Top 35 món bánh vừa đẹp vừa ngon gây bão giới trẻ Hà Nội dịp Đông về.

17-10-2018 35 189 0 0 Báo lỗi

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món bánh ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi, nhất là mỗi dịp Đông về các món bánh lại khiến giới trẻ chìm đắm bởi hương vị thơm ngon và vô cùng bắt mắt. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh hãy cùng toplist điểm tên top các loại bánh vừa đẹp vừa ngon gây bão giới trẻ Hà Nội mỗi dịp Đông về nhé.

1 Phương Kem

Bánh mứt trái cây

Vị chua chua của mứt trái cây hòa cùng vị ngọt thơm của lớp bánh bên dưới sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn chiếc bánh thú vị này. Đây là một món ăn chơi hứa hẹn sẽ khiến các bạn bị "nghiện" ngay từ miếng đầu tiên. Bánh làm rất đầy đặn, crepe của quán thì ngon khỏi bàn rồi nói chung quá xuất sắc cho 1 quán ăn vỉa hè. Bà chủ quán lại cực thân thiện, nhiệt tình nên quán chẳng lúc nào ngơi khách.


  • Địa chỉ: Cờ Rếp Rebeca 100 - Số 31 Hàm Long, Hoàn Kiếm
  • Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 đồng/suất.
Bánh mứt trái cây
Bánh mứt trái cây

2 Phương Kem

Dimsum

Dimsum là món ăn truyền thống của Hồng Kông với lớp vỏ mềm mướt, bên trong là nhiều loại nhân hấp dẫn. Đây trở thành món ăn vặt không thể thiếu mỗi dịp Đông về của giới trẻ Hà Nội. Thưởng thức dimsum rồi, bạn sẽ ngất ngây trước cái “thiên biến vạn hoá” nơi khẩu vị. Chẳng hạn như cảo bách hoa thì thanh ngọt vị tôm tươi hoà cùng mùi nấm thơm, những đến cảo điệp lại mang cái hương vị đậm đà của thịt bò xay hoà cùng sò điệp giòn sật. Chưa kể đến hững chiếc bánh bao thanh đạm hay bánh cuốn tàu hủ ki dai dai, tất cả hương vị sẽ đưa bạn trải qua nhiều cung bậc của vị giác.


  • Địa chỉ: Số 12 Thị Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 38.000 - 68.000 đồng/suất


Dimsum
Dimsum
3 Phương Kem

Bánh bao chiên

Những ngày này trời lạnh về chiều, cuối tuần được ngồi nhâm nhi cùng bạn bè những chiếc bánh bao nóng giòn, thơm mềm, vàng ruộm ở một góc phố nho nhỏ của Hà Nội quả là một thú vui khó cưỡng. Chẳng bao giờ thấy tên bánh bao chiên trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng, nhưng tình cờ đi bộ qua những góc phố Hà Nội sẽ thấy đâu đó những hàng quà như vậy. Bánh bao trắng thì mùa nào cũng có nhưng bánh bao chiên ở Hà Nội chỉ bán vào mùa đông. Chiếc bánh được cho vào chảo chiên giòn. Ăn miếng bánh nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, xuýt xoa một chút vì nóng và vì vị cay nhưng cắn qua lớp ngoài thôi, phần ruột bên trong vẫn mềm và nhân bánh rất thơm.


  • Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 14:00 - 23:00
  • Giá tham khảo: 15.000 - 35.000 đồng/suất
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
4 Phương Kem

Bánh bao kẹp thịt - Bao Wow

Bánh bao là một món rất quen thuộc với mọi người. Bánh bao cũng có nhiều loại. Bánh bao trứng cút, bánh bao xá xíu, bánh bao hột dzịt muối, bánh bao cà ri, bánh bao chiên, bánh bao khoai môn... nhưng được giới trẻ Hà Nội thích mê mỗi dịp Đông về đó là bánh bao kẹp thịt. Bánh bao kẹp thịt phong cách Đài Loan có phần vỏ mềm xốp kẹp với thịt ba chỉ om, rau thơm, dưa chua sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho bạn.


  • Địa chỉ: 31A, Ngõ 12, Phố Đặng Thai Mai, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:30
  • Giá tham khảo: 40.000 - 60.000 đồng/suất


Bánh bao kẹp thịt
Bánh bao kẹp thịt
5 Phương Kem

Bánh bông lan trứng muối nguyên trứng

Khác với những chiếc bánh bông lan truyền thống với vị ngọt đặc trưng, riêng bánh bông lan trứng muối hút hồn người ăn bởi sự hòa hợp của những ngọt-mặn và bùi ngậy từ trứng muối chín vàng, cộng thêm phần sốt ngậy ngon từ phomai và lớp chà bông (ruốc) đặm vị. Riêng ở Hà Nội, bông lan trứng muối vẫn đứng hàng top trong những món ăn vặt gây nghiện và có hẳn một lượng fan vô cùng hùng hậu. Cốt bánh mềm mịn siêu cao, sốt đẫm đến tràn bánh với độ mặn-ngọt rất vừa miệng. Trứng để quả to, thơm dẻo, kèm theo một lớp chà bông mỏng cực chuẩn. Hơn nữa, mỗi ngày bánh ra với số lượng không quá lớn, bánh lúc nào cũng tươi và được làm nguyên trong ngày.


