Bánh gối
Món ngon cho những ngày se lạnh ở Việt Nam, bánh gối hút hồn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hình dáng chiếc gối bé xinh và nước sốt sặc sỡ. Giống như hầu hết các loại bánh ở Việt Nam, bánh gối không nướng mà chiên giòn để tạo nên lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn và thơm. Đầu tiên, nước và bột gạo được trộn theo tỷ lệ hoàn hảo, tạo thành bột mềm và ẩm. Kế đến, miến, mộc nhĩ, su hào, nấm hương tất cả đã sơ chế, thái nhỏ trộn đều với thịt heo bằm và gia vị; đây là một công thức dễ dàng để làm đầy hương vị. Thú vị hơn khi cho nhân vào giữa miếng vỏ bánh tròn, gấp miếng da lại thành nửa hình tròn rồi khéo léo dán các mép lại với nhau để tạo thành họa tiết gối.
Cuối cùng, thả bánh gối vào dầu nóng cho đến khi lớp của chúng chuyển sang màu vàng và giòn. Không kém phần quan trọng là pha nước chấm với tỷ lệ tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh, nước mắm và nước lọc vừa đủ. Bánh mặn ngọt còn được ăn kèm với một số loại rau sống như xà lách, rau mùi để giảm bớt vị dầu mỡ và tăng cảm giác ngon miệng cho thực khách. Lớp vỏ không quá mỏng cũng không quá dày, giòn tan, quyện trong miệng với phần nhân ngọt thơm... Đối với nhiều người, bánh gối mang hương vị hoài niệm.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0834 211 297
Giờ mở cửa: 17:00 - 22:30
Giá cả: 20.000 - 55.000 đồng