Bánh tôm Hồ Tây
Nếu bạn là người yêu thích tôm thì đừng bỏ qua món bánh nhân tôm thơm ngon không sử dụng bất kỳ loại bột hay phụ gia nào tại Hồ Tây. Bánh tôm, một trong danh sách đặc sản của Hà Nội, trước đây chỉ bán trên đường Cổ Ngư (tên cũ của đường Thanh Niên) nhưng nay loại bánh này còn được bán trong các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, hầu hết du khách nào đã từng đến Hà Nội đều háo hức tìm kiếm cơ hội thưởng thức món bánh tôm Hồ Tây đặc sản tại Hồ Tây, không chỉ vì bản thân món bánh tôm mà còn vì cảnh đẹp ở đó.
Món ăn nổi tiếng được đặt tên theo Hồ Tây của Hà Nội, hồ lớn nhất và đẹp nhất thủ đô, đồng thời là quê hương của một loại tôm tạo nên nét đặc trưng cho món ăn. Tuy nhiên, bánh tôm Hồ Tây không chỉ có nhân tôm, nó được làm từ khoai tây hoặc khoai lang xắt mỏng, bột gạo và nhiều nguyên liệu khác. Vỏ bánh được làm từ loại bột hảo hạng. Tôm được nuôi ở Hồ Tây vì chỉ có loại tôm này mới mang đến cho thực khách hương vị rất riêng. Bên cạnh đó, dầu chiên cũng là loại dầu hảo hạng. Chiên vừa đủ để bánh không ngấm nhiều dầu và có hình thức đẹp mắt, hương vị thơm ngon. Vị ngọt, thơm của tôm, vị ngon của bánh lọt và nước chấm chua chua, cay cay sẽ gợi nhớ hương vị bùi bùi nơi đầu lưỡi. Sẽ rất tuyệt nếu bạn thưởng thức bánh tôm khi còn nóng vì lúc đó bánh rất giòn và tôm không bị tanh. Nước chấm ăn kèm bánh này là sự hòa quyện của vị chua ngọt và dưa leo, đu đủ xanh, cà rốt. Người ăn có thể cắn một miếng bánh cùng với bia lạnh,
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 545 Thụy Khuê, P, Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 - 19:30
Giá cả: 8.000 - 20.000 đồng