  • Địa chỉ: 226 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 15.000 - 150.000 đồng/ chiếc
Bánh bông lan trứng muối nguyên trứng
Bánh bông lan trứng muối nguyên trứng
6 Phương Kem

Bánh xíu páo

Bánh xíu páo được làm từ bột mì, thịt, trứng, mỡ lợn, và một số gia vị đặc trưng theo cổ truyền của mỗi gia đình. Để bánh ngon, người ta thường ướp thịt lợn thăn với tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và mùi hương thơm nức. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng, trở thành món ăn sáng hay ăn vặt mỗi chiều khá lý tưởng. Bánh xíu páo thưởng thức ngon nhất khi nóng, khi đó bạn sẽ thưởng thức được vị thơm của thịt xíu, vị béo của thịt mỡ và vị cay nồng của hạt tiêu hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn vào dịp trời sa lạnh đấy.


  • Địa chỉ: Ngã rẽ Quán Thánh, Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 19:00
  • Giá tham khảo: 7.000 - 20.000 đồng/suất
Bánh xíu páo
Bánh xíu páo
7 Phương Kem

Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non không phải một món ăn quá lạ lẫm. Thực tế, nó đã xuất hiện, trở thành đồ ăn ưa thích tại Hongkong và Singapore với tên gọi “Egg Waffle” hay “Gai Dann Jay” trong những năm gần đây và bây giờ mới chính thức du nhập vào Việt Nam. Những chiếc bánh màu vàng óng đậm đà vị bơ sữa, hương thơm ngào ngạt, nêm nếm ngọt lịm chắc chắn đã “đốn tim” không ít những bạn trẻ Hà Thành. Tạo hình siêu đặc biệt chính là một điểm cộng to đùng cho những chiếc bánh trứng gà non ở đây. Bề ngoài, những chiếc bánh trông khá đơn giản với hình dáng nhỏ nhắn như những quả trứng gà non. Hình dáng này được tạo nên từ việc cho hỗn hợp vào máy nướng để dập khuôn lại. Những đốm phồng tròn nhỏ xinh lại xếp ngay ngắn thẳng hàng, trông như cả một khay trứng gà lớn.


  • Địa chỉ: 47A Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
  • Giá tham khảo: 20.000 - 25.000 đồng/suất
Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non
8 Phương Kem

Bánh bao tí hon

Lang thang khu ăn vặt Nghĩa Tân, thấy hàng bánh bao có nhiều hình lạ mắt siêu cute. Mở lồng hấp ra đã thấy mùi thơm vỏ bánh tràn ngập rồi, hít hà mãi thôi. Các loại bánh ở đây chỉ bao gồm 2 màu chủ đạo là vàng và trắng, không hề bỏ thêm phẩm để làm nhiều màu. Hình thù thì khá là đa dạng, có loại bánh tròn trơn, bánh tròn truyền thống, bánh hình bông hoa, hình màn thầu, và đặc biệt có hình bé heo siêu dễ thương và đẹp mắt nữa. Bánh bao nhất phẩm là loại bánh cực kỳ ngon nổi tiếng tại đây. Nó đặc biệt vì có vỏ ngoài làm từ yến mạch và bên trong là nhân thịt lợn được nêm nếm với những gia vị rất riêng, chưa bắt gặp ở đâu. Thơm, ngon và lạ vô cùng ạ.


  • Địa chỉ: số 1 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 21:00
  • Giá tham khảo: 3.000 - 50.000 đồng/suất
Bánh bao tí hon
Bánh bao tí hon
9 Phương Kem

Bánh mỳ chảo

Bánh Mì Bình – Đội Cấn là một địa điểm ăn uống Hà Nội được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nhờ món bánh mì chảo. Với giá trung bình khoảng 40.000đ bạn đã có thể có ngay một suất bánh mì chảo gồm 1 quả trứng ốp, pate, xúc xích, giò, lạp xưởng, jambong và ruốc – đây là món được nhiều bạn đến đây gọi nhất, nhờ bánh mì giòn, pate ngon và giò chả cũng đầy đặn. Đến đây, bạn gọi bánh mỳ pa tê, trứng, xúc xích, nhân viên quán sẽ bưng ra một chiếc chảo gang nhỏ có đủ các món trên vừa mới chiên qua thật nhanh cho nóng sốt, tỏa khói thơm phức. Kèm theo đó là bánh mỳ giòn tan cùng đĩa dưa góp. Không quá đặc biệt song lích kích hơn nên với mức giá khoảng 25.000 đồng, chẳng nhiều nơi muốn phục vụ kiểu ăn này. Có lẽ đó là lí do tiệm bánh mỳ Bình đắt hàng và có tiếng ở con phố Đội Cấn. Bánh mỳ ở đây có cho thêm nhiều rau sống và salad ăn ngon không gây ngán.


