Bánh flan baileys
Top 13 trong Top 14 Loại bánh flan cực ngon và dễ làm nhất
Nguyên liệu
- Kem sữa tươi 300 gr
- Sữa tươi 250 ml
- Trứng gà 3 quả
- Đường trắng 100 gr
- Bột bắp 6 gr
- Nhục đậu khấu 1/2 muỗng cà phê
- Vani 1 muỗng canh
- Rượu Baileys 50 ml
Cách làm
- Đầu tiên, cho 300gr kem sữa tươi, 250ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi. Sau đó, tắt bếp, để nguội, thêm 1 muỗng canh vani vào, khuấy đều.
- Trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm 100gr đường trắng vào, đánh đều.
- Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
- Tiếp theo, cho bột bắp, 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu, 50ml rượu baileys vào, khuấy đều nhẹ tay để bột không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp bánh vào tô, hấp cách thủy khoảng 60 phút đến khi bánh chín.
- Lấy bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng. Chúc các bạn thành công với loại bánh này nhé!