanh mà bột gạo tạo ra khi được đổ vào chảo nóng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 29 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3732 3409
Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00
Giá cả: 20.000 - 40.000 đồng