  • Địa chỉ: 204 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00- 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 - 55.000 đồng/suất
Bánh mỳ chảo
Bánh mỳ chảo
10 Phương Kem

Bánh đậu đỏ

Bánh đậu đỏ là món ăn đường phố quen thuộc tại Đài Loan và mới được du nhập về Việt Nam được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bánh đậu đỏ được bán ở 22 Hàng Buồm vào 3 ngày cuối tuần nên lúc nào cũng tấp nập khách. Người ta gọi là bánh đậu đỏ cho dễ nhớ nhưng ngoài nhân đậu đỏ còn có rất nhiều vị khác như: Khoai môn, socola và phô mai. Phần vỏ bánh được làm khá giống bánh bò dừa, tuy nhiên sự khác biệt về nguyên liệu khiến cho lớp vỏ bánh dày và thơm ngậy hơn. Có thể hình dung chiếc bánh này tương tự như bánh dorayaki của Doraemon. Nhân đậu đỏ và phô mai thường được yêu thích hơn cả vì có vẻ như hai hương vị này kết hợp với phần vỏ bánh cực kỳ phù hợp và vừa vặn. Chiếc bánh vừa làm xong còn nóng hổi, cắn một miếng sẽ thấy phần nhân như custard, mềm mịn tan chảy. Với mức giá là 8.000 đồng/chiếc, chiếc bánh này được đánh giá là tương đối hợp lý đối với một món ăn đường phố cho những ai lang thang lên phố đi bộ cuối tuần.


  • Địa chỉ: 22 Hàng Buồm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 18:00 - 24:00 từ thứ 6 - Chủ nhật
  • Giá tham khảo: 8.000 đồng/chiếc; 15.000 đồng/cặp
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ
11 Phương Kem

Bánh mỳ nướng Lạng Sơn

Món bánh mỳ thịt nướng Lạng Sơn mới đổ bộ về Hồ Tùng Mậu, Hà Nội một thời gian ngắn mà đã có sức hút không tưởng rồi. Đi ăn phải xếp hàng vất vả mới đến lượt ý các bạn ạ. Chị chủ quán là người Lạng Sơn nên món này được giữ đúng hương vị. Bánh mỳ được ép rồi nướng nóng giòn trên bếp, thơm lắm. Thịt xiên nướng 10.000 đồng dài đầy ú ụ thịt, mềm và thơm lắm. Thịt được tẩm ướp khéo, ăn ngon. Bánh được ăn cùng thêm chút dưa chuột và chút rau sống khi ăn bạn chỉ cần thêm ít tương ớt cay cay là nghiện ngay.


  • Địa chỉ: Ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:30 - 21:00
  • Giá tham khảo: 10.000 - 25.000 đồng/suất
Bánh mỳ nướng Lạng Sơn
Bánh mỳ nướng Lạng Sơn
12 Phương Kem

Bánh tráng nướng

Nhắc đến bánh tráng nướng ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến địa chỉ 48 Hàng Tre này được, đây có lẽ là nơi tiên phong trong việc đưa bánh tráng nướng đến với Hà thành. Bánh ở đây có nhiều loại nhân như bò, gà, khô mực, phô mai, trứng… Giá cả cũng dao động từ 10.000 – 28.000 đồng/chiếc, nhưng hầu như ai đến đây cũng sẽ thử qua bánh tráng thập cẩm với mức giá 25.000 đồng/chiếc. Chiếc bánh tráng vừa được nướng trên bếp còn nóng hôi hổi được mang ra phục vụ thực khách có mùi thơm phức, màu sắc hài hòa, hấp dẫn. Đế bánh mỏng nên ăn khá giòn, miếng bánh có vị béo ngậy của trứng với hành mỡ, vị ngọt mặn chua cay của khô tép. Hương thơm thoang thoảng của phô mai, thịt gà quyện với mùi thơm của hành lá chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngồi yên được.


  • Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 16:30 - 23:00
  • Giá tham khảo: 10.000 - 28.000đồng/chiếc
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng
13 Phương Kem

Bánh tôm

Quán bánh tôm ở 57A Hàng Bồ là một quán cóc ở ven đường trên phố Hàng Bồ, tuy thế nhưng quán khá sạch sẽ và rộng rãi. Tuy ở đây có rất nhiều món nhưng món Bánh tôm là món ăn vặt được gọi nhiều nhất. Bánh tôm rất ngon, vỏ bánh chiên chín vàng đều giòn rụm mà không bị ngấy vì dầu mỡ, tôm ăn rất thơm và ngọt thịt, bánh tôm ăn kèm thêm rau sống tươi và chấm với nước chấm chua cay mặn rất hợp khẩu vị. Từ bột bánh, nhân bánh cho đến nước chấm đều rất ngon và hợp khẩu vị, có lẽ vì thế mà quán rất hút khách. Cô chủ quán ở đây lại rất tâm lý nên chẳng biết từ bao giờ mà mọi người coi đây là điểm đến không thể thiếu khi có dịp đi phố đi bộ Hà Nội.


