Bánh khọt
Bánh khọt rất giống với bánh xèo. Cả hai đều được bọc trong lá xanh và chấm với tương ớt ngọt. Tuy nhiên, bánh khọt nhỏ và dày hơn nhiều so với bánh xèo. Bánh khọt là một loại bánh mặn của Việt Nam được làm từ bột gạo, bột ngô, bột nghệ, nước và nước cốt dừa và nấu trên vỉ nướng ngoài trời được trang bị khuôn bánh khọt chuyên dụng bằng đất nung. Bột được đổ vào khuôn, và bánh kếp sau đó được phủ lên trên với nhiều nguyên liệu mặn khác nhau. Chúng thường được phủ lên trên bằng tôm, phết dầu hành và rắc tôm muối khô băm nhỏ. Nó được chiên trên chảo gang Bánh Khọt hoặc chảo Aebleskiver để lớp ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm xốp.
Những chiếc bánh khọt nhỏ thơm ngon này được phục vụ với một đĩa rau xanh tươi và một bát nhỏ nước chấm cay và ngọt. Nước mắm cũng là một thành phần chính đi kèm với bánh khọt. Mặc dù thường bị nhầm lẫn với bánh căn (cách gọi ở miền Trung), nhưng bánh khọt không mềm như bánh căn vì được chiên trong dầu cho giòn và có thêm nghệ nên có màu vàng đẹp mắt, không như bánh căn không có. không chứa nghệ. Để ăn bánh khọt, bạn hãy xếp các loại rau sống và rau thơm vào lòng bàn tay, đặt một chiếc bánh khọt đã chiên vào giữa và cuộn lại. Nhúng bánh khọt vào nước chấm. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy bánh khọt được bán trong các nhà hàng sang trọng hoặc ngay trên đường phố trên những chiếc xe đẩy hàng rong trên phố.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 15 Ngõ Gạch, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00
Giá cả: 10.000 - 35.000 đồng