Bánh cuốn nóng
Việt Nam có vô số món ăn hấp dẫn, một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn và được người dân vô cùng yêu thích đó là bánh cuốn nóng. Đây là một món ăn đơn giản, tốt cho sức khỏe và cực kỳ ngon miệng, bánh cuốn chắc chắn là một món ăn nhất định phải thử một lần khi đến Việt Nam của đông đảo du khách nước ngoài. Bánh cuốn được cho là bắt nguồn từ một ngôi làng nhỏ ở Hà Nội tên là Thanh Trì, nằm trải dài bên sông Hồng. Bánh cuốn được người bán cuộn tinh tế, bên trong có thể có mục nhĩ, trứng, thịt băm, tùy vào sở thích của mỗi người. Bánh cuốn có thể ăn kèm rau thơm, dưa chuột thái lát mỏng, giá đỗ chấm trong nước mắm chua ngọt.
Để làm bánh cuốn nóng, những hạt gạo được xay mịn bằng cối đá hoặc máy xay sinh tố. Sau đó, bột gạo được ngâm trong nước mát ít nhất 4 giờ để loại bỏ những vật liệu không mong muốn, khử mùi rêu mốc và làm cho bánh bao mềm và bóng hơn sau khi hấp. Một chiếc nồi hấp được bao quanh một tấm vải mỏng. Khi nước sôi, người ta phết dầu thực vật lên vải và đổ một muỗng bột vào, dàn đều. Bánh cuốn ngon nhất khi được làm và ăn trực tiếp, vì khi đó bánh cuốn vẫn còn nóng và mềm, nhất là trong thời tiết mùa đông vô cùng lạnh giá. Nước chấm dễ làm bằng cách đun sôi nước mắm với nước và đường. Nước sốt đơn giản là cân bằng giữa độ mặn và ngọt. Ớt bằm có thể thêm riêng khi ăn tùy sở thích mỗi người.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: B9 Ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 - 15:00
Giá cả: 30.000 - 50.000 đồng