  • Địa chỉ: 57A Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 18:00
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng/suất
Bánh tôm
Bánh tôm
14 Phương Kem

Bánh mì ruốc phô mai

Dạo gần đây, mọi người hay truyền nhau hình ảnh về một món bánh có phần nhân đậm kem cheese nhìn vô cùng thích mắt, đó là chiếc bánh mì ruốc phô mai. Tuy chỉ mới xuất hiện và nhen nhóm ở Hà Nội thôi nhưng món bánh mì phô mai thực sự đã có một độ phủ sóng đáng kể trên Instagram của các bạn trẻ hay review ẩm thực, quán xá. Bánh ruốc thần thánh siêu ngon siêu nhiều ruốc mà lại siêu rẻ. Bánh lúc nào cũng mềm, đặc ruột. Bên trên là 1 lớp sốt hay bơ gì đó ăn rất thơm và ngậy nhưng không hề ngấy và trên cùng phủ 1 lớp đầy ụ ruốc. Ruốc mặn mặn cùng bánh ngon ngọt ăn cực hợp.


  • Địa chỉ: Số 2, Ngách 173/68/41, Ngõ 173, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 19:00
  • Giá tham khảo: 135.000 đồng/cái
Bánh mì ruốc phô mai
Bánh mì ruốc phô mai
15 Phương Kem

Bánh ngải Chi Lăng

Là món đặc sản của người Tày ở Lạng Sơn, bánh Ngải Chi Lăng ở Hà Nội được chế biến bởi chính tay nghệ nhân người Tày đã 80 tuổi. Bánh Ngải có hình dáng khá giống với bánh dày nhưng có màu xanh thẫm mát lạnh từ màu của lá Ngải Cứu - vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Bánh có vị ngọt ngào mà không đắng, dẻo mềm thơm tho của nếp.

Đã ăn thử là ăn liền tù tì mấy cái luôn. Bánh mang đậm đà bản sắc dân tộc và đặc biệt tốt cho sức khỏe.


  • Địa chỉ: Số 85, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân.
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
  • Giá tham khảo: 32.000 đồng/gói
Bánh ngải Chi Lăng
Bánh ngải Chi Lăng
16 Phương Kem

Bánh Burger gà chiên xù

Bánh Burger gà chiên xù với chiêc bánh to đùng, thơm ngon, nóng hổi mà có giá đúng 15.000 đồng với 2 miếng gà rán to bự giòn, thơm, tẩm ướp khá vừa vặn, thật khó lòng tin được luôn, cắn ngập răng mà toàn gà. Ăn cực ngon, vỏ bánh mềm nhân gà rất nhiều ăn cực kì no. Giá lại quá là học sinh nên chẳng lúc nào quán ngơi khách cả.


  • Địa chỉ: Thiên Đường Ăn Vặt, Số 3 ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 15.000 đồng/ chiếc
Bánh Burger gà chiên xù
Bánh Burger gà chiên xù
17 Phương Kem

Bánh Lava

Tiểu Yêu Bakery - nơi biến những giấc mơ bánh ngọt của bạn thành hiện thực. Bánh lava sô cô la đã rất nổi tiếng vì độ mềm mịn ở vỏ bánh và tan chảy trong nhân bánh. Ngọt ngọt đắng đắng vị sô cô la cũng sẽ làm tan chảy trái tim bạn luôn đó. Ở đây với không gian đáng yêu, ấm cúng cùng những chiếc bánh độc đáo, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi, bạn bè và gia đình. Quán nhỏ nhỏ, có chỗ để giày trong các bậc cầu thang siêu độc. Không gian quán khá yên tĩnh nên nhiều khi có thể qua đây học bài và làm việc được.


  • Địa chỉ: Little Love Bakery - Số 126 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 38.000 đồng/suất
Bánh Lava
Bánh Lava
18 Phương Kem

Bánh trôi tàu Hằng

Nếu có dịp ghé qua phố Đội Cấn bạn nhớ đừng quên ghé quán Bánh trôi tàu Hằng nằm ngay ở 101 Đội Cấn nhé. Một quán bánh trôi tàu nổi tiếng thơm ngon tại Hà Nội. Bát bánh trôi tàu ở đây bao giờ cũng có hai viên bánh cỡ lớn tầm một quả trứng gà, một viên có nhân đậu xanh xay nhuyễn cùng đường cát, viên kia lại là nhân vừng đen xay. Bánh trôi tàu ở đây còn được ăn kèm với một chút dừa nạo tươi, lạc rang đập giập, rắc thêm chút vừng đen cùng một lớp cốt dừa mỏng phía trên. Mọi hương liệu đều được lựa chọn thật khéo léo. Trong cái lạnh se sắt của trời đông, sưởi ấm đôi tay cùng bát bánh trôi tàu còn nóng rẫy, hít hà hương gừng, hương dừa, hương vừng tươi, thưởng thức vị ngọt lịm mê hồn của nước mật cùng những viên trôi tàu béo ngậy, thì chắc chắn chẳng ai chê được. Bánh mềm, nhân mè đen thơm, nhân đậu xanh ngọt mịn, nước có gừng nên ăn mùa Đông thì ấm bụng lắm.


  • Địa chỉ: 101 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 05:00 - 11:00
  • Giá tham khảo:10.000 - 20.000 đồng/ suất
Bánh trôi tàu Hằng
Bánh trôi tàu Hằng
19 Phương Kem

Bánh đúc nóng

Mỗi khi mùa đông gió rét về, người dân Hà Nội đi trên đường thường ghé vào các gánh hàng nhỏ và giản dị để thưởng thức các món quà lai rai trốn cái lạnh từ phương Bắc đổ về. Món bánh đúc nóng mềm mượt và dẻo quánh như hồ luôn là món ăn yêu thích mùa đông của người Hà Nội. Tuy quán chỉ là gánh hàng nhỏ và giản dị nhưng vẫn thu hút nườm nượp khách vào ăn và mua về. Bánh đúc mượt và dẻo quánh như hồ nhưng tuyệt nhiên không bị nồng mùi vôi. Ngày đông gió thì rét hại, đang lang thang trên phố cổ thì tốt nhất nên tìm miếng quà lai dai trốn mưa né cái lạnh từ phương Bắc. Có hai loại bánh đúc nóng bánh đúc trộn. Nói chung cái tiết trời lạnh căm hờn thế này ngồi húp sùm sụp bát bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn là thích mê luôn. Không gian thoáng mát, sạch sẽ. Phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo. Quán bán từ sáng tới tối luôn nhé.


  • Địa chỉ: 28 Hàng Bè, Hàng Bạc - Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 - 21:00
  • Giá tham khảo: 15.000 - 33.000 đồng/suất
Bánh đúc nóng
Bánh đúc nóng
20 Phương Kem

Bánh Lava Matcha

Ấn tượng đầu tiên về bánh ngọt Lava Matcha là sao bánh ở đây xinh đẹp chả nỡ ăn 1 chút nào cả. Cái cảm giác xắn 1 miếng xong dòng matcha lỏng tan ra nhìn đã lắm luôn. Vị matcha khá đậm nên nhiều khi bạn nào không quen ăn có thể thấy lạ. Nếu bạn là tín đồ của matcha rồi thì chỉ cần thưởng thức một lần chắc sẽ nghiện lắm luôn. Bánh ngọt vừa phải thậm chí có thể nói là hơi nhạt. Đó là lí do có thể là để ăn kèm với kem ngọt bên cạnh đó. Bánh khá to nên ăn 1 miếng mình cũng no luôn rồi. Phục vụ siêu nhiệt tình và dễ thương, quan tâm và hỏi han khách chu đáo mỗi tội quán hơi bé.


  • Địa chỉ: Eggcellent & More - Số 7 Tôn Thất Thiệp, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 80.000 đồng/suất


Bánh Lava Matcha
Bánh Lava Matcha
21 Phương Kem

Bánh Nachos

Thưởng thức ngay chiếc bánh nachos chiên giòn ăn giống bim bim lắm í và được ăn cùng với sốt bò băm. Bên trên có vị béo ngậy của phomai nên ăn lạ lạ miệng. Đĩa bánh thì đầy ú ụ tầm 2-3 người ăn lai rai vừa ăn vừa chém gió là quá chuẩn. Nghe bảo quán này toàn đầu bếp "xịn" từ các nhà hàng nổi tiếng về nên bảo sao thấy rõ sự tinh tế trong cách trình bày luôn nhé. Đây là một trong những quán có không gian đẹp, rộng rãi và lãng mạn nhất Hà Nội. Nhân viên thân thiện, nhiệt tình.


  • Địa chỉ: Toast N Tea - Số 7 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 - 23:00
  • Giá tham khảo: 20,000 - 100.000 đồng/suất
Bánh Nachos
Bánh Nachos
22 Phương Kem

Bánh mì mật ong

Honey bread là loại bánh mì có xuất xứ từ Pháp, được làm từ bánh mì phết mật ong nướng cho ròn rụm rồi ăn kèm cùng với kem tươi ăn vừa bùi vừa ngậy lắm ý. Bánh mì được phết mật ong thơm nức mũi, bánh mềm, xốp, cắt thành từng miếng vuông vức vừa miệng. Phía trên cùng được phủ một lớp sốt socola và kem tươi ngọt vừa phải, rắc thêm một ít hạt lạc ăn khá bùi. Lời khuyên cho bạn là nên ăn bánh lúc nóng vì bánh lúc nguội sẽ bớt ngon hơn đấy nhé. Không gian quán mát mẻ thoáng đãng làm gì cũng tuyệt, đã vậy được mấy bạn nhân viên nhiệt tình chu đáo lắm.


  • Địa chỉ: Snow Island Coffee - Số 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.
  • Giờ mở cửa: 07:00 - 23:00
  • Giá tham khảo: 30.000 đồng/suất
Bánh mì mật ong
Bánh mì mật ong
23 Phương Kem

Bánh su kem chiên

Su kem chiên thực chất là một sự sáng tạo từ bánh mì nguyên bản. Bàn tay của người làm bánh đã khéo léo hô biến chiếc bánh mì cũ, khoác lên một lớp bột chiên xù. Ở một số nơi khác, vỏ bánh được phủ một lớp đường thay vì bột chiên xù. Sở dĩ bánh được gọi là chiên vì sau khi trộn bột xong, được cho vào bao bắt bông kem, bóp trực tiếp vào chảo dầu đang nóng trên bếp, bánh sẽ phồng lên, chín vàng đều chứ không nướng trong lò như bánh su kem truyền thống. Khi thưởng thức miếng đầu tiên, vị béo ngậy của nhân su kem tan chảy vào miệng, rất dễ ăn, mà không hề ngấy. Nhiều tín đồ hảo su kem cho biết: “Bánh su kem chiên khá dài, lại nhiều kem, nên không sợ bị đói bụng”.


  • Địa chỉ: 309 Tôn Đức Thắng, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 8.000 đồng/chiếc.
Bánh su kem chiên
Bánh su kem chiên
24 Phương Kem

Bánh sầu riêng nhân kem lạnh

Nở rộ trong năm nay, nhưng sau vài tháng, bánh sầu riêng nhân kem lạnh vẫn chưa hề hết hot. Dù thời tiết đang chuyển dần sang Đông. Hương vị sầu riêng độc đáo không lẫn vào đâu được là đặc trưng của loại bánh này. Quyện một lớp nhân kem tươi mịn màng, thơm mát cùng vị béo, ngậy từ bơ trứng. Tất cả được gói gọn trong vỏ bánh mịn, xốp. Chắc chắn hương vị này sẽ “đốn gục” trái tim của những thực khách khó tính nhất. Tại nhiều tiệm bánh, để đáp ứng khẩu vị của những thực khách không thích sầu riêng, nhiều vỏ bánh hương vị đa dạng đã được ra đời như nhân kiwi, nhân bơ sữa… và vỏ màu xanh từ lá dứa rất hấp dẫn.


  • Địa chỉ: Số 18 ngách 4,ngõ 167 Phương Mai, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:30 - 22:00
  • Giá tham khảo: 60.000- 500.000 đồng/hộp
Bánh sầu riêng nhân kem lạnh
Bánh sầu riêng nhân kem lạnh
25 Phương Kem

Bánh Red Velvet

Bánh red velvet nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài “quyến rũ” của màu đỏ đặc trưng mà còn bởi hương vị thơm nồng vị cacao. Thêm vào đó là lớp kem tươi béo ngậy làm nên một món bánh ngon tuyệt. Red Velvet được coi là một trong những món bánh ngọt sang chảnh nhưng vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các tín đồ hảo ngọt. Màu đỏ bắt mắt, cốt bánh mềm, ẩm, vị ngọt dịu, hoà tan trên đầu lưỡi, Red Velvet chinh phục bất kì vị khách nào ngay từ lần thử đầu tiên.


  • Địa chỉ: Tiệm Bánh Nhọ Nồi To – Số 144 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:30 - 22:30
  • Giá tham khảo: 40.000 đồng/miếng
Bánh Red Velvet
Bánh Red Velvet
26 Phương Kem

Bánh mochi Nhật Bản

Du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng chiếc bánh mochi của người Nhật Bản chưa bao giờ thôi hấp dẫn.

Bánh có nguyên liệu chính được làm từ bột gạo, một viên bánh mochi xinh xắn có đủ vị từ trà xanh, khoai môn, cacao… còn phần nhân được làm từ đậu đỏ. Bánh mochi còn được “biến tấu” với phần nhân kem lạnh. Các chị em công sở thường lựa chọn chiếc bánh này làm bữa tráng miệng cho mình bởi nguyên liệu đơn giản, ít béo. Thông thường một hộp bánh mochi mua ở siêu thị, có 3 viên đủ vị, có giá là 30.000 đồng/hộp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái dai dẻo của lớp vỏ bột gạo, vị beo béo từ đậu đỏ, quyện lẫn với lớp kem mát lạnh, tan đều trong miệng. Không ít người, sau khi ăn xong đã xem đây là món bánh rất dễ gây “nghiện”. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua mochi bởi trên thị trường hiện có rất nhiều loại: mochi nhập khẩu 100%, mochi Đài Loan, mochi handmade... Vị của mỗi loại có sự khác nhau thậm chí, ngon, dở chênh lệch rất rõ rệt.


  • Địa chỉ: Tầng 5 Vincom Bà Triệu, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 32.000 - 200.000 đồng/suất
Bánh mochi Nhật Bản
Bánh mochi Nhật Bản
27 Phương Kem

Bánh phô mai ông già

Cái tên còn khá mới mẻ trong thế giới bánh ngọt tại Hà Nội. Bánh phô mai ông già có nguồn gốc từ Hàn Quốc. “Mềm như bông, nhẹ như mây” có lẽ là cụm từ đúng nhất để miêu tả cho chiếc bánh này. Bánh phô mai ông già nhẹ xốp, mềm mịn, thơm ngậy với vị chua đặc trưng của kem phô mai, khi bỏ vào miệng, miếng bánh lập tức tan ngay. Không ít thực khách sau khi nếm hương vị bánh phô mai ông già ở nước ngoài đã bị "nghiện" cái vị beo béo, ngậy ngậy của bánh. Chiếc bánh được chế biến từ nguyên liệu được tuyển chọn rất kĩ lưỡng từ phô mai kem và trứng.


  • Địa chỉ: Số 29, Ngõ 639/39/16 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 đồng/chiếc
Bánh phô mai ông già
Bánh phô mai ông già
28 Phương Kem

Bánh su kem trà xanh

Su kem trà xanh với hương vị thơm mát sẽ là món ăn khiến các nàng mê mẩn. Với hình dạng đẹp mắt và hương vị ngon miễn chê, bánh su kem trà xanh là món bánh ngọt dễ “gây nghiện” tại Hà Nội. Vỏ bánh nướng mềm mại hòa quyện vào phần nhân bánh làm từ trà xanh có nhân kem sền sệt mát lạnh….Chỉ ăn vào một miếng nhỏ là hương thơm mát trà xanh sẽ len lỏi vào vị giác, tạo nên cảm giác tuyệt vời khó tả.


  • Địa chỉ: Số 234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: 7:00 - 21:00
  • Giá tham khảo: 40.000 đồng/6 cái.
Bánh su kem trà xanh
Bánh su kem trà xanh
29 Phương Kem

Bánh mì Đức Long

Nhắc tới Hà Nội không thể không nhắc đến bánh mì. Không biết nó đã trở thành thức ăn đặc trưng từ khi nào. Nhưng trên khắp phố phường Hà Nội, vào bất kì thời điểm nào, ta vẫn bắt gặp hương vị thân quen này. Đặc biệt chiếc bánh Doner Kebap đã dần trở nên quen thuộc trong lòng người dân. Một trong những quán bánh mì nổi tiếng phố đi bộ Hà Thành phải kể đến quán bánh mì Đức Long. Món bánh mì Doner Kebab của quán rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và nước sốt độc đáo. Nước sốt này được chủ quán chế biến đặc biệt theo công thức người Thổ tại Đức. Thật hấp dẫn khi mua ổ bánh mì với thịt nóng hổi vừa được xén từ cây thịt xoay tròn với sức nóng từ lò nướng điện. Thịt dùng trong món bánh mì Doner Kebab của cửa hàng là thịt heo truyền thống được tẩm ướp gia vị cầu kì, thơm phức. Khi ăn nhân thịt kẹp cho vào bánh và được đưa vào máy ép nóng, salad ăn kèm cũng khá cầu kì: dưa chuột, cà chua, hành tây và bắp cải tím trộn chua ngọt. Chỉ cần dưới thêm ít nước sốt do quán pha chế, chiếc bánh mì này đã sẵn sàng phục vụ những thực khách ngay tại đây.


  • Địa chỉ: Số 4 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 23:30
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000đồng/ chiếc
Bánh mì Đức Long
Bánh mì Đức Long
30 Phương Kem

Bánh tráng trộn cô Toàn

Cô Toàn trở thành nghệ nhân duy nhất của Hà Nội được vinh tặng Danh vị & Kỉ niệm chương về "Tinh hoa đặc sản ba miền" do Hội văn nghệ Dân gian Việt Nam & Tạp chí Văn hoá nghệ thuật ẩm thực bình chọn bởi món bánh tráng trộn hấp dẫn thực khách. Với cô, bánh tráng trộn không còn là món ăn để mưu sinh mà trở thành tác phẩm nghệ thuật, dành riêng cho những người muốn thưởng thức sự tinh túy trong các đồ ăn vặt nơi phố cổ Hà Thành. Bánh tráng trộn quán Cô Toàn là một món ăn hấp dẫn giới trẻ mỗi khi đi chơi mỗi dịp cuối tuần tại phố đi bộ, bánh tráng trộn của cô không ngọt, nước sốt không hắc cũng không quá cay như bánh Sài Gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không dùng muối tôm và không dùng tép. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi nên lúc nào cũng tấp nập khách ghé qua thưởng thức.


  • Địa chỉ: 86 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 20.000 đồng/suất
Bánh tráng trộn cô Toàn
Bánh tráng trộn cô Toàn
31 Phương Kem

Bánh gối

Phố Lý Quốc Sư nằm vuông góc với Phố Nhà Thờ. Nói đến con phố này người ta nghĩ ngay tới Phở Lý Quốc Sư nhưng có một món quà vặt khiến nhiều người nhớ mỗi khi đi ngang qua Nhà Thờ Lớn đó là những chiếc bánh gối nhỏ xinh, vàng ruộm tại số 52 Lý Quốc Sư. Điều đặc biệt của những chiếc bánh gối nơi đây là lớp vỏ bánh mỏng giòn tan cùng với nước chấm ngon tuyệt. Bánh gối giòn tan được cắt miếng vừa ăn. Nhân bánh chín tới, không bị nát quá và vẫn giữ được hương vị của nấm hương, mộc nhĩ. Bên cạnh đĩa bánh nóng hổi là bát nước chấm đu đủ xanh thanh nhẹ và rau sống. Tất cả những thành phần ấy tạo nên hương vị độc đáo của món bánh truyền thống dân dã Hà Thành, dù không phải lừng danh nhưng cũng đã gắn bó, hấp dẫn nhiều năm nay. Và từ đó, hàng bánh gối dù là sang trọng hay vỉa hè luôn là điểm dừng chân của những người yêu ẩm thực Hà thành.


  • Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 16:00
  • Giá tham khảo: 9.000 đồng/ chiếc
Bánh gối
Bánh gối
32 Phương Kem

Bánh rán mặn, ngọt

Bánh rán từ lâu là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt mỗi dịp Đông về thì món ăn này lại được rất nhiều bạn trẻ tìm đến thưởng thức, ở gần phố đi bộ có quán bánh rán mặn và ngọt ngay tại số 5 Lương Ngọc Quyến được đánh giá là một trong những quán bánh rán ngon nhất và được rất nhiều người biết đến. Quán ở ngay đầu Lương Ngọc Quyến cắt Nguyễn Hữu Huân, tuy nằm trong khu phố cổ đắt đỏ nhưng giá ở đây lại cực mềm với mức giá: 3.000 đồng/bánh rán mặn và 2.000 đồng/bánh rán ngọt. Cửa hàng bánh rán ở đây luôn đông đúc người làm, hầu hết toàn bác khá lớn tuổi. Người nặn bánh, người rán bánh lúc nào cũng thoăn thoắt tay chân để rán cho kịp mẻ bánh để thực khách mua về. Bánh rán ở đây từ ngọt đến mặn đều rất xuất sắc, nhân đầy đặn, bánh mềm và thơm, vỏ vàng ươm giòn rụm. Bánh rán ngọt có mè ở trên, nhân đậu xanh ngọt ngọt. Bánh rán mặn thì nhân nhiều, nước chấm cũng thơm ngon vị chua chua ăn cùng hợp khẩu vị đến hoàn hảo.


  • Địa chỉ: Số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
  • Giá tham khảo: 2.000đồng/ chiếc bánh rán ngọt - 3.000đồng/ chiếc bánh rán mặn
Bánh rán mặn, ngọt
Bánh rán mặn, ngọt
33 Phương Kem

Bánh bò dừa tươi

Bánh bò dừa tươi tên nghe ngồ ngộ, khiến mọi người cứ ngỡ như là sự pha trộn của bánh bò và bánh dừa. Nhưng không phải vậy, bánh bò dừa có nguyên liệu chính là bột mì, bột nổi , trứng gà. Nhân bánh là dừa bào sợi xào với đường cát trắng và đậu xanh hấp chín. Món bánh bò dừa tươi cũng là thức quà ăn vặt quen thuộc được tìm thấy dễ dàng ở mọi ngõ ngách tại Hà Nội. Món ăn đi vào lòng người với chất quê chân phương môc mạc, vị béo của dừa nạo kết hợp với vị ngọt vừa phải của bánh bò khiến ai ăn vào cũng nhớ mãi không thôi.


  • Địa chỉ: Ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng
  • Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 5.000 -10.000 đồng/cái
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
34 Phương Kem

Bánh su kem các vị

Là một trong những tiệm bánh thuộc hạng “sang” được giới trẻ Hà Nội vô cùng yêu thích, nên chất lượng bánh tất nhiên cũng ngon khỏi chê. Bánh su kem được tạo hình khá lạ, nhìn rất bắt mắt, ngoài được chọn nhân kem, bạn có thể chọn cho mình vỏ bánh yêu thích nữa nha, vỏ bánh vani, cookie tùy ý bạn lựa chọn, nghe hấp dẫn quá đúng không? Nhân kem đa dạng, mang hơi hướng “tây” nên ăn béo hơn những nơi khác, có độ ngọt vừa phải, ăn rất vừa miệng.


  • Địa chỉ: Beard Papa’s – B2 – R4 – 42 Trung tâm thương mại Royal City
  • Giờ mở cửa: 9:30 - 22:00
  • Giá tham khảo: 38.000 đồng/chiếc
Bánh su kem các vị
Bánh su kem các vị
35 Phương Kem

Bánh Pizza mini bò phô mai

Quán này cái gì cũng xinh xinh, bánh trái hay đồ tráng miệng đều thuộc size mini rất vừa miệng. Bánh pizza mini bò phô mai ở đây thì rất ngon bởi độ mềm của thịt, nhất là mùi thơm lừng lẫy từ phomai cheddar rất kích thích khứu giác đó nhé. Ở quán này, toàn bộ các nguyên liệu đều là homemade, tạo một vị ngon "nhà làm" rất riêng cho từng món và cũng có cảm giác "an tâm" hơn khi thưởng thức nữa. Quán thường chỉ mở nửa ngày thôi vì chị chủ còn đi làm nữa, chị chủ cũng rất dễ thương và nhiệt tình nhé.


  • Địa chỉ: Bếp Chuông - Số 25 ngõ 73 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà NỘi
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
  • Giá tham khảo: 30.000 đồng/suất
Bánh Pizza mini bò phô mai
Bánh Pizza mini bò phô mai




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng